Người Đức ăn thịt sống và thói quen Brunch

Thói quen Brunch là cách người Đức tự thưởng bản thân vào mỗi cuối tuần

Mỗi quốc gia đều có nền ẩm thực cũng như thói quen ăn uống riêng. Nước Đức cũng vậy! Đức nổi tiếng với lịch sử lâu đời cùng nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Vậy bạn đã từng nghe đến món thịt lợn sống và thói quen Brunch của người Đức chưa? 
Lúc còn ở nhà, mỗi sáng thức dậy là phi ngay ra chợ làm đôi ba quả trứng vịt lộn. Chiều vừa tan học là lại hẹn bạn bè làm một chầu cút lộn xào me. Nghe mà đã thèm rồi đúng không? Tuy nhiên, rất nhiều người nhất là những người nước ngoài lại thấy đây là những món ăn kinh dị của Việt Nam. Vậy ở Đức thì sao? Đức có món kinh dị nào không?
Câu trả lời tất nhiên là “CÓ”. Nếu Nhật Bản có Sushi hay Sasimi được biết đến là những món ăn có độ tươi sống 100% thì ở Đức cũng có một món tương tự vậy. Chính là món…thịt lợn tươi băm 100% không nấu. Lần đầu mình thử món này là tại một nhà hàng Brunch Buffet. Nói đến Brunch thì chắc cũng chẳng còn xa lạ nữa nhỉ? Người Đức có thói quen ăn bữa Brunch vào cuối tuần.

Brunch có nghĩa là kết hợp của bữa sáng và bữa trưa (Breakfast và Lunch), nó muộn hơn thời gian ăn sáng và sớm hơn thời gian ăn trưa, thường diễn ra vào khoảng 10h sáng. Thói quen này được người Đức coi như một phần thưởng mỗi cuối tuần. Bản thân tự cho phép mình sống chậm hơn một chút, thư giãn và tận hưởng cuộc sống.
Brunch không giới hạn các món ăn mà tùy theo sở thích của mỗi người và thời gian kéo dài của bữa ăn này cũng lâu hơn bình thường. Bởi lẽ, người Đức quan niệm rằng đây là thời gian để thưởng thức và trò chuyện cùng dăm ba người bạn.

Món thịt băm tươi sống 100% không qua chế biến tại Đức
Món thịt băm tươi sống 100% không qua chế biến tại Đức

Nghĩ lại lúc ở Việt Nam, riêng bản thân mình chắc ngày nào cũng có Brunch mất, chứ không riêng gì cuối tuần hihi. À quay lại món Mett trong bữa Brunch của mình.
Mới đầu mình có e dè, không dám thử bởi trông cứ hồng hồng, sống nhăn ra như thế, đau bụng thì sao? Thế nhưng…ở Đức mà không thử lấy một lần thì sao biết được có gì thú vị chứ và suy nghĩ thay đổi khi thử miếng đầu tiên các bạn ạ.
Không tanh như mình nghĩ bởi người chế biến họ đã băm thịt lợn tươi nhất kèm với hành tây, tỏi và tiêu, thơm cực kỳ luôn. Ăn kèm với bánh mỳ và một chút bơ thì đúng là tuyệt vời. Các bạn nên thử Mett vào buổi sáng bởi đó là lúc mà thịt lợn mới được chế biến, đảm bảo độ tươi nhất.
Nước Đức còn nhiều điều thú vị lắm, không chỉ con người mà cả ẩm thực cũng như công nghệ…Và những điều thú vị đó là gì? Đợi các bạn khám phá đó.

Chia sẻ