Mùa thu trên đất nước Đức

Mùa thu tại Đức

Mùa Thu, cái mùa được coi là rực rỡ nhất trong năm. Từng hàng cây khoác lên mình “bộ áo” mới, từng con đường trải thảm lá vàng và cái ánh nắng không còn gay gắt như màu hè nữa. Thay vào đó là không khí se lạnh, những cơn mưa bất chợt làm dậy lên một mùi đặc biệt mà chỉ mùa Thu đến mới có. Mùi của cỏ cây, của thảm lá vàng dưới đất ẩm. Vậy vào mùa này, người Đức thường làm gì?

Mùa thu trên nước Đức mang vẻ đẹp rực rỡ nhưng man mác buồn
Mùa thu trên nước Đức mang vẻ đẹp rực rỡ nhưng man mác buồn

Mùa Thu ở Đức bắt đầu vào cuối tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 11. Cái thời điểm mà mùa đông lạnh giá chưa gõ cửa, người Đức cũng “tranh thủ” tổ chức các lễ hội. Điển hình nhất là lễ hội bia Oktoberfest ở bang Bayern. Tuy nhiên các thành phố khác trên nước Đức cũng tổ chức lễ hội này. Ngoài ra còn có Martintag vào ngày 11/11 hàng năm. Mọi người sẽ mang những chiếc đèn lồng tự chế của mình đi qua các con phố. Cũng trong chính ngày 11/11, ở các thành phố Koeln, Duesserdord và Mainz, lễ hội Karneval hóa trang đường phố cũng bắt đầu. Và ngay từ lúc này, ở tại các cửa hàng đã bắt đầu trưng bày Adventkalender cho dịp Giáng Sinh và năm mới.

Ngoài những lễ hội thì mùa thu còn là mùa của các loại nấm ở Đức. Ở bất cứ đâu trong những khu rừng, bạn đều có thể tìm thấy nấm. Nếu có hứng thú, ngại gì mà không xách giỏ đi vào rừng nhỉ. Nhưng lưu ý một điều là các bạn nhớ tìm hiểu thật kỹ thông tin về các loại nấm có thể ăn được nhé.
Các bạn ở Đức, các bạn đã sẵn sàng tham dự vào các hoạt động đầy sáng tạo của người Đức chưa nào?
Chia sẻ