Cảnh giác với hình thức lừa đảo qua Paypal ở Đức

Cảnh giác hình thức lừa đảo qua Paypal ở Đức

Giờ hình thức lừa đảo trên mạng xã hội đã tinh vi hơn rất nhiều. Không còn dừng lại ở việc hack nick Facebook sau đó nhắn tin vay tiền hoặc nhờ chuyển khoản nữa.

Giờ những kẻ lừa đảo bắt đầu có những chiêu trò mới. Cũng vẫn là hình thức hack nick trên mạng xã hội nhưng chỉ hack mỗi phần tin nhắn và nick của người dùng vẫn có thể sử dụng bình thường. Tin nhắn sẽ được khoá thông báo để chủ nick không biết và nhắn tới đâu sẽ bị xoá tới đó.

Tiếp theo những kẻ lừa đảo thay vì vay tiền hoặc nhờ chuyển khoản họ sẽ gửi cho bạn một quảng cáo khuyến mãi trên Paypal nói rằng là sẽ được khuyến mãi khi gửi tiền cho bạn bè và gia đình. Sau đó, họ sẽ gửi thử cho bạn xem có được không. Vì Paypal còn khá mới mẻ với mọi người nên nhiều khi mọi người không chú ý. Một phần là cũng muốn thử khuyến mãi nên đã đồng ý.

Khi thấy đối tượng đã đồng ý, người ta sẽ gửi cho mình 1 số tiền đó là tiền gửi theo mục an toàn nên có thể rút lại được. Khi thấy tiền vào tài khoản, các đối tượng sẽ bảo mình bắn tiền lại theo dạng bình thường để trả lại còn số tiền khuyến mãi mình giữ.

Khi mình bắn tiền trả lại, cùng lúc đó các đối tượng sẽ rút khoản tiền đã bắn cho mình lại. Lúc đó thì tiền mất mà mình không làm gì được. Mình đã trải qua việc này rồi nên muốn chia sẻ lên đây để nhắc các bạn và có 1 vài lưu ý như sau:

1.Tất cả những việc liên quan đến tiền nong thì nên gọi lại trực tiếp

2.Đừng nên thử những khuyến mãi trên mạng khi chưa hiểu rõ

3.Khi gặp đối tượng lừa đảo qua Paypal thì hãy báo ngay cho Paypal thông tin tài khoản của đối tượng để tránh đối tượng tiếp tục lừa đảo những nạn nhân tiếp theo!

Các du học sinh Đức hãy lưu ngay về để không trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này nhé!

Chia sẻ