Các giai đoạn khi du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

lộ trình du học nghề tại Đức

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các giai đoạn mà bạn sẽ trải qua từ khi đặt chân tới nước Đức đến khi tốt nghiệp trường nghề và đi làm! Các du học sinh tương lai nhớ lưu ngay lại nhé! 

Đầu tiên khi các bạn sang Đức sẽ phải tham gia vào khoá học tiếng Đức B2 kéo dài trong vòng 6 tháng. Trong thời gian đầu học tiếng Đức này, các bạn sẽ bắt đầu phải đi Anmeldung nhà (làm giấy tạm trú). Sau đó khi có giấy Anmeldung rồi bạn sẽ đi mở 1 tài khoản ngân hàng ở Đức để có thể chuyển tiền ở tài khoản phong toả vào.
Tiếp theo các bạn sẽ làm tiếp các việc cần thiết như: làm thẻ bảo hiểm, đăng ký sim…Cuối cùng khi gần kết thúc khoá học tiếng các bạn sẽ phải chuẩn bị cho kỳ thi B2 và đây cũng là lúc các bạn gần hết Visa. Sau đó, các bạn sẽ phải tiếp tục gia hạn Visa nhưng Visa này sẽ là Visa học nghề và có giấy phép lao động (Visa này có thời hạn từ 1 đến 3 năm).

  • Giai đoạn 2: Học nghề & Thực tập

Sau khi học xong khoá học tiếng các bạn sẽ tiếp tục bước vào thời gian học nghề. Lúc này các bạn sẽ vừa phải đi học vừa phải đi thực tập.
Thời gian thực tập và học có thể được chia ra thành 1:1 (1 tháng thực tập 1 tháng học), 3:2 (3 ngày thực tập 2 ngày học) hoặc 3:3 (3 tháng thực tập 3 tháng học).
Quá trình học nghề & thực tập này sẽ kéo dài trong 3 năm. Hàng tháng các bạn đều được nhận lương trợ cấp từ Viện bạn đang làm, kể cả lúc đi học hay đi thực tập. Trong quá trình 3 năm học các bạn vẫn có thể đi làm thêm trong thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập

  • Giai đoạn 3: Kết thúc học nghề & Ra trường đi làm

Vào năm thứ 3 của học nghề các bạn sẽ đối mặt với rất nhiều kỳ thi để có thể tốt nghiệp và có tấm bằng ra trường. Nhưng cùng lúc đó bạn cần phải xác định mình muốn làm việc ở đâu, viện nào, vùng nào để phù hợp với mình. Khi xong xuôi tất cả, các bạn sẽ bắt tay chính thức vào công việc điều dưỡng. Khi làm điều dưỡng các bạn sẽ có thể đăng kí số giờ làm của mình và mỗi năm được từ 24 đến 32 ngày nghỉ Urlaub và lúc đó đồng lương khi mới ra trường của các bạn sẽ dao động khoảng từ 1800 đến 2200 Euro. So với các ngành khác thì ngành điều dưỡng được đánh giá là có mức lương cao và cơ hội việc làm nhiều hơn!
Để tìm hiểu chi tiết về chương trình DHN Đức hãy liên hệ đến hotline 091 229 6060 hoặc để lại thông tin để được tư vấn nhanh nhất!

Chia sẻ