Những điểm đến không thể bỏ qua ở Tokyo

Thủ đô Tokyo là nơi giao thoa giữa hiện đại và truyền thống của đất nước Nhật Bản. Nơi này có rất nhiều điểm đến hấp dẫn như: Cung điện hoàng gia, Tháp truyền hình Tokyo, Quảng trường Shibuya…

Cung điện hoàng gia Tokyo

Cung điện là tư dinh của gia đình hoàng gia Nhật và cũng là khu phức hợp nhiều tòa nhà hành chính, một viện bảo tàng, cơ quan lưu trữ nhà nước và nhiều khu vườn xinh đẹp. Diện tích khuôn viện rộng khoảng 7.5 km2, gấp 3 lần công viên trung tâm của New York. Cung điện được xây ở phía Tây và phía Đông là khu vườn Nhật Bản xinh xắn, hay còn gọi là Vườn phía Đông. Khu vực giống một công viên rộng lớn với thảm cỏ trải rộng tít tắp và bao quanh là chiếc hào trong xanh. Thực là một điểm dừng chân bình yên lý tưởng để thoát khỏi cái náo nhiệt của thành phố.

Tháp truyền hình Tokyo

Sự nổi tiếng của tháp Tokyo đến từ hình dáng tương đồng của nó với tháp Eiffel nổi tiếng của người Pháp, và cho đến nay tháp truyền hình Tokyo đã, đang và sẽ là điểm du lịch hấp dẫn với các khách du lịch tới thăm thành phố này. Tháp truyền hình Tokyo cao 634m, được hoàn thành vào năm 2012, đây là hai kiến trúc nhân tạo cao nhất tại Nhật Bản. Vào buổi tối, tháp Tokyo được bao phủ bởi ánh đèn cam trắng ấm áp trong khi tháp truyền hình lại được trang hoàng muôn sắc màu mỗi đêm. Thời gian sẽ trả lời đâu là ngọn tháp được yêu thích nhất.

Quảng trường Shibuya

Quảng trường Shibuya được biết đến như một biểu tưởng cho cuộc sống công nghiệp hối hả ở Tokyo, vào giờ cao điểm khi đèn giao thông ở tất cả mọi hướng đều chuyển đỏ, một cảnh tượng tuyệt vời sẽ xảy ra, đây có thể xem như một tinh hoa của sự lộm nhộm khi có hàng tram không có lẽ phải hàng ngàn người cùng đổ xô qua đường, họ bước đi một cách nhanh chóng để bắt kịp guồng xoay của công việc.

Đền senso jii

Đây là ngôi đền cổ xưa nhất tại Tokyo và Kaminarimon (cổng sấm) chính là biểu tượng của thành phố, con đường dẫn vào đến đền dài khoảng 200m là nới du khách có thể mua sắm mọi thứ từ những đồ ăn nhẹ cho tới các sản phẩm Hello Kitty. Gần điện thờ chính là đền Asakusa và một ngôi chùa cao 5 tầng khác. Lịch sử ngôi đền này được hình thành từ thế kỷ thứ 7 khi hai ngư dân đánh bắt cá trên sông đã vô tình tìm thấy bức tượng Kannon. Sau đó vị trưởng thôn của họ đã nhận được những lời nhắn gửi của các thần linh và ông quyết định sử dụng ngôi nhà riêng của mình làm ngôi đền.