Hướng dẫn cách đi tàu ở Đức

Với những người mới sang Đức thì thắc mắc đầu tiên và nhức nhối nhất là cách di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác như thế nào? Vì hầu như những du học sinh sang Đức đều có người nhà và bạn bè ở đây nên họ rất muốn sang thăm người thân, bạn bè của mình.

Ở Đức để di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác thì phương tiện phổ biến là tàu. Tàu vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa tiết kiệm thời gian và còn mang lại cảm giác thoải mái. Nhưng bên cạnh đó với những người mới sang khi đi tàu cũng sẽ gặp một vài khó khăn lúc đầu như: chưa biết bắt tàu ở đường ray nào cho đúng, cách tra lộ trình tàu như thế nào hay cách chuyển tàu như thế nào? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách đi tàu thuận tiện nhất từ đầu tới cuối cho các bạn nhé!

 Apps DB Navigator
Apps DB Navigator
  • Bước 1: Để các bạn có thể xem lịch trình tàu Online và chọn lịch trình tốt nhất cho mình các bạn hay tải ngay Apps DB Navigator. Trong đó cách sử dụng rất dễ dàng, chỉ cần chọn điểm đi điểm đến các bạn sẽ tìm được rất nhiều lộ trình và thời gian phù hợp.
Mỗi thành phố bạn ở đều có nhà ga của thành phố
Mỗi thành phố bạn ở đều có nhà ga của thành phố
  • Bước 2: Mỗi thành phố chúng ta ở đều có nhà ga của thành phố (Bahnhof). Sau khi xem xong lịch trình chúng ta sẽ đến nhà ga để mua vé tàu. Ở nhà ga có các cây bán vé tự động. Giao diện rất giống với Apps DB Navigator. Bạn chỉ cần chọn điểm đi và điểm đến, trên cây bán vé cũng sẽ hiện ra các chuyến đi. Sau đó bạn tìm chuyến đi giống với chuyến mình đã chọn trên Apps . Phương thức thanh toán ở cây thì có cả bằng tiền mặt và thẻ ngân hàng. Nhưng mình thích thanh toán bằng thẻ ngân hàng hơn. Vì nhiều khi chúng ta đưa tiền to quá, cây không có tiền trả lại chúng sẽ đẩy tiền chúng ta ra.
  • Bước 3: Sau khi có lịch trình mong muốn rồi bạn cần phải xem qua lịch trình và những thứ quan trọng. Một số điểm chúng ta cần phải chú ý trong lịch trình đó là:
  • Chúng ta sẽ bắt đầu ở đường ray mấy?
  • Tên tàu chúng ta đi là tàu gì?
  • Chúng ta cần chuyển tàu ở thành phố nào?
  • Trong quá trình chuyển tàu thì chúng ta chuyển từ đường ray nào sang đường ray nào?
  • Thời gian chuyển tàu và thời gian tàu đến?

Các yếu tố trên các bạn cần phải chú ý kĩ nhé!

Ở Đức để di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác thì phương tiện phổ biến là tàu
Ở Đức để di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác thì phương tiện phổ biến là tàu

Lưu ý: Nếu chẳng may tàu bị đến muộn hoặc đổi lịch trình, các bạn hãy vào Apps để check lại lịch trình 1 lần nữa. Nhớ là chọn điểm đi là điểm bạn đang đứng và điểm đến vẫn giữ nguyên. Vé bạn mua vẫn sẽ có giá trị cho chuyến tàu tiếp theo bởi vậy bạn không cần mua vé mới nhé.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí