5 điều cần chú ý ở nơi làm của các Azubi

5 tipp nhỏ tại nơi làm việc của các AZUBI
Ngày đầu tiên đến nơi làm việc luôn là ngày đặc biệt và cũng là ngày mà bạn dễ gây ấn tượng với mọi người nhất. “Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa”, nhưng giờ lớn rồi, mắt ướt nhạt nhòa là hỏng việc đó nha. Vì vậy sau vài lần nước mắt nhạt nhòa mình có một vài tipp nhỏ cho các bạn lưu ý để ngày đi làm diễn ra một cách tốt đẹp nhất nhé.

Tipp 1: Thu thập tất cả các tài liệu, giấy tờ và hồ sơ của bạn.

Trong khi làm Ausbildung, hầu hết các bạn phải có tham gia bảo hiểm cũng như giấy tờ lao động, một số nơi còn yêu cầu có giấy khám của bác sĩ để chắc chắn rằng bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm,…Tuy nhiên một số nơi tốt thì họ sẽ nhắc nhở bạn khi kì học Ausbildung bắt đầu.
Mặc dù vậy, bạn hãy chú ý thu thập các giấy tờ của mình ở nơi mình làm và cất giữ các giấy tờ của mình đi nhé. Vì không lúc này hay lúc khác các bạn sẽ phải cần đến nó đấy. Ở nước Đức mọi người đều nói chuyện với nhau bằng giấy tờ. Vậy nên những giấy tờ như: thẻ bảo hiểm, giấy chứng nhận y tế, mã số thuế, giấy chứng nhận của công ty bảo hiểm hiện…đều rất quan trọng.
Tại Đức các giấy tờ, hồ sơ rất quan trọng nên nhớ giữ cẩn thận nhé!
Tại Đức các giấy tờ, hồ sơ rất quan trọng nên nhớ giữ cẩn thận nhé!

Tipp 2: Tìm hiểu trước đường xá cũng như phương tiện giao thông đến nơi làm việc.

Chắc các bạn cũng đã biết rõ ràng là người Đức rất đúng giờ. Trong những ngày đầu đi làm, đến nơi làm việc mà đi trễ thì đúng là bạn có ấn tượng không mấy tốt đẹp trong mắt sếp và đồng nghiệp rồi. Vì vậy mà việc tìm hiểu đường xá cũng như tính toán phương tiện đi lại là rất quan trọng. Việc đi tàu nào tiện nhất, đường nào nhanh nhất các bạn hãy làm từ vài hôm trước khi ngày đi làm bắt đầu. Hoặc bạn cũng có thể tự tiền trạm trước để chắc chắn rằng không có vấn đề gì trong việc đi lại này.

Tipp 3: Thân thiện trong công việc.

Đọc đến đây bạn hiểu bạn phải làm gì chứ? Đem một gương mặt lạnh lùng như soái ca ngôn tình, hỏi không nói, gọi không thưa đi làm thì đúng là đáng ghét rồi. Vui vẻ, tươi cười cũng như chào hỏi tất cả các đồng nghiệp, những người mới cũng như cũ tất nhiên sẽ có thiện cảm với bạn rồi. Các cụ đã dạy rồi, “lời chào còn cao hơn mâm cỗ” mà.
Hơn nữa thể hiện được tinh thần cũng như ý chí cố gắng cầu tiến ham học hỏi của mình thì thử hỏi ông sếp nào lại muốn từ chối bạn cơ chứ. Nếu được đồng nghiệp và sếp yêu quý thì thế nào công việc của bạn cũng thuận lợi hơn nhiều rồi đúng không.

Tipp 4: Ghi chú

Đến chỗ làm, bạn là người mới, bạn gần như một trang giấy trắng vậy. Còn các vị sếp cũng như người hướng dẫn sẽ không có nhiều thời gian để nói đi nói lại mãi một điều với bạn cho bạn nhớ đâu.
Vì vậy việc quan sát và ghi chép là điều không thể thiếu. Hãy trang bị cho mình một cuốn sổ nhỏ và cây bút dắt theo người nhé vì các bạn sẽ phải ghi nhớ rất nhiều việc trong ngày đầu tiên này.
Chuẩn bị sổ tay và bút để ghi lại những điều cần chú ý trong ngày đầu tiên đi làm nhé!
Chuẩn bị sổ tay và bút để ghi lại những điều cần chú ý trong ngày đầu tiên đi làm nhé!

Tipp 5: Lưu ý về trang phục

Việc mặc gì đến chỗ làm sẽ dựa trên những gì về bạn biết về nghề học của bạn. Sẽ là may mắn nếu như nơi làm cung cấp cho bạn đồng phục. Nếu không có quy định về quần áo, bạn có thể nhớ lại có thể bạn đã nhìn thấy những người đồng nghiệp khác mặc gì trong hôm đi phỏng vấn của bạn, và cứ như vậy bạn mặc tương tự thôi. Tránh việc mặc áo bó sát, quần quá chật hoặc quá ngắn. Móng tay phải cắt gọn và tốt nhất là không nên đeo trang sức đó là điều rất cần thiết
Trên đây là 5 Tipp nhỏ nhưng lại có võ. Gây ấn tượng tốt không chỉ giúp cho bạn dễ dàng quen với nhịp điệu của công việc, mà còn có thể quen biết thêm nhiều bạn mới, những người sẵn sàng giúp bạn trong quá trình làm việc và học tập này. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ bắt nhịp thật tốt với công việc và cuộc sống tại Đức nhé!
Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí