“Ám ảnh kinh hoàng” của du học sinh Đức mang tên…3 lần trượt visa

Có lẽ cuộc sống sinh viên của Đỗ Danh Hòa sẽ cứ trôi qua lặng lẽ như vậy nếu như ngày ấy Hòa không quyết định bảo lưu kết quả đại học và chuyển hướng sang Du học nghề Đức.

Cũng đã từng có ấp ủ riêng khi bước vào cánh cổng đại học nhưng giờ đây khi đã là một du học sinh Đức chính hiệu, Hòa vẫn không thể quên được giây phút hạnh phúc, sung sướng khi nhận được tấm visa sau 3 lần bị đánh trượt. Đỗ Danh Hòa (học viên AVT đoàn bay tháng 10/2018) chia sẻ:

“Mình cũng đã từng học đại học ở Việt Nam nhưng đến năm thứ 2 đại học, mình quyết định bảo lưu kết quả để tập trung học tiếng Đức và thi lấy chứng chỉ. Nhưng khi đã có bằng B1 rồi thì lúc đấy mình lại gặp phải một nỗi “ám ảnh kinh hoàng” khác mang tên trượt visa”.

Ngày ra sân bay Hòa vẫn không thể tin mình có thể Du học nghề Đức thành công
Ngày ra sân bay Hòa vẫn không thể tin mình có thể Du học nghề Đức thành công

Hòa kể: “Trước khi đến với AVT mình đã nộp hồ sơ vào 3 công ty khác nhau nhưng do quá trình làm hồ sơ không chắc chắn nên 3 lần đi phỏng vấn là 3 lần mình đều bị Đại sứ quán đánh trượt. Thực sự mình đã rất rất buồn và cũng lo lắng nữa vì thời điểm đó chỉ còn 1 tháng nữa là thời hạn bảo lưu đại học của mình sẽ hết hạn. Nếu không thể xin visa mình sẽ phải quay lại học đại học và gác lại ước mơ sang Đức của mình.

Trường hợp của Hòa là một trong số những ca "khó nhằn" tại AVT
Trường hợp của Hòa là một trong số những ca “khó nhằn” tại AVT

Đúng lúc đó, chị mình đã động viên mình nộp hồ sơ vào AVT. Lần thứ 4 làm hồ sơ mình đã không dám hy vọng quá nhiều vì sợ hy vọng lắm sẽ thất vọng nhiều. Nhưng lần này may mắn đã mỉm cười với mình. Nếu mình lựa chọn AVT sớm hơn có lẽ con đường sang Đức đã thuận lợi hơn rất nhiều. Ngày tiễn mình ra sân bay, cả nhà ai cũng mừng. Chính bản thân mình cũng không tin là mình có thể sang Đức thành công với “tiền sử” từng 3 lần trượt visa như vậy.

Hiện tại, sau hơn 1 năm đặt chân đến Đức mình cũng đã quen với nhịp sống nơi đây. Cuộc sống của một du học sinh xa nhà không thể tránh khỏi những khó khăn, vất vả nhưng mình tin chỉ cần quyết tâm, cố gắng mình có thể thực hiện được những mục tiêu đã đặt ra. Cảm ơn AVT đã giúp mình sang Đức thành công và làm bệ phóng để mình có thể thực hiện được mục tiêu của mình”.

Cuộc sống một du học sinh Đức không hề dễ dàng nhưng Hòa vẫn luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình
Cuộc sống một du học sinh Đức không hề dễ dàng nhưng Hòa vẫn luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu của mình

Có thể nói, trong suốt 8 năm qua AVT đã gặp không ít những hồ sơ “khó nhằn”. Và trường hợp của bạn Đỗ Danh Hòa cũng chính là một trong số những ca “hóc búa” mà AVT đã xử lý thành công. Ngày Hòa Bay, không chỉ gia đình, bạn bè và Hòa vui mừng mà chính các thành viên của AVT cũng hạnh phúc không kém. Hạnh phúc vì sự cố gắng cuối cùng cũng thu được trái ngọt. Chúc Hòa sẽ luôn “chân cứng đá mềm” và vững tin hơn nữa trên bước đường tương lai của mình nhé!

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí