Cộng Hòa Liên Bang Đức nằm ở trung tâm của châu Âu là sự giao nhau giữa nhiều nền văn hóa với nhau nên văn hóa ở đây đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Chính vì vậy văn hóa ở đây vừa gần gũi với nền văn hóa chung của Châu Âu nhưng cũng mang rất nhiều nét rất riêng của quốc gia này. Tiêu biểu với văn hóa ẩm thực ta thấy rõ nó vừa mang phong cách bình dân đường phố nhưng cũng rất sang trọng trong các nhà hàng.. Ẩm thực Đức luôn được nhiều nơi trên thế giới đón nhận bởi sự dung hòa trong cách chế biến sao cho phù hợp khẩu vị ở từng địa phương đã thu hút nhiều người đặc biệt xúc xích. Do đó mà Đức được mệnh danh là quê hương của xúc xích đấy nhé.
1. Xúc xích Nuremberger
Đầu tiên là món xúc xích truyền thống thịt heo thơm ngậy Nuremberger. Đây là một loại xúc xích thanh trùng làm từ thịt heo với việc sử dụng rau kinh giới như thức gia vị đặc biệt.
Món xúc xích này thường rất hay được kết hợp với khoai tây nghiền, bắp cải xàu. Vì cây xúc xích chỉ dài tầm 12cm nên rất phù hợp cho việc ăn tối, ăn sáng, hay mang theo và ăn ở bất cứ đâu.
2. Xúc xích Huringian
Đây có thể coi là loại xúc xích rất cổ tại Đức. Với công thức lâu đời nhất từng được biết đến trong giới xúc xích Đức – từ thế kỉ 17. Mùi vị của Huringian thì thơm và cay nhẹ.
Để thưởng thức Huringian đúng chuẩn người Đức bạn hãy cắt từng thanh xúc xích thành từng miếng vừa và dưới lên đấy nước xốt ớt cay nhẹ, và sau đó… cùng thưởng thức thôi.
3. Xúc xích Weisswurst
Weisswurst là một đặc sản lâu đời ở vùng phía Nam nước Đức. Trước kia loại xúc xích này được làm bằng thịt bê nhưng sau dần do độ phổ biến của thịt lợn và Weisswurst đã được chuyển sang làm bằng thịt lợn. Muối, tiêu, rau mùi tây, gừng, thảo quả được sử dụng nhuần nhuyễn, hòa quyện với nhau chính là điểm hấp dẫn riêng của món ăn này.
4. Xúc xích Mettwurst
Là loại xúc xích vô cùng phổ biến trong mọi gian bếp trên đất nước Đức. Ở các khu vực khác nhau thì công thức gia vị của Mett cùng khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn có tỏi, ớt cay, rau thơm và phô mát.
5. Xúc xích Bockwurst
Năm 1827, một từ điển giải thích thuật ngữ “Bockwurst” như là một sự kết hợp của xúc xích và bia Bock. Và chưa có một nguồn thông tin nào giải thích về cái tên đặc biệt của loại xúc xích này. Vỏ ngoài của xúc xích được hun khói có màu nâu mịn, bóng và bắt mặt. Thịt lợn bên trong thơm với hạt tiêu, gừng, ớt bột, rau mùi, và nhục đậu khấu.
Năm 1827, một từ điển giải thích thuật ngữ “Bockwurst” như là một sự kết hợp của xúc xích và bia Bock. Và chưa có một nguồn thông tin nào giải thích về cái tên đặc biệt của loại xúc xích này. Vỏ ngoài của xúc xích được hun khói có màu nâu mịn, bóng và bắt mặt. Thịt lợn bên trong thơm với hạt tiêu, gừng, ớt bột, rau mùi, và nhục đậu khấu.
Comments are closed.