Lựa chọn bảo hiểm khi du học nghề ở Đức

Cách lựa chọn bảo hiểm tại Đức

Bảo hiểm là thứ bắt buộc cần phải có đối với tất cả những người làm việc và sinh sống tại Đức. Mình là một Aupair vừa chuyển đổi sang học nghề xong nên có một tipp nhỏ cho các bạn khi lựa chọn bảo hiểm. 

Khi đi xin gia hạn trên Sở Ngoại Kiều, họ sẽ yêu cầu mình phải có một tờ xác nhận là thành viên của một hãng bảo hiểm. Lúc này mình khá là bối rối bởi không biết phải lựa chọn bảo hiểm nào. Về nói chuyện với Gastfamilie thì họ chỉ đã cho mình một trang web khá hay và tiện lợi, đó là krankenkassen.de.

Bảo hiểm là yêu cầu bắt buộc khi bạn sống tại Đức
Bảo hiểm là yêu cầu bắt buộc khi bạn sống tại Đức

Tại trang này, các bạn có thể tìm hãng bảo hiểm nào đó phù hợp nhất với số lương mình sẽ nhận được. Đầu tiên khi vào trang Web sẽ hiện ra mục để bạn điền nghề học sắp tới, bang sẽ đến học và số lương Brutto (Lương chưa trừ thuế) mà bạn sẽ nhận được.

Nên lựa chọn hãng bảo hiểm phổ biến nhất
Nên lựa chọn hãng bảo hiểm phổ biến nhất

Kết quả sẽ cho ra các gợi ý hãng bảo hiểm nào phù hợp với bạn nhất. Các bạn có thể tham khảo giá cả phải trả cho 1 tháng và số sao đánh giá của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi thêm hãng bảo hiểm nào phổ biến nhất trong số các kết quả mà trang Web này đưa ra để sau này nếu có vấn đề gì thì mình dễ đến văn phòng bảo hiểm để làm việc.

Và mình đã chọn TK (Die Teckniker). Ở ngay dưới mục tên bảo hiểm, mình có thể xem các trường hợp mà bảo hiểm này sẽ chi trả. Qua đó, mình cũng có thể xem xét để đi khám và điều trị sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Đây cũng là mục mà mình thấy ưng nhất bởi nó sẽ chỉ ra các dịch vụ mà bảo hiểm có nhiệm vụ chi trả cho bạn.

Bạn có thể lựa chọn hãng bảo hiểm phù hợp nhất với mức lương của mình
Bạn có thể lựa chọn hãng bảo hiểm phù hợp nhất với mức lương của mình

Sau khi đã chọn lựa bảo hiểm, nếu bạn không muốn ra văn phòng bảo hiểm làm trực tiếp thì bạn có thể làm Online và chỉ cần điền theo mẫu mà trang Web này đưa ra. Hãng bảo hiểm sẽ tự động gửi thư về cho bạn và hướng dẫn các bước tiếp theo bạn phải làm gì.
Một trang Web nhỏ nhưng cũng có chút võ cho các bạn trong việc lựa chọn bảo hiểm. Đây là thứ thực sự cần phải có khi sống ở Đức, bạn đừng bỏ qua kẻo gặp rắc rối về sau nhé.

Chia sẻ