Làm thế nào để xin visa du học Đức một cách dễ dàng?

Kinh nghiệm gia hạn visa tại Đức
Làm thế nào để xin visa du học Đức một cách dễ dàng?
Đánh giá bài viết

Nước Đức từ trước đến nay vốn nổi tiếng nghiêm ngặt trong việc kiểm soát nhập cảnh , do đó , việc xin visa đi Đức vô cùng khó khăn và khiến bạn hao tổn công sức . Đặc biệt , chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi bao công sức bạn chuẩn bị cho chuyến đi này đều sẽ tan biến hết . Nhưng đừng lo lắng quá , hãy để An Việt Thành chúng tôi “ bày mưu tính kế “ cùng bạn vượt qua thử thách này một cách dễ dàng và thuận lợi nhé !

 Trước giờ G khi chuẩn bị lên đường du học Đức

1. Thông thường lịch hẹn lên Sứ Quán Đức sẽ vào khoảng từ 8h30 – 10h. Tuy nhiên, đi đâu cũng vậy, bạn nên đến sớm để có thời gian chuẩn bị, lên dây cót tinh thần, tốt nhất là nên đến sớm tầm 10 – 15 phút.
Lưu ý: Các bạn nhớ mang theo lịch hẹn để các bác bảo vệ kiểm tra và cho vào cổng nha!
2. Bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng để dễ gây thiện cảm.
3. Bạn cũng nên kiểm tra kĩ lại các giấy tờ tránh thiếu sót. Đối với Visa đi du học Đức thì Đại Sứ Quán thường yêu cầu một số giấy tờ sau:
– Đơn xin thị thực, Hộ chiếu, Ảnh cá nhân
– Giấy mời nhập học của trường Đại học/ Cao học
– Giấy chứng nhận trình độ tiếng Đức (tối thiểu B1) hoặc tiếng Anh
– Giấy đăng ký một khóa học tiếng Đức tại Đức và hoá đơn trả tiền (Nếu cần phải học một khoá tiếng Đức trước khi nhập học)
– Chứng minh tài chính: Hoặc Giấy bảo lãnh tài chính nếu bạn có thân nhân bên Đức. Hoặc Giấy tờ chứng minh đã mở một tài khoản 8.040 Euro tại Ngân hàng bên Đức
– Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp PTTH
…………
Lưu ý: Các bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, theo đúng thứ tự trong Check list do Đại Sứ Quán yêu cầu để tránh tình trạng gây mất thiện cảm với người nhận hồ sơ.
Lệ phí xin Visa: 60 Euro (nộp bằng tiền Việt)

Làm thủ tục gia hạn visa tại Đức
Làm thủ tục gia hạn visa tại Đức

Vào Sứ Quán trước khi lên đường du học Đức

Theo hướng dẫn của Sứ Quán, các bạn sẽ vào các cửa nhận hồ sơ để nộp hồ sơ. Sau đây là 1 số câu hỏi thường gặp các bạn nên lưu ý nha:
1. Bản thân:
– Wie heißen Sie? (Bạn tên là gì?)
– Wie alt sind Sie? (Bạn bao nhiêu tuổi?)
– Wo wohnen Sie? (Bạn sống ở đâu?)
– Wo ist Ihre Hochschule / Schule? (Bạn học trường nào?)
– Was haben Sie an der Universität studiert ? (Bạn học gì tại trường?)
– Wo/ Wie lange haben Sie Deutsch gelernt ? (Bạn học tiếng Đức ở đâu, bao lâu?)
…….
2. Quá trình học tại Đức:
– Was möchten Sie in Deutschland studieren? (Bạn dự định học gì ở Đức?)
– Warum möchten Sie in Deutchland Studieren ? (Tại sao bạn lai mong muốn học tập tại Đức?)
– Wie lange/ Wo werden Sie in Deutschland studieren ? (Bạn sẽ học ở đâu tại Đức và trong bao lâu?)
– Haben Sie die Absicht, in Deutschland zu bleiben ? (Bạn có dự định sẽ ở lại Đức không?)
– Haben Sie die Verwandschaft/Verwanste/Bekannte in Deutschland ? (Bạn có người thân ở Đức không?)
– Was werden Sie machen , wenn Ihr Studienprogramm in Deutschland endet ? (Bạn sẽ làm gì khi chương trình học của bạn kết thúc?)
………
Một số lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng để chuẩn bị du học Đức
– Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể, gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ.
– Nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao hơn. Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70.
– Thời điểm thích hợp nhất để Du học Đức là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Đại học loại khá, giỏi ở Việt Nam.
– Trường hợp chuyển ngành học sẽ khó xin Visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải trình với Sứ quán.
Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại nên các bạn chú ý để ý đến điện thoại của mình nha ^^

Nhận kết quả du học Đức

Đầu tiên, phía Đức sẽ cấp cho bạn Visa du học tạm thời có thời hạn là 3 tháng. Sau khi tới Đức, AMEC sẽ hỗ trợ, hướng dẫn bạn về thủ tục gia hạn Visa tại Sở ngoại kiều nơi bạn lưu trú. Bạn phải đăng ký gia hạn Visa trong vòng 3 tháng sau khi tới Đức. Tùy theo kế hoạch học tập và chính sách của từng bang, Sở ngoại vụ Đức sẽ cấp Visa 6 tháng, 1 năm hoặc 2 năm cho bạn.
Để tìm hiểu thêm thông tin xin liên hệ qua địa chỉ sau : https://avt.edu.vn/
CTCP TM & ĐT AN VIỆT THÀNH
Địa chỉ : 157 A4 – Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Liên hệ:
 0938 869 099 – Mr.Việt Anh
 0917 555 309 – Mrs.Thúy
 0901 768 698 – Mr.Giang

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức