Làm thế nào để chứng minh tài chính khi du học Đức

Du học Đức nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo và môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới . Do đó, rất nhiều cac bạn học sinh và sinh viên muốn tìm kiếm cơ hội được du học tại Đức. Và để chuẩn bị đi du học Đức, bạn phải chuẩn bị hành trang về kiến thức, học lực, ngoại ngữ và tất nhiên không thể thiếu là chứng minh tài chính du học Đức. Chính vì vậy trung tâm du học nghề Đức AVT chúng tôi mang những kiến thức cũng như các kỹ năng

Vậy chứng mình tài chính du học Đức là gì và làm thế nào để chứng minh tài chính du học Đức ?

• Đây là việc bắt buộc phải làm trong thủ tục xin Visa du học ; là việc cung cấp các giấy tờ để Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh đánh giá được khả năng tài chính có thể chi trả cho việc đi du học của gia đình bạn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm điều kiện học nghề tại Đức mới nhất hiện nay.
  • Chứng minh tài chính du học Đức là bước quan trọng và gây nhiều khó khăn nhất trong quá trình làm thủ tục xin Visa du học Đức . Bạn phải chứng minh được rằng bạn đủ khả năng tài chính để chi trả cho chi phí học tập, sinh hoạt tại Đức khi không nhận được học bổng.

Để chứng minh tài chính du học Đức, sinh viên muốn sang Đức phải chứng minh bằng cách sau :

• Có 1 tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 8040 Euro tại một ngân hàng bên Đức. Đồng thời, đây phải là tài khoản phong tỏa để mỗi tháng được rút tối đa 670 Euro.
  • Ở Việt Nam hiện nay, bạn chỉ có thể mở tài khoản tại 2 ngân hàng đó là: Deutsche Bank tại Đức và Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank)

So sánh 2 ngân hàng khi mở tài khoản để mở tài khoản du học

Dưới đây là một số so sánh giữa 2 ngân hàng giúp bạn có thể cân nhắc để lựa chọn ngân hàng phù hợp mở tài khoản cho phù hợp

Tiêu chí Deutsche Bank VietinBank
Sự tiện lợi Mở thông qua đường Bưu điện hoặc email Có thể mở trực tiếp tại bất kỳ chi nhánh nào trên toàn quốc
Thời gian mở tài khoản 2 tuần 2 ngày làm việc
Xác thực thông tin người mở tài khoản Cần đặt lịch hẹn và trả phí xác thực tại đại sứ quánĐức.Các giấy tờ cần mang khi xác thực đó là:o    Hộ chiếu bản chínho    Hộ chiếu bản photo
o    Đơn đăng ký mở tài khoản du học
o    Lệ phí (30 Euro)
Miễn phí xác thực
Số lượng chi nhánh tại Đức Trên 3000 chi nhánh ở tất cả các Bang 2 chi nhánh tại Berlin và Frankfurt
Số lượng ATM tại Đức Trên 9000 ATM tại Đức và 38000 ATM trên toàn cầu Miễn phí khi rút tiền tại các ATM của Vietin và mất phí tại các ngân hàng khác.

Mục đích của việc chứng minh tài chính là để đảm bảo rằng các gia đình có đủ khả năng chi trả cho sinh viên du học trong thời gian tại Đức. Đảm bảo cho bạn có thể tập trung vào học tập mà không phải lao đi làm thêm kiếm tiền quá nhiều. Đồng thời việc làm này là để hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để đi làm hoặc định cư bất hợp pháp tại Đức

Chứng minh tài chính du học là một việc quan trọng để xin visa đi du học Đức thành công. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ và đầu tư thời gian để thực hiện. Đừng để việc chứng minh tài chính làm cản bước tới ước mơ đi du học Đức của bạn.

Hi vọng với những thông tin về việc chứng minh tài chính du học Đức sẽ giúp bạn sẽ có những sự chuẩn bị tốt nhất để việc chứng minh tài chính du học được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Chúc các bạn thành công với ước mơ du học Đức !

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Đức, đặc biệt các ngành nghề như y tá điều dưỡng, lễ tân khách sạn, đào tạo tiếng Đức xin liên hệ qua địa chỉ sau : https://avt.edu.vn/. Bạn đang tìm kiếm các khoá học nghề tại Đức có thể tham khảo các thông tin của chúng tôi

CTCP TM & ĐT AN VIỆT THÀNH

Địa chỉ: Số 37 đường 70, Yên Xá, Thanh Trì, Hà Nội.
Văn phòng tại CHLB Đức: SpittelgartenStraß 8, 99089 Erfurt.
Hotline : (+84)96 921 5666
Email : info@avt.flatsome.biz