Hành lý du học Đức: Bạn cần chuẩn bị những gì?

Ngoài việc cần tìm hiểu về điều kiện du học Đức , kinh nghiệm du học Đức hay cách học tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu để đi du học Đức , … thì những du học sinh Đức tương lai hãy chuẩn bị những hành lý du học Đức trước khi cất cánh nhé !

Những đồ cần và không cần mang theo trong hành lý du học Đức

 • Những vật không cần mang nhiều : quần áo , giày dép , đồ dùng học tập , sách vở , …
 • Những vật cần mang theo : nồi cơm điện , ổ cắm , giắc cắm điện chuyển từ 2 đầu sang 3 đầu vì ở Đức hầu hết dùng giắc cắm 3 đầu , những loại gia vị Việt Nam bạn cần phải có khi không quen ăn đồ ăn Tây mà bạn hay dùng. Các học viên tham gia các khoá du học nghề điều dưỡng tại Đức cần mang những đồ dùng cần thiết nhất để phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như là nhu cầu sinh hoạt.

Những loại quần áo nên mang khi trong hành lý du học Đức

 • Ở nước Đức , bạn tha hồ lựa chọn và mua quần áo nhất là khi đến mùa sale , giá có khi còn thấp hơn ở Việt Nam mà chất lượng tốt và bền . Vì thế , bạn không cần thiết phải suy nghĩ hay băn khoăn quá nhiều về việc nên hay không nên mang nhiều quần áo khi qua đây . Mẹo nhỏ giúp bạn đó là hãy tưởng tượng ra mình sẽ dùng bộ đồ đó như nào , tần suất , bên đó có mua được không , thời tiết có phù hợp để mặc không , … rồi mới quyết định cho vào hành lý du học Đức của mình nhé.
 • Thời tiết ở Đức thường là mát , lạnh và rất lạnh . Do đó , bạn nên mang áo khoác , áo len , quần giữ ấm , … Nói chung là quần áo mùa đông để giữ ấm cơ thể của bạn và cũng nên mang theo kim chỉ đi để đề phòng trường hợp quần áo bị rách nhé. Sau khi bạn tham đào tạo học tiếng Đức bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế ngôn ngữ Đức.

Đồ điện cần mang khi du học Đức

 • Đầu tiên, thứ quý giá nhất của một sinh viên chắn chắn là cái laptop rồi và thêm nữa mà cần có ổ cắm 2 chân đầu tròn để laptop hoạt động.
 • Tiếp theo, đó là nồi cơm điện . Vì đa phần, không thấy ai mua nồi cơm điện ở Đức cả , thế nên hãy mang theo nồi cơm điện và để vào trong vali ngay để không phải suốt ngày ăn spaghetti, bánh mì, khoai tây, hamburger.
 • Đây là 2 đồ điện cần thiết và quan trọng nhất trong hành lý du học Đức mà bạn cần chuẩn bị trước khi cất cánh tới trời Âu.

Thuốc và các vật dụng y tế nhỏ khi du học Đức

 • Thuốc cảm , thuốc đau bụng và các vật dụng y tế nhỏ nên mang theo dự phòng. Một số loại thuốc bạn có thể đem theo như thuốc giảm đau, hạ sốt, berberin,…
Bạn đừng quên mang một số loại thuốc cơ bản, cần thiết trong hành lý du học Đức.

Các loại gia vị , đồ ăn khô bạn thích khi du học Đức

 • Khi sang Đức , không phải loại gia vị nào cũng phù hợp khẩu vị của bạn , thậm chí là bạn còn có thể “khủng hoảng” khẩu vị vì không quen ăn đồ Tây nên hãy mang theo gia vị và đồ ăn khô bạn thích. Trong hành lý du học Đức của mình, bạn có thể chuẩn bị một số đồ ăn khô như ruốc, hay nhiều bạn mang theo mỳ tôm đề phòng cho những ngày đầu tiên đặt chân tới Đức chưa am hiểu việc đi lại, mua bán.

Giấy tờ không thể thiếu

 • Bản sao hồ sơ , bằng cấp bạn đã có , giấy mời nhập học , visa-passport , ảnh của bạn khi du học Đức
 • Đây là những giầy tờ không thể thiếu khi đi du học Đức hay bất cứ quốc gia nào mà bạn không chỉ cần mà bắt buộc phải mang theo.
 • Hãy cân nhắc kĩ rằng chỉ 40 kg hành lý du học Đức thì bạn nên hay không nên , cần hay không cần mang theo những đồ đạc , vật dụng gì nhé ! Để tìm hiểu thêm thông tin xin liên hệ qua địa chỉ sau : https://avt.edu.vn/

Hiện nay, các bạn trẻ Việt đang có xu hướng lựa chọn du học nghề ở Đức. Ngoài ngành điều dưỡng thì du học nghề khách sạn nhà hàng tại đức cũng là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu còn băn khoăn lựa chọn ngành nghề du học Đức thì đừng ngại liên hệ AVT Education. Còn nếu bạn đang chuẩn bị hành lý du học Đức thì chúc các bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi với nước Đức nhé!

Chia sẻ