Du học Đức ngành Xây dựng cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn

Đức nổi tiếng với nhiều công trình đồ sộ mang tầm cỡ nhân loại. Những công trình này là thành quả của đội ngũ xây dựng sáng tạo và giàu kinh nghiệm. Do đó, du học Đức ngành xây dựng đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Vì sao nên chọn du học Đức ngành xây dựng?

Hiện nay, nhiều người chọn hình thức du học nghề Đức thay vì học đại học vì cơ hội việc làm và chi phí thấp. Tuy nhiên, du học Đức ngành xây dựng vẫn đón rất nhiều lượt sinh viên hàng năm. Theo thống kê gần đây, ngành xây dựng rất được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên nam. Đây là một ngành khá thú vị, tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Các bạn trẻ muốn theo nghề cần phải có kiến thức chuyên môn cũng như năng khiếu hội họa. Chính vì vậy, nhiều bạn đã lựa chọn du học để tiếp cận với môi trường học tập chuyên nghiệp. Vậy du học Đức ngành Xây dựng có tốt không?

• Về điều kiện và chi phí học tập

Nền giáo dục Đức được coi là nền giáo dục mang tính cách thực tiễn. Lý thuyết và thực hành luôn được chú ý và coi trọng như nhau. Nhờ đó mà chất lượng của mỗi sinh viên sau ra trường của Đức rất cao.
Đức là nước rất tâm lý trong việc cho sinh viên nước ngoài đi làm thêm. Sinh viên có thể đi làm thêm để trang trải cuộc sống nếu tuân thủ đúng quy định của trường học. Sinh viên chỉ được làm thêm không quá 8 tiếng một ngày. Như vậy, nhân lên thì sẽ là 20 giờ một tuần và 120 ngày một năm.

• Cơ hội định cư tại Đức sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Đức đã rất ưu đãi trong việc để cho sinh viên nước ngoài định cư thêm 18 tháng. Mục đích của chương trình này là để sinh viêm tìm kiếm cơ hội việc làm tại Đức. Đặc biệt, sinh viên còn có thể trở lại Đức lần hai để làm việc trong vòng 6 tháng.
>>>Tham khảo thêm một số ngành du học Đức hiện nay như:

Du học Đức ngành xây dựng và cơ hội việc làm

Nghề kỹ sư đầy triển vọng tại Đức

Theo dự kiến, lĩnh vực xây dựng ở Đức sẽ bùng nổ trong những năm tới. Đây chính là một trong những động lực tăng trưởng của kinh tế Đức. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng tay nghề giỏi. Chính vì vậy, sinh viên du học Đức ngành xây dựng ra trường cơ hội việc làm rất cao.

• Số lượng nhà tuyển dụng lớn nhất nước Đức

Theo thống kê, Đức có đến 74.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp dịch vụ xây dựng. Ngoài ra, ngành nghề hoàn thiện có đến 260.000 công ty có nhiệm vụ phân phối các sản phẩm đã hoàn thiện. Số lượng lao động trong ngành là 1,1 triệu và được coi là những chủ nhân của tương lai.
Khi du học Đức ngành xây dựng, sinh viên sẽ được làm việc tại vị trí kỹ sư, kiến trúc sư. Vì vậy, khả năng được làm việc lâu dài ở Đức là rất lớn. Nếu trở về Việt Nam, bạn vẫn có cơ hội làm việc tại các công ty của Đức ở Việt Nam.

• Mức thu nhập đáng mơ ước

Tại Đức, ngành xây dựng là một trong những ngành có mức lương cao nhất. Mức lương của kỹ sư vào khoảng 40.000 đến 44.000 EUR/1 năm (2012). Những người ở vị trí lãnh đạo mức lương rơi vào khoảng 106.000 đến 153.000 EUR/năm (2012). Tại Việt Nam, nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài thì thu nhập có thể lên  đến 50 triệu/tháng.

Danh sách các trường đại học dành cho sinh viên du học Đức ngành Xây dựng.

Việc chọn lựa đúng trường đại học phù hợp với năng lực của bản thân đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy, sinh viên diện  du học Đức ngành xây dựng phải cân nhắc cẩn thận.
Dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Xây dựng nổi tiếng:

• Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật TUM
Một góc đại học TUM

Đây là trường đại học nằm trong top đầu châu Âu và thế giới. TUM chắc chắn sẽ là trường đại học tốt nhất dành cho bạn theo ngành xây dựng. Trường có tổ hợp hơn 20 trường đại học và liên kết với 170 trường nước ngoài.
Kỳ nhập học:
Mùa đông: 15/5 – 15/7
Mùa hè: 15/11 – 15/1

• Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen

Là trường đào tạo công nghệ lớn nhất tại Đức. Các lĩnh vực đào tạo: Kỹ thuật, Xây dựng, Y học, Mỹ thuật, Kinh tế.

• Đại học Stuttgart

Là trường đại học nằm trong top 10 trường Đại học chất lượng cao của Đức. Đại học Stuttgart có rất nhiều cống hiến với khoa học kỹ thuật của Đức. Các lĩnh vực đào tạo: kiến trúc, xây dựng, hóa học, sinh học, cơ khí, khoa học tự nhiên,…
Những thông tin trên đã khiến bạn cảm thấy an tâm khi du học Đức ngành xây dựng chưa? Nếu còn thắc mắc các vấn đề về du học Đức hoặc các ngành du học bậc đại học – Thạc sĩ ở Đức, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn.