Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019

Có nên tham gia tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019 không? Du học Nhật kỳ tháng 10 có những đặc điểm gì, điều kiện du học thế nào? Hãy cùng AVT Education tìm hiểu chi tiết về thông tin du học Nhật Bản kỳ nhập học này nhé.

Những điều cần biết về du học Nhật kỳ tháng 10 năm 2019

• Các trường đại học Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh chủ yếu đó là tháng 1, 4, 7, 10. Kỳ nhập học tháng 10 không phải là kỳ tuyển sinh chính. Tuy nhiên, du học Nhật Bản tháng 10 đứng thứ hai về số sinh viên đăng ký học trong 4 kỳ. Theo thống kê, 99% các trường tiếng Nhật tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10. Chính vì thế, các bạn sinh viên du học kỳ tháng 10 sẽ có nhiều lựa chọn hơn.
  • So với thời gian nhập học ở Việt Nam là tháng 9 thì tháng 10 ở Nhật Bản không khác là bao. Đặc biệt, thời gian này ở Nhật Bản vào thu, thời tiết khá mát mẻ. Đây là điều kiện tốt để bạn có thể thích nghi với mùa đông lạnh giá tốt nhất. Từ đó, bạn sẽ có cảm giác hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Nhật.
Lợi thế du học Nhật Bản kỳ tháng 10
Du học Nhật Bản tháng 10 được rất nhiều du học sinh đăng ký nhập học
  • Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10, sinh viên sẽ nhập học từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Lợi thế của kỳ này là bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để học tiếng. Cụ thể bạn sẽ học tiếng Nhật trong thời gian là 1 năm 6 tháng. Do thời gian này khá dài nên rất phù hợp với những bạn có trình độ N3, N4.
  • Kỳ tháng 10 là thời điểm có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp nên có khá nhiều phòng trống. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm nhà. Thậm chí nhiều bạn may mắn sẽ được sinh viên khóa trước nhượng lại phòng và đồ dùng. Do đó, bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc cũng như thời gian.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin về các kỳ nhập học khác:

Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019

Du học Nhật Bản tháng 10 năm 2019 là thời gian thích hợp nhất để chuẩn bị thủ tục, hồ sơ du học.
Trước tiên, để du học tháng 10 thành công bạn cần phải đảm bảo các điều kiện:

• Tối thiểu tốt nghiệp PTTH hoặc sẽ tốt nghiệp đại học trước tháng 10
  • Trình độ tiếng Nhật ít nhất là N5
  • Chứng minh tài chính du học Nhật Bản minh bạch, rõ ràng. Người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định
Điều kiện tuyển sinh du học Nhật Bản tháng 10
Điều kiện du học Nhật Bản kỳ tháng 10 tương đương với các kỳ học khác

Các giấy tờ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 gồm:

• Hộ chiếu
  • Ảnh 3×4 (chuẩn quốc tế)
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất. Nếu bạn sắp tốt nghiệp và chưa có bằng thì cần giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bản sao công chứng bảng điểm hoặc học bạn (đối tượng mới tốt nghiệp THPT)
  • Giấy xác nhận đã học ít nhất 150h tiếng Nhật tại các trung tâm uy tín (dành cho những ai chưa có chứng chỉ N5)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp dành cho những ai đã đi làm. Đối với sinh viên ĐH, CĐ chưa ra trường cần giấy xác nhận của trường.

Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính:

• Đơn theo mẫu cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy chứng minh thư nhân dân
  • Chứng minh tài chính có trong tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận thu nhập cá nhân
Du học Nhật Bản tháng 10 -2019
Cần chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản thật tốt để hành trình du học trở nên dễ dàng hơn

Lưu ý khi tham gia tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10

Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý những điều sau:

• Cung cấp thông tin trung thực, tuyệt đối không làm giả thông tin và giấy tờ. Nếu bạn bị phát hiện làm giả thông tin sẽ không được cấp Visa du học dẫn đến không được nhận học.
  • Trước khi xuất cảnh 6 tháng, sinh viên cần hoàn thành việc nộp hồ sơ. Lưu ý, không được nộp quá thời hạn để tránh việc hồ sơ của bạn không được duyệt.
  • Kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 là thời gian lập đông. Do đó hành lý du học Nhật Bản cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và đồ dùng mùa đông. Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh và khắc nghiệt. Do đó, cần đảm bảo cho bạn có một mùa đông ấm áp nhất.

Thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định nhập học tốt hơn. Lời khuyên dành cho bạn nếu muốn có lợi thế du học tốt nhất là nhập học vào tháng 10. Đây chính là thời điểm tốt nhất để chuẩn bị hành trang cũng như nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Thông tin du học Nhật Bản dành cho bạn tham khảo: https://avt.edu.vn/nhat-ban/thong-tin-nhat