Thông tin chi tiết về du học trường Đại học Yong In Hàn Quốc

Du học Đại học Yong In Hàn Quốc

Đại học Yong In Hàn Quốc là trường tư thục nổi tiếng của Hàn, tọa lạc tại thành phố Yong In  của tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Tiền thân là trường đào tạo chuyên về võ thuật và giáo dục thể chất. Đây được coi là nơi sản xuất ra rất nhiều nhân tài thi đấu cho các thế vận hội lớn của Hàn và Thế Giới. Bạn có biết  Kim Bok Joo trong bộ phim nổi tiếng “Cô nàng cử tạ”  chứ? Bộ phim này, được quay chính tại Yong In.
Hiện nay, ĐH Yong In là trường đại học tổng hợp với rất nhiều chuyên ngành. Du học Hàn Quốc với ngôi trường này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh.

Thông tin chung về Đại học Yong In Hàn Quốc

Đại học Yong In được thành lập năm 1953, tiền thân là một trường đào tạo võ thuật và thể thao. Đến năm 1992, Yong In được nâng lên thành trường Đại học Yong In Hàn Quốc đào tạo đa ngành như ngày nay.
+ Địa chỉ: 134 Yongindaehak-ro, Samga-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.
+ Website: http://www.yongin.ac.kr/index
+ Số lượng sinh viên theo học: 7.878 (6/2018).
Đây là một trong những trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng để du học sinh quốc tế theo học. Đặc biệt những ai có đam mê với ngành võ thuật hoặc thể dục thể thao.

Khuôn viên đại học Yong In Hàn Quốc

Chương trình đào tạo của Đại học Yong In

Đại học Yong In Hàn Quốc có các chương trình đào tạo hệ đại học, sau đại học và chương trình tiếng Hàn cho du học sinh quốc tế.

Chương trình tiếng Hàn

Du học sinh quốc tế trước khi theo học hệ chuyên ngành phải có TOPIK 3 trở lên. Những ai chưa có đều phải tham gia khóa học tiếng Hàn tại trường Đại học Yong In Hàn Quốc. Khóa học này kéo dài 1 năm. Được chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ 10 tuần. Nhập học vào 4 tháng 3, 6, 9, 12.
Lưu ý: Riêng đối với ngành sư phạm thể thao và nghệ thuật, sinh viên chỉ cần có TOPIK 1 là có thể chuyển thẳng sang học chuyên ngành ở hệ đại học.
Chi phí học tiếng Hàn:

• Phí đăng ký: 70.000 Won (không hoàn lại).
  • Học phí: 1.200.000 Won/kỳ (4.800.000 Won/năm).
  • Chi phí ký túc xá: 800.000 Won/3 tháng.
  • Phí bảo hiểm: 200.000 Won/năm.

Các ngành đào tạo Hệ đại học và sau đại học

Khối ngành Chuyên ngành
Võ thuật
  • Võ đối kháng (Đấu vật, Đấu vật Hàn cổ truyền, Quyền anh)
  • Judo
  • Võ thuật phương Đông (Kendo, Taekkyon, Yongmoodo).
  • Tự vệ
  • Taekwondo
  • Sư phạm Taekwondo
  • Sư phạm Judo
Thể thao và khoa học thể chất
  • Thể dục thể thao
  • Golf
  • Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe
  • Thể thao giải trí
Văn hóa & nghệ thuật Nghệ thuật:

• Nhảy
  • Phương tiện truyền thông
  • Thiết kế hình ảnh
  • Thiết kế kỹ thuật số
  • Mỹ nghệ
  • Diễn viên
  • Đạo diễn thiết kế và chỉ đạo nội dung
  • Âm nhạc
  • Âm nhạc và ứng dụng

Văn hóa:

• Di sản văn hóa
  • Nhân học
Kinh tế & Quản trị Hành chính công
  • Quản trị kinh doanh
  • Kinh tế
  • Du lịch
  • Quản lí thông tin
  • Cảnh sát
  • Tiếng Trung/Anh.
Khoa học môi trường
  • Sức khỏe môi trường công nghiệp
  • Khoa học môi trường
  • Khoa học máy tính
  • Khoa học sự sống
Y tế cộng đồng và Phúc lợi xã hội
  •   Thực phẩm và dinh dưỡng
  • Vật lí trị liệu
  • Phúc lợi xã hội

Học phí Đại học Yong In

Học phí các chuyên ngành của Đại học Yong In Hàn Quốc bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây. Lưu ý, học phí có thể thay đổi theo từng năm.

Đh Yong In với thế mạnh Võ thuật & thể dục thể thao

Khối ngành Cử nhân (Won/kỳ) Thạc sĩ (Won/kỳ) Tiến sĩ (Won/kỳ)
Khoa học xã hội và nhân văn 4.365 4.985 5.072
Võ thuật, Thể thao, thể chất, văn hóa nghệ thuật 4.838 5.207 6.267
Khoa học môi trường 4.855

Học bổng Đại học Yong In Hàn Quốc

Đại học Yong In có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh quốc tế từ 50 – 100% học phí. Chính những chính sách học bổng rất ưu đãi này mà trường đang ngày càng thu hút được sinh viên quốc tế. Các loại học bổng của Đại học Yong In Hàn Quốc gồm:
Học bổng tiếng Hàn (áp dụng cho kỳ học đầu tiên của hệ đại học):

• TOPIK 3: Giảm 50% học phí.
  • TOPIK 4: Giảm 60% học phí.
  • Riêng khối ngành thể dục thể thao: TOPIK 4 giảm 60%, TOPIK 2, 3 giảm 50% học phí, TOPIK 1 giảm 40% học phí.

Từ kỳ học thứ 2 của hệ đại học, học bổng sẽ được tính theo điểm trung bình học tập (GPA) của sinh viên. Cụ thể như sau:

• GPA từ 2.5 – 3.0: Giảm 20% học phí.
  • GPA 3.0 – 3.4: Giảm 30% học phí.
  • GPA từ 3.5 – 3.9: Giảm 40% học phí.
  • GPA từ 4.0 trở lên: Giảm 50% học phí.

Ngoài ra, hệ sau đại học của Đại học Yong In Hàn Quốc cũng có nhiều phần học bổng cho học viên. Học bổng dành cho sinh viên mới có điểm nhập học cao, học bổng cho sinh viên có thành tích học tập cao, Học bổng cho học viên có TOPIK 4 trở lên.

Ký túc xá Đại học Yong In

Ký túc xá Đại học Yong In Hàn Quốc có khu ký túc xá cho du học sinh quốc tế. 100% sinh viên mới đều được ở KTX. Ký túc xá được trang bị đầy đủ trang thiết bị rất tiện nghi như: Giường, tủ quần áo, tủ sách, bàn học, internet tốc độ cao,… Ngoài ra còn các khu tiện ích như nhà tập Gym, phòng học chung, phòng sinh hoạt chung, nhà ăn, cafe…
Chi phí KTX như sau:

• Chương trình tiếng Hàn: 800.000 Won/3 tháng/2 người (Bao gồm cả tiền ăn).
  • Hệ đại học và sau đại học: 800.000 Won/kỳ (không bao gồm tiền ăn).

Trên đây là những thông tin chi tiết và mới nhất về trường Đại học Yong In Hàn Quốc. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp ích được bạn trong việc tìm hiểu các trường đại học tại Hàn Quốc để thực hiện ước mơ du học của mình.

>> Tham khảo thêm:

Tổng hợp các thông tin mới nhất về Du học Đại học Yeungnam Hàn Quốc