Tất tần tật thông tin từ A đến Z về du học trường Đại học UST Hàn Quốc

Du học Đại học UST Hàn Quốc

Đại học UST Hàn Quốc là tên viết tắt của trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia hàn Quốc (UST – Korea University Of Science and Technology). Đây là trường đại học công lập do chính phủ Hàn Quốc thành lập nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo chuyên sâu về khoa học công nghệ. Những ai có đam mê về khoa học công nghệ khi du học Hàn Quốc thì hãy tìm hiểu về ngôi trường này nhé. Biết đâu, bạn trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá này!.

Thông tin cơ bản về Đại học UST Hàn Quốc

+ Website: https://www.ust.ac.kr/kor.do
+ Địa chỉ: 217 Gajeong-ro, Gajeong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc.
Đại học UST Hàn Quốc được thành lập vào năm 2003. Là trường đại học chỉ đào tạo bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Trường thành lập với mô hình đào tạo đặc biệt. Chính phủ Hàn Quốc sẽ tài trợ và cung cấp chương trình đào tạo. Liên kết với các viện nghiên cứu quốc gia của hàn Quốc và doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc về Khoa học công nghệ.
Tọa lạc tài thành phố Daejeon – thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc. Chỉ cách thủ đô Seoul 50′ đi tàu cao tốc. Thành phố này được coi là “Thung lũng silicon” dịu dàng của Châu Á bởi đây là địa điểm tụ hội của hơn 200 viện nghiên cứu lớn của các tập đoàn hàng của Hàn Quốc như Samsung, LG.. Viện nghiên cứu của trường Đại học KAIST, Đại học Hannam…
Hiện nay trường có 1,450 sinh viên đến từ 28 quốc gia trên thế giới đang theo học. Năm 2004, Đại học UST Hàn Quốc đã trở thành tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ có trình độ cao nhất tại Hàn và Thế giới.
Vào năm 2012, trường Đại học UST Hàn Quốc đứng thứ 2 sau Đại học Seoul có số lượng sinh viên tốt nghiệp 100% hệ tiến sĩ.
Năm 2010, có 12 bằng sáng chế của giảng viên và sinh viên Đại học UST Hàn Quốc thực hiện. Đã được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ lựa chọn là 100 dự án nghiên cứu và phát triển quốc gia xuất sắc. Trong khi đó Đại học Seoul chỉ đạt được 5 bằng sáng chế.

Khuôn viên Đại học UST Hàn QUốc

Chương trình đào tạo của Đại học UST

Đại học UST Hàn Quốc là trường chuyên đào tạo chương trình sau đại học về các ngành khoa học và công nghệ. Sinh viên theo học tại trường chủ yếu sẽ tham gia vào công trình nghiên cứu, phân tích khoa học công nghệ. Hiện nay có các chuyên ngành sau đây:

Khối ngành Chuyên ngành
Khoa học
  • Khoa học phân tử sinh học
  • Khoa học đo lường
  • Khoa học công nghệ sinh học
  • Công nghệ nano.
  • Hóa học xanh và công nghệ sinh học môi trường
  • Khoa học Polar
  • Hạt nhân
  • Thiên văn học và khoa học vũ trụ
  • Y học nghiên cứu ung thư phóng xạ
  • Vật lí y tế
  • Khoa học môi trường biển.
  • Khoa học thần kinh

Kỹ thuật
  • Công nghệ mạng băng thông
  • Kỹ thuật bảo mật thông tin
  • Truyền thông và kỹ thuật số
  • Phần mềm & Kỹ thuật máy tính
  • Công nghệ truyền thông điện tử
  • Kỹ thuật ITS
  • Mạng thông tin & Kỹ thuật vận tải
  • Kỹ thuật ảo
  • Siêu máy tính
  • HCI & Robotics
  • Công nghệ Nano
  • Công nghệ sinh học thực phẩm
  • Y học cổ truyền
  • Kỹ thuật vật liệu điện – điện tử
  • Kỹ thuật hệ thống Micro Nano
  • Tài nguyên nước và môi trường.
  • Kỹ thuật chuyển đổi năng lượng
  • Quy trình xanh và kỹ năng hệ thống
  • Đo lường và phát hiện bức xạ
  • Kỹ thuật Laser
  • Kỹ thuật hệ thống máy bay
  • Hệ thống vệ tinh và ứng dụng
  • Kỹ thuật hệ thống hạt nhân

Để hoàn thành khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại trường Đại học UST Hàn Quốc. Sinh viên phải hoàn thành 32 tín chỉ. Tối thiểu mỗi nghiên cứu sinh phải có ít nhất 1 bài báo SCI trong top lĩnh vực mà mình nghiên cứu.

Điều kiện du học Đại học UST Hàn Quốc

Điều kiện ứng tuyển của Đại học UST Hàn Quốc gồm:

• Đã tốt nghiệp Đại học (Với chương trình thạc sĩ).
  • Đã tốt nghiệp thạc sĩ (với chương trình tiến sĩ).
  • Có chứng chỉ tiếng Anh: TOEIC 730, TOEFL IBT 79, TEPS 657, IELTS 6.0 trở lên. Đối với sinh viên đã học tập tại các nước nói tiếng Anh sẽ được miễn những loại chứng chỉ này.

Hàng năm, UST có 2 kỳ học chính là kỳ mùa thu và kỳ mùa xuân. Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

• Kỳ mùa xuân bắt đầu vào tháng 3, thời gian nhận hồ sơ của kỳ học này là từ tháng 9 năm trước.
  • Kỳ mùa thu: Nhập học vào tháng 9. Nhận hồ sơ từ tháng 3.

Học phí Đại học UST Hàn Quốc là 2500 USD/kỳ.

Học bổng Đại học UST

Trường Đại học UST Hàn Quốc có rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên.

• Sinh viên theo hệ thạc sĩ có thể nhận mức học bổng từ 1.500 – 1.800 USD/kỳ.
  • Hệ tiến sĩ có thể từ 2000 – 2.300 USD/kỳ.

Đây được coi là mức học bổng cao nhất trong các trường đại học ở Hàn Quốc dành cho sinh viên học tập tại Hàn. Ngoài ra, trường còn có rất nhiều chính sách học bổng khác nhằm khích lệ sinh viên như:

• 1.500 USD cho sinh viên có kết quả nghiên cứu xuất sắc. Đồng thời nhận bằng kép của một trường đại học liên kết với trường trên thế giới.
  • Phần thưởng 1.500 USD/suất của UST Research Paper Prize.
  • Ký túc xá Đại học UST Hàn Quốc rất rẻ, trường hỗ trợ đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi cho sinh viên. Chi phí KTX chỉ từ 80 – 100 USD/tháng.

Như vậy, AVT Education vừa đưa ra những thông tin mới nhất về du học trường Đại học UST Hàn Quốc. Đây được coi là ngôi trường danh giá nhất xứ Hàn về ngành Khoa học Công nghệ. Là nơi sản xuất ra hàng nghìn nhân tài xuất sắc cho Hàn Quốc và thế giới. Nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, Đừng ngần ngại mà gửi hồ sơ vào ngôi trường danh giá này nhé.

>> Tìm hiểu thêm các trường đại học tại Hàn Quốc:

Du học Đại học Ulsan Hàn Quốc – Cơ hội lầm việc tại Tập đoàn Huyndai

Thông tin chi tiết mới nhất về du học Đại học Uiduk Hàn Quốc