Trường đại học SOPA Hàn Quốc: giải đáp những nhầm lẫn không đáng có

Thời gian gần đây, có nhiều bạn gửi thắc mắc về việc giới thiệu về đại học SOPA Hàn Quốc. Tuy nhiên, qua quá trình trao đổi và tìm hiểu, chúng tôi đã xác định được vài điểm nhầm lẫn. Vì thế, thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề này cũng như giới thiệu luôn về ngôi trường này để mọi người cùng theo dõi.

Xem thêm toàn bộ những vấn đề liên quan đến điều kiện sang Hàn du học tại điều kiện du học Hàn Quốc

Trường đại học SOPA Hàn Quốc là trường nào?

SOPA ở đây là viết tắt của từ Seoul School of Performing Arts. Thực chất, Hàn Quốc không có trường nào tên là đại học SOPA Hàn Quốc. SOPA school thực chất chỉ là một trường cấp 3 nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, khác với nhiều trường THPT khác, ngoài các môn văn hóa, trường còn đào tạo các môn nghệ thuật giống như trường đại học nên nhiều người không biết thường nhầm và nghĩ đây là trường đại học.

Do có nhiều khoa chuyên ngành giống đại học nên nhiều người nhầm đây là đại học SOPA Hàn Quốc

Trường SOPA Hàn Quốc có tên đầy đủ là trường trung học biểu diễn nghệ thuật Seoul. Trường được thành lập từ năm 1966, đang nằm tại Gung-dong, Guro-gu, Seoul. Hiện nay, trường trung học biểu diễn nghệ thuật Seoul Park Jae-ryeon là hiệu trưởng.

Không phải tự nhiên mà ngôi trường này bị nhầm là trường đại học SOPA Hàn Quốc. Sở dĩ như vậy vì trường thiên về đào tạo biểu diễn nghệ thuật. Phần lớn thời gian là dành cho việc đào tạo những môn nghệ thuật. Hơn nữa, đây cũng là cái nôi sản sinh ra nhiều thần tượng dẫn đầu làn sóng Hallyu hiện nay.

Những ưu điểm khi du học trường SOPA

Nếu bạn có yêu thích về nghệ thuật và muốn du học Hàn Quốc cấp 3 thì SOPA High School là một sự lựa chọn rất đáng lưu tâm. Dưới đây là 3 ưu điểm nổi bật nhất nếu bạn học tại trường THPT biểu diễn & nghệ thuật Seoul (SOPA):

Là trường trung học nghệ thuật top đầu Hàn Quốc

Trường trung học biểu diễn nghệ thuật Seoul (SOPA) cùng với Trường trung học nghệ thuật Hanlim, trường trung học nghệ thuật Lila, trường trung học nghệ thuật Hàn Quốc nằm trong top 4 trường cấp 3 nghệ thuật cực kỳ nổi tiếng. Hầu hết những thần tượng hiện nay phần lớn đều đến từ một trong số những trường này. Do mới đây, trường trung học nghệ thuật Hàn Quốc đóng cửa, SOPA từ đó càng khẳng định được vị thế của mình.

Các môn nghệ thuật được trường đào tạo rất bài bản. Hơn nữa, có rất nhiều khoa để học sinh có thể học không khác gì đại học. Bởi vậy nên một số người mới nhầm đây là trường đại học SOPA Hàn Quốc.

Cơ sở vật chất tiện nghi đủ để phục vụ học tập của mỗi chuyên ngành

Cơ sở vật chất phục vụ cho việc giáo dục nghệ thuật ở trường được Nhà nước hỗ trợ. Các thiết bị ở đây thì đều là thiết bị công nghệ cao. Việc có những thiết bị hiện đại chuyên dụng giúp học sinh có thể học tập tốt nhất.

Cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho các khoa

Thêm nữa, giáo viên ở đây đều là những người uy tín và nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy. Tất cả đều làm hết sức mình để học sinh có thể thành những thần tượng hàng đầu.

Thánh địa của trai xinh gái đẹp và những idol nổi tiếng của làng giải trí Hàn

Chỉ mới tính đến năm 2016, trường đã có khoảng 12 nghìn học sinh ra trường. Đặc biệt phải kể đến hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí nước này. Ngôi trường mà nhiều người nhầm là đại học SOPA Hàn Quốc này đã sản sinh ra một lượng idol khổng lồ. Hơn nữa, có rất nhiều thần tượng cũng đang học tập tại đây. Chính vì thế, nhiều người còn trên rằng nếu muốn thường xuyên được gặp idol nổi tiếng Hàn Quốc thì du học trường SOPA là một sự lựa chọn tuyệt vời.

>>>Một số trường đại học liên quan đến nghệ thuật mà bạn có thể quan tâm:

Các khoa chuyên ngành tại trường THPT biểu diễn & nghệ thuật Seoul (SOPA)

Trường có rất nhiều khoa chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật. Bởi vậy nếu bạn có nghĩ ngôi trường nghệ thuật này là trường đại học SOPA Hàn Quốc thì cũng là điều dễ hiểu.

SOPA School là cái nôi của nhiều thần tượng hàng đầu Hàn Quốc

Dưới đây là một số khoa để bạn có thể tham khảo:

• Khoa Sân khấu điện ảnh: đào tạo trong lĩnh vực truyền thông, điện ảnh và một số mảng khác. Sân khấu là bồi dưỡng nghệ sĩ làm chủ chương trình thông qua dạy diễn, nhảy, múa, … Điện ảnh thì lại đào tạo việc tạo dựng hình ảnh.
  • Khoa Nghệ thuật Kịch nói: là cái nôi của nhiều nghệ sĩ, phát thành viên. Việc làm chủ và xây dựng hình tượng trong chương trình sẽ được giảng dạy kỹ lưỡng ở đây.
  • Khoa Nghệ thuật truyền thông: những người dẫn đầu trong lĩnh vực điện ảnh sẽ được đào tạo ở đây. Đây là khoa đào tạo lĩnh vực diễn xuất, điện ảnh, truyền hình.
  • Khoa âm nhạc ứng dụng: đào tạo những người làm âm nhạc. Khoa bồi dưỡng ca sĩ, nhạc sĩ, nhạc công, nhà sản xuất hay thậm chí là đạo diễn âm nhạc.
  • Khoa Nhảy ứng dụng: dù là Nhảy Hàn Quốc hay nhảy hiện đại, Popping, Hiphop, … đều được giảng dạy ở đây.
  • Khoa mỹ thuật sân khấu: Những vấn đề liên quan đến sân khấu, mỹ thuật sẽ được dạy bài bản tại khoa này.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến trường đại học SOPA Hàn Quốc. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin và sẽ không ai còn nhầm lẫn nữa.

Để tìm hiểu các trường đại học tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo https://avt.edu.vn/han-quoc/truong-dai-hoc

5/5 - (1 bình chọn)