Du học Đại học Soongsil Hàn Quốc cần biết những gì?

Du học Đại học Soongsil Hàn Quốc

Đại học Soongsil Hàn Quốc được coi là trường đại học cổ nhất của của Hàn Quốc. Cho đến nay trường đã thành lập được 121 năm. Với bề dày lịch sử gây dựng và phát triển, trường đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục của Hàn Quốc. Hãy cùng AVT Education tìm hiểu về ngôi trường độc đáo này nhé.

Thông tin về Đại học Soongsil Hàn Quốc

Đại học Soongsil được thành lập bởi tiến sĩ William M.Baird – một nhà truyền giáo người Mỹ vào năm 1897. Đây là trường đại học mang đậm phong cách và tín ngưỡng của Cơ đốc giáo Hàn Quốc.
+ Địa chỉ trường Đại học Soongsil Hàn Quốc: 369 Sang-doro, Sangdo-dong, Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc.
+ Website: http://www.ssu.ac.kr/web/kor/home_visual
ĐH Soongsil được coi là trường đại học tư thục cổ nhất tại xứ Hàn. “Soong” nghĩa là sự tôn kính trong tín ngưỡng Cơ đốc giáo, còn “Sil” mang nghĩa là sự tin tưởng và hòa nhập. Trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, trường đã đổi tên nhiều lần:

• Năm 1900, là trường đào tạo trung học 4 năm cho Hàn Quốc.
  • Tháng 10/1901: Đổi tên thành Học viện Soongsil.
  • 1986 trường đổi tên thành Đại học Soongsil cho đến ngày nay.

Đại học Soongsil Hàn Quốc nổi tiếng với các ngành về kinh tế, kinh doanh và máy tính. Đặc biệt ngành công nghệ máy tính của trường Soongsil được xếp thứ 2 tại Hàn Quốc về chất lượng đào tạo (chỉ sau đại học Seoul danh giá).

Toàn cảnh khuôn viên Đại học Soongsil

Hiện nay trường có 7 ngành thuộc trường cao đẳng, 42 khoa, 4 viện đại học. Số lượng sinh viên theo học hiện nay của trường là 13.658 sinh viên.

Các ngành đào tạo của Đại học Soongsil Hàn Quốc

Hệ đại học và sau đại học

Đại học Soongsil hiện nay có 42 khoa với 4 viện đại học. Trường đào tạo cả hệ đại học và sau đại  học.  Với các ngành cụ thể như sau:

Hệ đào tạo Ngành
Đại học Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Nhân văn
Luật
Thương mại quốc tế
Kỹ thuật
Tài chính
Sau đại học Công nghệ thông tin
Khoa học thông tin
Sư phạm
Công nghiệp
Phúc lợi xã hội
Quốc tế học
Cơ đốc giáo

Chương trình tiếng Hàn

Chương trình tiếng Hàn tại Viện ngôn ngữ Hàn Quốc Soongsil dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh trước khi chuyển sang học hệ chuyên ngành ở bậc đại học và sau đại học đều phải học 1 năm tiếng Hàn tại đây. Trong suốt quá trình học, bạn sẽ được tham gia các khóa học ngoại khóa tìm hiểu văn hóa và con người Hàn Quốc. Chẳng hạn như tham quan các khu bảo tàng, du lịch văn hóa, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc…
Khóa học tiếng Hàn sẽ nhập học vào các tháng 3, 6, 9 và 12. Chia thành 4 kỳ học. Mỗi kỳ học 10 tuần.

• Học phí tiếng Hàn là 1.300.000 Won/kỳ. (5.200.000 Won/năm).
  • Phí đăng ký: 50.000 Won.
Một góc sân vận động đại học Soongsil Hàn Quốc

Học phí trường Soongsil

Học phí Đại học Soongsil Hàn Quốc cụ thể của từng hệ đào tạo theo bảng dưới đây:

Học phí trường Đại học Soongsil Hàn Quốc

Thời gian nộp hồ sơ vào 2 kỳ nộp hồ sơ mùa Xuân và mùa Thu:

• Mùa xuân: 15/11 – 31/1
  • Mùa thu 15/5 – 31/7.

Học bổng Đại học Soongsil Hàn Quốc

Đại học Soongsil Hàn Quốc có nhiều chính sách học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn. Các chính sách học bổng này dành cho cả hệ đại học và sau đại học.

Học bổng hệ đại học

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế sẽ dựa theo kết quả học tập tiếng Hàn và điểm trung bình của sinh viên ở hệ đại học để xét học bổng. Cụ thể:
Học bổng tiếng Hàn (áp dụng cho kỳ học đầu tiên):

• TOPIK 3: Giảm 50% học phí.
  • TOPIK 4: Giảm 70% học phí.
  • TOPIK 5: Giảm 100% học phí.

Học bổng cho sinh viên khá giỏi: Giảm từ 35 – 100% học phí dựa theo điểm trung bình học tập (GPA) của sinh viên. GPA càng cao thì học bổng sẽ càng cao. Học bổng được tính từ mức GPA 2.0 trở lên (2.0 giảm 35% học phí).

Sinh viên quốc tế tại Đại học Soongsil Hàn Quốc

Học bổng chương trình thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ của Đại học Soongsil Hàn Quốc cũng có chính sách học bổng dành cho học viên ưu tú: Giảm 60% học phí nếu điểm GPA duy trì từ 3.0 trở lên.

Điều kiện đăng ký du học Đại học Soongsil

Chương trình học tiếng Hàn:

• Tốt nghiệp THPT không quá 2 năm.
  • Điểm trung bình THPT từ 6.0 trở lên.

Chương trình đại học:

• Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
  • TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Chương trình sau đại học:

• TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
  • Đã tốt nghiệp đại học.

Ký túc xá Đại học Soongsil

Đại học Soongsil Hàn Quốc có khu vực ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế. Đầy đủ tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt và học tập. Chi phí ký túc xá tùy thuộc vào từng loại phòng. Cụ thể:

• Phí đặt cọc: 100.000 Won.
  • Phòng đơn: 1.900.000 Won/kỳ.
  • Phòng đôi: 1.160.000 Won/kỳ.
  • Phòng 4 người: 935.000 Won/kỳ.

Như vậy, những thông tin mới nhất về du học trường Đại học Soongsil Hàn Quốc. Khi tìm hiểu về các trường đại học tại Hàn Quốc thì đừng bỏ qua trường này nhé. Nếu còn băn khoăn và thắc mắc điều gì hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí.

>> Tìm hiểu thêm các trường khác:

Thông tin chi tiết về du học trường Đại học Sogang Hàn Quốc

Du học bằng kép ngành kinh doanh với Đại học Solbridge Hàn Quốc