Cập nhật thông tin mới nhất về Đại học Nghệ thuật Busan Hàn Quốc

Đại học nghệ thuật Busan

Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng là quốc gia phát triển mạnh về ngành nghệ thuật. Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật đang trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Trường  Đại học Nghệ thuật Busan là ngôi trường hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo nghệ thuật. Hãy cùng AVT Education tìm hiểu về ngôi trường nàytrong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu Đại học Nghệ thuật Busan

Đại học Nghệ thuật Busan là một đơn vị thành viên nằm trong khối trường đại học Quốc gia Pusan. Sự ra đời của trường gắn liền với sự phát triển của Đại học Quốc gia Pusan. Năm 1946, đại học Quốc gia Pusan ra đời và đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Trải qua xấp xỉ 70 năm, trường trở thành đại học có chất lượng đào tạo thuộc hàng xuất sắc nhất của xứ sở kim chi

Các ngành học ở Đại học Quốc gia Pusan vô cùng đa dạng. Các ngành gồm khoa học tự nhiên cho tới nhân văn, giáo dục, khoa học xã hội, kinh doanh, y tế và dược, luật, công nghệ… và đương nhiên không thể thiếu ngành nghệ thuật. Năm 2016, số sinh viên theo học tại nơi đây đã lên tới 31.020 người.

Chất lượng đào tạo Đại học nghệ thuật Busan

Đại học Nghệ thuật Busan là nơi chuyên cung cấp nguồn nhân lực thiên về mảng nghệ thuật của cả nước. Sinh viên theo học tại đây sẽ được chọn lựa trong các ngành về nghệ thuật hết sức hấp dẫn. Tiêu biểu như âm nhạc đương đại, âm nhạc Hàn Quốc cổ truyền, thiết kế, điện ảnh, vũ đạo…

Với lợi thế là sở hữu đội ngũ giảng viên vững vàng về chuyên môn, cơ sở học tập khang trang, phương pháp giảng dạy gần gũi… thì chắc chắn rằng nơi đây sẽ là môi trường hoàn hảo để mài giũa thiên hướng nghệ thuật cho các nghệ sĩ tương lai. Bên cạnh đó thì nơi đây cũng nổi tiếng là môi trường khuyến học tuyệt vời khi luôn dành ra nhiều học bổng để hỗ trợ các sinh viên có thành tích xuất sắc.

Thông tin cơ bản về Đại học Nghệ thuật Busan

Đại học nghệ thuật cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút đi tàu. Trường nằm trong khuôn viên của trường đại học Quốc gia. Đây là ngôi trường có thế mạnh về đào tạo cử nhân và thạc sĩ liên quan đến nghệ thuật.

Tương lai rộng mở với Đại học nghệ thuật Busan

Đặc biệt, trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều trường thiên về nghệ thuật trên thế giới. Do đó trong quá trình theo học, bạn sẽ được tham gia nhiều chương trình giao lưu giữa sinh viên và đơn vị giải trí. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có cơ hội được làm quen và tiếp xúc với nhiều nhóm ngành nghệ thuật khác nhau từ các quốc gia láng giềng.

• Vị trí địa lý:  30 Jangjeon-dong, Geumjeong-gu, Pusan 609-735, Korea. Trường nằm ở thành phố Busan, là thành phố hải cảng quan trọng nhất của xứ sở kim chi.
  • Loại hình: Công lập
  • Website: http://www.busanarts.ac.kr/

Danh sách các ngành đào tạo của trường ĐH nghệ thuật Busan

Nhắc đến tên trường thì ta cũng phần nào hình dung được các ngành nghề của trường đang đào tạo. Trường phụ trách đào tạo các ngành như: khiêu vũ, âm nhạc, thiết kế, văn hóa nghệ thuật. Đặc biệt đây cũng chính là cái nôi của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới showbiz của xứ kim chi.

STT Ngành học
1 Khoa âm nhạc
2 Khoa mỹ thuật
3 Khoa âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc
4 Khoa vũ đạo
5 Khoa thiết kế
6 Khoa nghệ thuật
7 Khoa văn hóa và điện ảnh

Học phí Đại học nghệ thuật Busan

Trường có mức học phí hơi cao một chút so với các khối ngành khác của trường đại học Quốc gia. Bên cạnh mức học phí đó, sinh viên cần chuẩn bị một khoản kèm theo để chi trả cho chỗ ở và sinh hoạt. Thường thì mức phí ở ký túc xá của sinh viên sẽ từ 1500 USD/6 tháng.

Hạng mục chi phí Chi phí Thời gian
Học Phí 2,483,000 – 2,743,000 Won Học kỳ
Phí ký túc xá, nhà ở 1500 USD – 1900 USD 6 Tháng
Giao thông đi lại 2000 won-6000 won 1 Tháng
Chi phí ăn uống 200-250 USD 1 Tháng

Có thể nói, khối ngành nghệ thuật là một lĩnh vực rất hấp dẫn đối với sinh viên. Nhưng để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất khi quyết định du học ở Busan (Hàn Quốc) thì bản thân mỗi người cần biết rõ mức học phí và phí đi kèm cần chi trả để khỏi bị bối rối về mặt tài chính.

Tại sao bạn nên chọn Đại học Nghệ thuật Busan để khởi đầu tương lai

Đại học Nghệ thuật Busan chính là nơi giúp bạn có thể tiếp cận trực tiếp với với nền nghệ thuật của Hàn Quốc. Tại Đại học Nghệ thuật Busan, dù là sinh viên bản địa hay du học sinh thì tất cả đều được hưởng mọi ưu đãi như nhau.

Học tại đây, sinh viên sẽ được làm việc với đội ngũ giảng viên nhiệt tình và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, với cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế thì sinh viên sẽ không phải lo lắng về phòng ốc, trang thiết bị hoặc nơi ăn chốn ở. Kí túc xá Đại học Quốc gia Pusan luôn được đánh giá rất cao về sự tiện nghi và chất lượng.

Kí túc xá Đại học nghệ thuật Busan

Một ưu đãi tuyệt vời nếu bạn lựa chọn ngôi trường này đó chính là chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Mỗi sinh viên quốc tế khi nhập học sẽ được giảm đến 80% học phí nếu những bạn đó có GPA lọt top 7.5%. Với những bạn có GPA lọt top 30% thì sẽ được miễn giảm 20% học phí.

Đại học Nghệ thuật Busan chính là nơi ươm mầm giấc mơ cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật. Hãy tới đây để được học tập và phát triển trong một môi trường giáo dục chất lượng bạn nhé!

>> Tìm hiểu thêm các trường đại học tại Hàn Quốc:

6 Điều nhất định phải biết khi du học Đại học Youngsan Hàn Quốc

Du học trường Đại học Yeoju Hàn Quốc – 100% DHS có việc làm