Du học ngành thiết kế với trường Đại học Kookmin Hàn Quốc

Du học hàn Quốc đại học Kookmin

Đại học Kookmin Hàn Quốc là trường đại học tư thục khá  lâu đời tại Hàn. Tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Seoul. Lựa chọn ngôi trường này để du học Hàn Quốc sẽ là một lựa chọn rất thông minh dành cho du học sinh quốc tế. Đặc biệt những ai có đam mê với ngành thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này có gì đặc biệt mà lại đáng để bạn lựa chọn đến vậy nhé.

Thông tin chung về Đại học Kookmin Hàn Quốc

Đại học Kookmin là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên tại Hàn Quốc, thành lập vào năm 1946. Trường có trụ sở tại phía bắc thủ đô Seoul hoa lệ. Năm 1959, tập đoàn Ssang Yong Group mua lại ngôi trường. Từ đó đến nay trường Đại học Kookmin Hàn Quốc nằm dưới sự điều hành của tập đoàn này.
Địa chỉ cụ thể: 77 Jeongneung-ro, Jeongneung-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.
Website: https://www.kookmin.ac.kr/home.php
Đại học Kookmin là trường đại học tổng hợp lớn thứ 7 tại Hàn Quốc. Trường có thế mạnh đào tạo về ngành kỹ thuật và kinh tế. Đây được coi là cái nôi nuôi dưỡng ra hàng nghìn nhân sự thiết kế đẳng cấp thế giới. Ngành thiết kế của trường được đánh giá ngang tầm với chất lượng đào tạo của ĐH quốc gia Seoul và trường ĐH Hongik.

Toàn cảnh đại học Kookmin Hàn Quốc

Hiện nay, trường có liên kết đào tạo với 262 trường đại học của 44 quốc gia trên thế giới. Số lượng sinh viên theo học đang ngày càng tăng, theo thống kê năm 6/2018 trường có hơn 24.000 sinh viên theo học. Trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 2000 sinh viên. Số lượng sinh viên học tập tại đây khoảng gần 200 học viên.

Chương trình đào tạo Đại học Kookmin Hàn Quốc

Đại học Kookmin Hàn Quốc đào tạo chương trình cả hệ đại học và sau đại học. Ngoài ra, còn khóa học tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế.
Trường hiện nay có 14 trường đại học trực thuộc. Với các chuyên ngành đa dạng đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên cũng như đáp ứng được nguồn nhân lực cho xã hội. Các chuyên ngành đào tạo hệ đại học và sau đại học của Đại học Kookmin cụ thể:

Hệ đại học và sau đại học

Chương trình đại học và sau đại học sẽ nhập học vào 2 kỳ mùa thu (tháng 9) và kỳ mùa xuân (tháng 3) hàng năm.

Hệ đào tạo Chuyên ngành
Đại học Khoa học tự nhiên
Ngôn ngữ học
Thể dục thể thao
Khoa học kỹ thuật
Luật
Thông tin điện tử IT
Nghệ thuật
Âm nhạc và mỹ thuật
Kiến trúc sư
Kinh tế học
Khoa học lâm nông nghiệp
Sau đại học Thể dục thể thao
Thương mại điện tử
Kinh tế quốc tế
Bảo vệ rừng
Mỹ thuật
Hành chính
Chính trị ngoại giao
Thông thương và thương mại quốc tế
Toán học
Vật lí
Hóa học
Thiết kế máy
Kiến trúc
Thiết kế kỹ thuật
Nghệ thuật thể thao
Nghệ thuật tổng hợp
Kỹ thuật ô tô
Đại học Kookmin về đêm

Chương trình tiếng Hàn

Sinh viên quốc tế trước khi chuyển sang học chuyên ngành phải học khóa tiếng Hàn tại trường. Khóa học tiếng Hàn trong 1 năm. Chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ học kéo dài 10 tuần.
Mỗi lớp chỉ có 12 sinh viên học. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng về vấn đề không theo kịp chương trình. Bởi giảng viên theo dõi và giảng dạy tận tình từng sinh viên.
Nhập học vào các tháng 3, 6, 9 và 12.

Học phí Đại học Kookmin Hàn Quốc

Chương trình đào tạo Học phí (Won/kỳ) Phí đăng ký (Won)
Tiếng Hàn 1.250.000 ( Bao gồm phí đăng ký + học phí)
Đại học 3.100.000 – 5.000.000 900.000
Sau đại học 4.400.000 – 5.500.000 890.000

Ký túc xá Đại học Kookmin

Ký túc xá Đại học Kookmin Hàn Quốc rất khang trang và sạch sẽ. Có khu vực dành riêng cho sinh viên quốc tế. Phân khu riêng cho nam và nữ. Đầy đủ tiện nghi như: tivi, tủ lạnh, giường đệm, tủ sách,… khu tập gym, nhà ăn. Bạn có thể đăng ký các suất ăn theo tháng với chi phí 145.000 Won/45 suất ăn/tháng. Nếu bạn mua lẻ sẽ khoảng 4000 Won/suất ăn.

Ký túc xá ĐH Kookmin Hàn Quốc

Chi phí ký túc xá:

• Phòng 1 người: 504.000 Won/kỳ.
  • Phòng 2 người: 1.110.000 Won/kỳ.
  • Phòng 3 người: 1.800.000 Won/kỳ.

Học bổng Đại học Kookmin

Đây là trường đại học tư thục nên chưa có chính sách học bổng nhiều cho sinh viên quốc tế theo học. Tại trường Đại học Kookmin Hàn Quốc có chương trình học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc. Khi có điểm trung bình học tập (GPA) từ 2.5 trở lên là bạn đã có thể có những phần học bổng giảm học phí từ 20 – 100% học phí.
Nhìn chung, Đại học Kookmin Hàn Quốc có chất lượng đào tạo chất lượng đứng thứ 30 trong hàng trăm trường đại học ở Hàn. Mức học phí và chi phí du học cũng ở mức trung bình so với các trường đại học khác tại Seoul. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn các trường đại học tại Hàn Quốc để du học.

>> Tìm hiểu thêm các trường Đại học khác:

Đại học Konkuk Hàn Quốc: Cập nhật thông tin du học mới nhất 2019

7 Điều nhất định phải biết khi du học Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc