Đại học Hàn Quốc: Gợi ý Top trường tốt nhất xứ sở kim chi!

Đại học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến đáng mơ ước dành cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Những trường đại học Hàn Quốc vì vậy mà có nhiều chính sách về giáo dục khuyến khích sinh viên quốc tế đến đây du học, hãy tham khảo bài viết sau đây nếu bạn cũng định chọn đất nước này làm nơi để khởi đầu tương lai nhé!

Đại học Hàn Quốc trở thành xu hướng học tập của giới trẻ

Hàn Quốc là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển, tỉ số GDP của Hàn Quốc mỗi năm luôn được xếp hạng cao so với những quốc gia cùng khu vực. Với hệ thống những công ty và tập đoàn đa quốc gia cùng nền công nghiệp giải trí phát triển, Hàn Quốc luôn chú trọng đào tạo và phát triển nhân lực.

Không chỉ những sinh viên trong nước mà các du học sinh khi đến học tập tại đây đều được đào tạo chuyên nghiệp trong môi trường hiện đại, đa số sau khi ra trường đều tìm được những công việc phù hợp cùng mức lương hấp dẫn.

Các trường đại học Hàn Quốc đều có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ mọi trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên. Hệ thống các trường đại học ở Hàn Quốc được chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm. Hơn nữa, bằng tốt nghiệp ở Hàn được nhiều nước trên thế giới chấp nhận. Sau khi tốt nghiệp với 1 tấm bằng đại học của Hàn Quốc cấp, bạn có thể làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Chính vì vậy, học đại học ở Hàn Quốc sẽ là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ hiện nay.
Xem thêm: 3 điều cần lưu ý trước khi quyết định có nên du học Hàn Quốc

Danh sách top 20 trường đại học Hàn Quốc uy tín

Trường đại học Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề đa dạng để du học sinh có thể lựa chọn. Đây được xem là cơ hội giúp học sinh dễ dàng theo đuổi đam mê của bản thân. Một số trường đại học nổi tiếng và uy tín tại Hàn Quốc:

Đại học Korea – đại học hàng đầu Hàn Quốc

Đại học Korea được thành lập vào năm 1905. Đây được xem là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Trường có truyền thống đào tạo nhiều sinh viên, học viên đại học/cao học danh tiếng tại Hàn Quốc.

Đại học Korea - trường đại học hàn quốc chất lượng
Đại học Korea – trường đại học hàn quốc chất lượng

Hiện tại, trường đại học Korea số khoa chuyên ngành lên đến 81 khoa thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Số lượng giảng viên tham gia giảng dạy tại trường đại học Korea lên đến 1500 người. Trong đó có hơn 95% giảng viên là Giáo sư hoặc những chuyên gia đạt chứng chỉ tương đương thuộc chuyên ngành.

Xem thêm: Đại học Hàn Quốc KU: Trường số 1 Hàn Quốc – 100% visa thẳng

Đại học Chung Ang (CAU) – trường đại học số 1 Hàn Quốc

Trường có vị trí nằm tại thủ đô Seoul nhộn nhịp và sôi động. Ngoài ra trường còn có khu học vụ nằm tại Ansung. Trường đại học Chungang được thành lập vào năm 1918. Đến nay trường đã đạt nhiều thành tựu về giáo dục với nhiều chuyên ngành đào tạo như: Y Dược, Truyền thông, Quản lí kinh tế, Quan hệ công chúng, Bất động sản, Quy hoạch đô thị, Công nghệ năng lượng,…

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trường đại học Chungang luôn vinh dự là trường đi đầu trong lĩnh vực giáo dục. Trường còn hỗ trợ nhiều sinh viên và du học sinh quốc tế phát huy một cách tối đa khả năng bản thân khi học tập tại đây.

Xem thêm: Đại học Chung Ang – Top 8 trường tốt nhất du học Hàn Quốc!

Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)

Là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn quốc với 3 trụ sở được xây dựng tại Seoul, Suwon, và Gwangneung. Trải qua hơn 60 năm hoạt động và phát triển, trường luôn vinh dự có mặt trong top 10 trường Đại học Hàn Quốc có chất lượng đào tạo cao được nhiều bạn sinh viên mơ ước học tập tại đây. Hiện nay trường đào tạo hơn 71 bộ môn chuyên ngành đa dạng.

Đại học Kyung Hee - đại học nổi tiếng ở hàn quốc
Đại học Kyung Hee – đại học nổi tiếng ở Hàn Quốc

Các bạn trẻ học tập tại đây đều được phát triển cả kiến thức cơ bản và tư duy sáng tạo. Không chỉ vậy, trường Kyunghee còn đặt quan hệ với hơn một số lượng lên đến 400 trường đại học khác tại 68 quốc gia trên khắp thế giới.

Xem thêm: Đại học Kyung Hee Hàn Quốc – ngôi trường mang đẳng cấp Châu Á

Đại học Yonsei – top đại học Hàn Quốc tốt nhất thế giới

Trường được thành lập từ năm 1885, đến nay trường đại học Yonsei được xem là một trong những trường đại học tư thục có truyền thống lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường đã vinh dự là nơi hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học thuộc khu vực châu Á. Hiện tại, trường đại học Yonsei có số lượng sinh viên lên đến 28.409 người thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

đại học đẹp nhất hàn quốc
Đại học đẹp nhất Hàn Quốc

>>> Xem thêm: Đại học Yonsei Hàn Quốc: Top 3 trường ĐH danh giá bậc nhất!

Đại học Hanyang

Trường Hanyang có vị trí nằm tại thủ đô Seoul sôi động và nhộn nhịp. Tiền thân của trường là Cao đẳng Kỹ thuật Đông Á. Hiện nay, trường đại học Hanyang có 2 khu vực. Khu vực chính ở nằm tại Seoul và một khu vực khác được xây dựng tại Ansan. Nhiều năm qua, trường đại học Hanyang được nhiều người biết đến với quy mô đào tạo lớn nhất cả nước. Số lượng sinh viên lên đến con số 300.000 thuộc nhiều ngành học khác nhau.

Tìm hiểu kỹ về Trường đại học Hanyang: Tổng hợp những thông tin du học mới nhất cho DHS

Trường đại học lớn nhất Hàn Quốc: Đại học quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là một trong những trường đại học lớn nhất Hàn Quốc. Trường được xây dựng tại thành phố Busan – thành phố lớn thứ nhì của Hàn Quốc với dân số hơn 3,6 triệu người sinh sống và làm việc. Trường đại học Pusan đào tạo sinh viên thuộc nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau.

Đại học Quốc gia Pusan - top trường đại học ở hàn quốc
Đại học Quốc gia Pusan – top trường đại học ở Hàn Quốc

Sinh viên tốt nghiệp đại học Pusan còn có nhiều cơ hội được làm việc tại nhiều công ty và tập đoàn lớn tại Hàn Quốc. Nhiều sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn du học đại học hàn quốc tại đại học Pusan vì đây là ngôi trường có mức học phí khá ưu đãi cùng nhiều học bổng với giá trị cao.

Đại học Quốc gia Seoul

Theo bảng xếp hạng của QS, Đại học Quốc gia Seoul được xếp hạng thứ 35 trên Thế Giới. Đây là trường đại học tốt ở Hàn Quốc, ngôi trường kiểu mẫu đầu tiên cho các trường Đại học tại Hàn Quốc. Với hơn 2500 giảng viên và 23000 ngàn sinh viên theo học tại 65 viện nghiên cứu, 16 trường Đại học, Cao đẳng thành viên của Đại học Quốc gia Seoul.

Đại học Quốc gia Seoul - đại học hàng đầu hàn quốc
Đại học Quốc gia Seoul – đại học hàng đầu Hàn Quốc

Xem thêm: Du học Đại học Quốc gia Seoul – Trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc

Đại học Konkuk – một trong những ngôi trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc

Được thành lập từ năm 1931, đây là một trong những ngôi trường dân lập cổ xưa và có danh tiếng nhất tại Hàn Quốc. Sở hữu khuôn viên cực kỳ xinh đẹp tại thủ đô Seoul và thành phố Chungju. Khung cảnh thơ mộng và vị trí đặc địa ngay trung tâm Seoul với nhiều quán ăn, nhiều điểm vui chơi liền kề nhau khiến Đại học Konkuk trở thành 1 trong những ngôi trường Đại học đẹp nhất Hàn Quốc.

Xem thêm: Đại học Konkuk Hàn Quốc: Cập nhật thông tin du học mới nhất 2019

Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc

Đúng như tên gọi của mình, đây là ngôi trường chuyên nghiên cứu về nước ngoài và ngoại ngữ quốc tế tại 2 thành phố lớn là Yongin và Seoul. Điều làm nên sự đặc biệt cho Campus của trường chính là khung cảnh hài hòa của những tòa nhà cổ xưa xen lẫn với thiên nhiên xanh mát, trong lành. Từ năm 2004, trường đã có cung cấp các khóa học trực tuyến bằng tiếng Anh, Tiếng Nhật, tiếng Hoa các ngành học như Quản trị kinh doanh, Báo chí, giao tế đại chúng,…

Đại học Keimyung – đại học Hàn Quốc chất lượng

Học viện Cơ đốc Keimyung được thành lập ở Daegu vào năm 1899, do các mục sư, các nhà truyền giáo thành lập sau chiến tranh Nam Hàn và Triều Tiên. Từ đó, danh tiếng của trường ngày càng nổi tiếng, được bảo tồn từ xưa đến nay. Trường tính đến năm 2003 đã có 27.000 sinh viên và hơn 2.400 giảng viên và nhân viên ở 25 chuyên ngành.

Xem thêm: Du học Đại học Keimyung Hàn Quốc – Trường Top 1% ưu tiên visa thẳng

Đại học Keimyung - trường đại học tốt ở hàn quốc
Đại học Keimyung – trường đại học tốt ở hàn quốc

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc (KAIST)

Là ngôi trường về Công nghệ thông tin và Khoa học kỹ thuật nổi tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1971 với phong cách mang đậm dấu ấn cá nhân của những người làm kỹ thuật. Trình độ sinh viên và giảng viên tại trường cực kỳ cao.

Kaist - đại học Hàn Quốc không thể bỏ qua
Kaist – đại học Hàn Quốc không thể bỏ qua

Đây cũng là trường Đại học lâu đời và luôn xuất hiện trên các bảng xếp hạng danh tiếng của các trường mảng công nghệ thuộc Hàn Quốc và Thế Giới. Với 5 trường Đại học nhỏ trực thuộc đều có danh tiếng lớn, sinh viên và du học sinh tại KAIST luôn nhận được sự ưu ái của các công ty khoa học kỹ thuật.

Xem thêm: Đại học KAIST Hàn Quốc: Học bổng 100% 8 học kỳ cho sinh viên quốc tế

Đại học Pohang

Không sở hữu bề dày lịch sử như nhiều ngôi trường khác nhưng Pohang lại thuộc top đầu Châu Á trường Đại học mảng công nghệ. Đây là ngôi trường lý tưởng cho du học sinh khi chọn lựa du học mảng công nghệ tại Hàn Quốc, với trang thiết bị hiện đại, công nghệ cập nhật liên tục. Tại đây còn thu hút bởi sự giảng dạy của 250 giáo sư đầu ngành và 920 nhà nghiên cứu đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xem thêm: Du học ngành khoa học công nghệ với Đại học Pohang Hàn Quốc

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan nổi tiếng về bề dày lịch sử phát triển và sự dẫn đầu trong việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu trên khắp Thế Giới. Chất lượng giáo dục của Sungkyunkwan cũng được đánh giá rất cao, thuộc top 7 bảng xếp hạng trường Đại học tại Hàn Quốc, top 27 các trường Đại học có thành tích xuất sắc hàng đầu Châu Á. Nhờ sự tài trợ của Samsung thì SKKU hiện đang là trường dẫn đầu trong đào tạo và nghiên cứu ngành Y học tại Hàn Quốc và Thế Giới.

bảng xếp hạng trường đại học hàn quốc
bảng xếp hạng trường đại học hàn quốc

Xem thêm: Du học Đại học Sungkyunkwan cổ kính – TOP 1% visa thẳngc

Đại học Catholic Kwandong Hàn Quốc

Trường Đại học Catholic Kwandong Hàn Quốc là trường lý tưởng cho sinh viên yêu thích lĩnh vực nghệ thuật. Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật, trường còn đào tạo nhiều ngành nghề khác với chính sách cực kỳ hấp dẫn. Nơi đây còn cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, phục vụ tối đa nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Đại học Wonkwang

Trường được thành lập tại tỉnh Jeollabuk-do vào năm 1946. Đây là trường Đại học tư thục đẹp nhất khu vực này. Mỗi mùa một cảnh sắc, bốn mùa đều xanh tươi với trăm hoa đua nở. Wonkwang là ngôi trường có khá nhiều chuyên ngành đào tạo từ dinh dưỡng, thiết kế, thời trang, Anh Văn, Xã hội học, ngôn ngữ học,.. Trường có nhiều chương trình học bổng toàn phần cho sinh viên dựa trên thành tích học tập. Do đó rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học ngôi trường này.

Đại học Chosun

Hàng năm, Đại học Chosun chào đón hàng trăm, hàng ngàn sinh viên, du học sinh đến học tập và nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Đây là đại học đào tạo rất nhiều lĩnh vực khác nhau và sở hữu diện tích khuôn viên, diện tích đào tạo lớn nhất Hàn Quốc. Với hơn 1,000 sinh viên trong tổng số 23,000 sinh viên đang theo học là du học sinh từ khắp nơi trên Thế Giới. Hàng loạt chuyên ngành học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên lựa chọn như: Văn học & ngôn ngữ, lịch sử, quan hệ quốc tế, chính trị, giáo dục, triết lý

Đại học Chosun - đại học Hàn Quốc uy tín
Đại học Chosun – đại học Hàn Quốc uy tín

Xem thêm: Du học Đại học Chosun Hàn Quốc: Visa thẳng, học bổng toàn phần hấp dẫn!

Đại học Dankook – đại học Hàn Quốc nổi tiếng

Đại học Dankook nổi tiếng là trường Đại học lớn và khá lâu đời tại Hàn Quốc. Đây là top 5 ngôi trường lý tưởng và đáng mơ ước để phát triển tương lai của sinh viên và du học sinh. Trường có 36 khoa với 95 chuyên ngành và nhiều chương trình trao đổi du học sinh cực kỳ danh giá. Nhiều chính sách học bổng, ký túc xá và cơ sở hiện đại, tiện nghi nhất Hàn Quốc.

Đại học Quốc Tế Hàn Quốc

Trường nằm ở tỉnh Gyeongsang Nam với hơn 7,000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 136 sinh viên Việt Nam và hàng trăm sinh viên đang chờ visa du học. Học phí cực kỳ hợp lý và khả năng liên kết tốt với nhiều công ty nổi tiếng để sinh viên thực tập là điều kiện giúp Đại học Quốc tế Hàn Quốc trở nên hấp dẫn với sinh viên quốc tế.

Đại học Nữ Ewha

Năm 1886, trường được thành lập bởi nữ Giám Mục Mary F.Scranton Methodist người Mỹ. Nằm trong top những ngôi trường tư thục nữ giới lớn nhất trên Thế Giới. Trường sở hữu kiến trúc độc đáo với nhiều thiết kế độc đáo và bắt mắt dưới lòng đất. Nhiều ngôi nhà truyền thống giữ vững nét cổ kính xung quanh trường. Tất cả đã tạo nên sức hút không nhỏ của đại học nữ Ewha

Đại học Ewha - đại học Hàn Quốc cho nữ sinhĐại học Ewha - đại học Hàn Quốc cho nữ sinh
Đại học Ewha – đại học Hàn Quốc cho nữ sinh

Nhiều nữ sinh sau khi tốt nghiệp tại trường đạt được thành tích xuất sắc. Tiêu biểu là các nữ thủ tướng, phu nhân tổng thống và 27,6% nữ đại biểu quốc hội Hàn Quốc 2012 -2016 (khóa 19) là sinh viên tại trường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Có nên lựa chọn du học tại đại học Ewha Hàn Quốc?

Đại học Dongguk

Đại học Dongguk xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng những ngôi trường có chính sách giảng dạy tốt nhất ở Seoul. Trường đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau, là nơi học tập của nhiều nhà chính trị, kinh tế và sao Kpop hàng đầu Hàn Quốc. Sở hữu không gian thoáng đãng, rộng rãi và thiết kế trường với nhiều mảng xanh là điều làm nên điểm thú vị cho Đại học Dongguk.

Xem thêm: Những thông tin về trường đại học Dongguk Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc bắt đầu từ đâu?

Những bạn lần đầu tìm hiểu về du học Hàn Quốc không biết nên bắt đầu từ đâu thì đây sẽ là nội dung có ích cho bạn. Du học Hàn Quốc bắt đầu từ đâu?
Du học Hàn Quốc bắt đầu từ:
Bước 1: tự tìm hiểu thông tin về du học Hàn Quốc trên internet. Bước này sẽ giúp bạn có cái hiểu tổng quát về du học Hàn Quốc. Từ đó dần có định hình trong đầu về vấn đề du học Hàn Quốc của bản thân.
Bước 2: Tìm cho mình 1 công ty/trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín. Để thuận lợi trong quá trình làm hồ sơ du học bạn nên tìm cho mình một nơi “đỡ đầu” là trung tâm tư vấn du học Hàn uy tín, có phản hồi tốt từ khách hàng cũ. Trung tâm tốt sẽ giúp bạn có những thông tin chính xác về du học Hàn mới nhất. Đồng thời, tránh được nhiều rủi ro như lừa đảo, tiền mất tật mang.
Bước 3: Chọn ngành, chọn trường, chọn vùng học tập. Việc xác định được ngành và trường phù hợp với khả năng học tập của bạn sẽ giúp quá trình học tập của bạn tốt hơn. Chọn vùng học tập có thể giúp bạn trong khoản cân nhắc về học phí, hay vùng đó có người thân của bạn…
Bước 4: Học tiếng, chuẩn bị hồ sơ du học. Giờ thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chuyên viên tư vấn du học. Cung cấp đầy đủ giấy tờ và hoàn thiện hồ sơ du học của mình.
Bước 5: Xin visa. Khi đã hoàn thiện hồ sơ, việc cuối cùng bạn phải làm là xin visa. Visa chính là tấm thẻ quyết định bạn có được bay hay không.
Bước 6: Đặt vé máy bay và xách hành lý trinh phục tri thức trên xứ sở kim chi.

Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc là vấn đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Hiện nay chi phí du học Hàn Quốc tương đối hợp lý so với các quốc gia khác ở Châu Á.

Tùy thuộc vào Đại học và khu vực khác nhau mà mức học phí có sự khác biệt. Tuy nhiên, du học sinh thường sẽ không phải mất thêm chi phí nào ngoại trừ tiền học phí và những khoản tiền thuộc quy định của Bộ giáo dục Hàn Quốc. Không chỉ vậy, hiện nay đa số các trường đại học tại Hàn Quốc đều tạo điều kiện và giúp đỡ cho những du học sinh đến đây học tập bằng nhiều loại học bổng khác nhau.

Các trường đại học Hàn Quốc với nhiều chính sách ưu đãi về giáo dục cùng nền văn hóa sôi động là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng đang có dự định du học tại một quốc gia châu Á thì hãy cân nhắc lựa chọn những trường đại học tại Hàn Quốc nhé!

Xem thêm các thông tin du học Hàn Quốc hữu ích khác tại: avt.edu.vn/han-quoc/thong-tin

Đánh giá bài viết

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI

Hãy tự tin trong mỗi quyết định, bởi sự lựa chọn đúng đắn chính là bước đệm để bạn vươn xa. Các bạn trẻ Việt Nam chúng mình hãy hiện thực hóa giấc mơ du học, học nghề Quốc Tế ngay hôm nay bằng cách NHANH TAY đăng ký để được tư vấn miễn phí nhé!

Hotline Du học nghề Đức

091 229 6060

Hotline Du học Hàn Quốc

094 188 1515

Hotline Du học nghề Úc

091 645 1010

    Facebook Youtube Tiktok Instagram
DMCA.com Protection Status

Trụ Sở Chính

Số 37 đường 70, Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

Văn phòng làm việc

Số 12 – 14, Galaxy 6, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trung Tâm Đào Tạo Ngoại Ngữ

Số 48, Galaxy 3, Ngân Hà Vạn Phúc, 69 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Ký túc xá lưu trú số 1

Tòa K1 – Trường CĐXD Số 1 – Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Văn phòng đại diện tại Hàn Quốc

서울특별시 중구 만리재로 185 만리동 2가 KCC 파크타운 101 동 1508호 Tel: 장병환 +82 70 4001 8066

Văn phòng tại CHLB Đức

Địa chỉ: Eislebener Straße 16, 99086 Erfurt, Đức

Hotline: +491735700979

Văn phòng đại diện tại Úc

367 Collins Street, Melbourne, Úc

Copyright ©2020 Bản quyền thuộc về tổ chức giáo dục AVT