Có nên lựa chọn du học tại đại học Ewha Hàn Quốc?

Có nên lựa chọn du học tại đại học Ewha Hàn Quốc?
Đánh giá bài viết

Trường đại học Ewha Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là một ngôi trường vô cùng chất lượng. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà còn có đội ngũ giáo viên uy tín. Và tất nhiên nếu bạn đang có nhu cầu đi du học thì hãy đừng bỏ qua gợi ý tuyệt vời này nhé.

Du học Hàn Quốc – lựa chọn tuyệt vời để khám phá văn hóa, nền giáo dục tiên tiến của xứ sở kim chi!

Giới thiệu về trường đại học Ewha Hàn Quốc

Nếu để nói đến một ngôi trường nổi tiếng lò đào tạo thủ tướng bộ trưởng ở Hàn thì không thể bỏ qua Ewha. Trường đại học Ewha Hàn Quốc thành lập vào năm 1886 bởi giám mục Mary F.Scranton. Nơi đây được mệnh danh là trường đại học dành cho nữ sinh lớn nhất Hàn Quốc.

Tiền thân của ngôi trường này là Ewha Haktang, ngôi trường còn có tên gọi khác là Hoa Lê. Hiện nay nó được coi là một trong những lựa chọn số 1 dành cho nữ sinh khắp nơi. Với về dày lịch sử và truyền thống đây là nơi đào tạo ra nhiều thủ tướng và bộ trưởng.

Theo thống kê của trường mỗi năm có hàng ngàn sinh viên khắp nơi đăng kí vào ngôi trường danh giá này. Điều này như một minh chứng khẳng định sức hút của Ewha.

Những lí do bạn nên chọn đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc?

Không thể phủ nhận chất lượng giáo dục cùng hệ thống đào tạo vô cùng tốt tại đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc. Bên cạnh đó, ngôi trường này được yêu thích bởi những lí do chính sau:

Hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện hiện đại

Hiện tại Đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc có hệ thống cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Với không gian rộng lớn cổ kính. Thư viện gồm 4000 chỗ ngồi rộng gần 19 ngàn m2 thiết bị hiện đại. Số lượng máy tính nhiều nhất Hàn Quốc, có sức chứa cả triệu cuốn sách.

Khu KTX được xây dựng năm 2016 có sức chứa 2150 sinh viên với nhiều phòng chức năng. Đảm bảo sẽ mang đến cho sinh viên sự thoải mái và tiện nghi nhất.

Hệ thống các tòa nhà phục vụ học đa dạng. Tòa A phục vụ ngành truyền thanh báo chí. Tòa B rộng trên 10 ngàn m2 gồm giảng đường, phòng thí nghiệm và nghiên cứu. Tòa nhà quốc tế gồm phòng dịch thuật, hội thảo với trang thiết bị tối tân nhất thế giới.

Chiếc nôi đào tạo nhiều lãnh đạo trẻ

Theo một thống kê thì hiện tại đây là một trong những ngôi trường đào tạo lãnh đạo tốt nhất Hàn Quốc. Có khoảng 27,6% đại biểu quốc hội Hàn nhiệm kì 2012-2016 tốt nghiệp ngôi trường này.

Hiện nay đây là ngôi trường xếp số 1 về các ngành đào tạo như: ngôn ngữ, xã hội học, lịch sử, toán học, vật lí, khoa học

Ewha là trường đại học đứng thứ 5 trong các trường đại học khu vực Châu Á được Chonsun – QS bình chọn năm 2010. Nơi đây cũng có số lượng sinh viên thành công về tư pháp và dân sự cao thứ 5.

Đứng đầu trong lĩnh vực khoa học

Trường đại học Ewha Hàn Quốc cũng là một trong những trường có được thành tích khoa học vô cùng tốt. Nơi đây đặt dấu mốc cho việc xây dựng bệnh viện phụ nữ đầu tiên tại Hàn. Đồng thời tiên phong trong nhiều lĩnh vực y dược, và kỹ sư dành cho nữ.

Năm 2011 Ewha là trường đại học đứng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ theo đánh giá của bộ giáo dục. Cũng trong năm đó Ewha đã kí kết thành công hiệp ước hợp tác trong ngành công nghiệp với Solvay. Và cho ra đời một trung tâm R&D lên tới hàng triệu đô la.

Năm 2012 Ewha là trường đại học hàng đầu về tỉ lệ nghiên cứu khoa học. Cùng năm đó Ewha nhận được 900 triệu USD nguồn tài trợ nghiên cứu khoa học do BGD Hàn Quốc.

Năm 2013 Ewha đứng thứ 321/500 đại học có nhiều nghiên cứu khoa học nhất thế giới.

Có một số ngôi trường đại học Hàn Quốc khác có ngành đào tạo tương tự trường Ewha mà bạn có thể tham khảo: 

Đẩy mạnh hợp tác với các trường nước ngoài

Trường đại học nữ giới Ewha luôn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập và mở rộng kiến thức. Ewha đã liên kết với 829 trường đại học trên 60 quốc gia để sinh viên có cơ hội được giao lưu, nâng cao kiến thức.

Hiện tại trường có khoảng 300 lớp học với các chuyên ngành khác nhau dạy bằng ngôn ngữ tiếng anh. Mỗi năm có khoảng 1600 sinh viên từ 74 quốc gia đăng kí nhập học. Đây cũng là đối tác chính thức duy nhất tại Châu Á của Harvard. Ngoài ra ngôi trường còn có thêm nhiều thành tích xuất sắc về giáo dục.

Ewha mang đến môi trường giáo dục tốt nhất cho nữ giới

Không thể phủ nhận Ewha chính là cái nôi trưởng thành và phát triển của các nhà lãnh đạo nữ khắp nơi. Tính trên toàn cầu có khoảng 200 ngàn cựu sinh viên Ewha hoạt động trên nhiều vị trí khác nhau. Ewha luôn cố gắng mang đến cho các sinh viên những gì tốt và hoàn hảo nhất. Không chỉ mang tính định hướng mà còn kết nối và trao cơ hội cho các sinh viên thế hệ sau.

Dành nhiều học bổng cho sinh viên

Tất cả những sinh viên được đào tạo tại trường đại học Ewha sẽ có cơ hội dành các học bổng giá trị.

  • Học bổng EGPP: Loại học bổng dành cho bậc đại học và sau đại học. Sinh viên được miễn toàn bộ chi phí nhập học và học phí; tiền KTX; phí sinh hoạt cũng như vé máy bay.
  • Học bổng KOICA program: học bổng thạc sĩ toàn phần cho các nữ nghiên cứu và nhân viên các tổ chức các nước đang phát triển.
  • Học bổng cho sinh viên quốc tế: Nhiều hình thức tùy theo năng lực của sinh viên.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra những lí do mà bạn nên lựa chọn đại học Ewha Hàn Quốc trong số các trường đại học tại Hàn QuốcHi vọng đây sẽ là một lựa chọn lí tưởng và tuyệt vời để bạn phát triển.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí