Tổng hợp thông tin cơ bản về trường Đại học Công giáo Hàn Quốc

Toàn cảnh trường Đại học Công giáo

Đại học Công Giáo Hàn Quốc là ngôi trường nhiều bạn trẻ quan tâm khi có ý định du học Hàn. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường lâu năm và đặc biệt này nhé.

Giới thiệu Đại học Công Giáo Hàn Quốc

• Tên trường (Tiếng Anh): Catholic University of Korea
  • Website trường: catholic.ac.kr
  • Địa chỉ: 296-12 Changgyeonggung-ro, Hyehwa-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc thành lập từ những năm 1855. Đây là ngôi trường  có thâm niên lâu đời tại Hàn Quốc. Tọa lạc tại Seoul, trường là sự lựa chọn của nhiều du học sinh khi đến với xứ Kim Chi. Trường đào tạo đa ngành nghề nên bạn dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp. Mỗi năm trường thu hút rất nhiều du học sinh tham gia sinh hoạt và học tập.

Logo Đại học Công giáo Hàn Quốc

Trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc được đầu tư kỹ lưỡng từ trang thiết bị học tập cho đến đội ngũ giáo viên tâm huyết và kinh nghiệm. Đây cũng chính là nơi học tập của nhiều lứa học sinh xuất sắc tại Hàn. Tiền thân của ngôi trường này là học viện giáo dục phương Tây. Cho đến năm 1954 thì trường thành lập thêm khoa Y.  Đến năm 1955 trường sáp nhập cùng với trường nữ Song Sim và kể từ đó nó trở thành ngôi trường được biết đến với tên Đại học Công Giáo Hàn Quốc (Catholic University of Korea).

Phương châm và mục tiêu đào tạo của trường là hướng đến sự tôn trọng phẩm giá con người. Đồng thời trường đầu tư các tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

>>> Tìm hiểu thêm các trường đại học tại Hàn Quốc:

Đại học Đông Nam – điểm đến đáng kỳ vọng cho du học sinh quốc tế

Đại học Yonsei – Visa thẳng -Top 3 trường ĐH danh giá nhất Hàn Quốc

Các ngành học tạo Đại học Công Giáo Hàn Quốc

Sự đa dạng trong ngành nghề cũng là một điểm cộng cho trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc. Trường có hai cấp bậc đào tạo là: Đại học và sau Đại học.

Chương trình đào tạo hệ đại học tại trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc bao gồm:

STT Ngành đào tạo
1 Khoa Y
2 Khoa học kỹ thuật
3 Khoa học tự nhiên
4 Nhân văn/xã hội
5 Nghệ thuật

Ở mỗi ngành nghề sẽ có hệ thống giáo dục đào tạo phù hợp cho các ngành và những đối tượng học sinh như trong nước và du học sinh.

Ngoài ra, Đại học Công Giáo Hàn Quốc cũng có hệ đào tạo sau đại học với các ngành:

STT Ngành đào tạo
1 Dược
2 Khoa học tự nhiên
3 Xã hội nhân văn
4 Khoa học kỹ thuật
5 Nghệ thuật

Bạn nên tự chủ trong việc đăng ký nhập học để có thể chủ động sắp xếp, tìm hiểu thông tin về thời gian bắt đầu học hoặc khóa học khai giảng yêu cầu như thế nào… Những điều này khi đã nắm chắc thì việc tham gia học tại Đại học Công Giáo Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Học phí của Đại học Công Giáo Hàn Quốc

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với mức phí đăng ký tại trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc. Bạn sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền 880.000 won cho việc đóng phí đăng ký tại đây. Đây là một mức phí không hề cao với chất lượng giảng dạy bảo đảm.

Khu vực tự học Đại học Công giáo Hàn Quốc

Đối với những ai có ý định tham gia học tại trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc, thì nên tìm hiểu thêm mức phí học tiếng Hàn Quốc. Để đảm bảo việc học tập của bạn được diễn ra suôn sẻ thì tiếng Hàn rất quan trọng. Mỗi một năm học ở đây sẽ có 4 kỳ. Số tiền phí bạn phải chi trả cho việc tham gia học tiếng mỗi kỳ ở đây sẽ là 1.100.000 won/ học kỳ. Để đảm bảo việc học thì bạn nên chuẩn bị tiền bạc để khi tham gia du học tại đây không bị gián đoạn.

Một mức phí quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm chính là học phí chính. Đối với mức phí học chuyên ngành tại đây sẽ dao động từ 3.061.000 won cho đến khoảng 4.320.000 won đối với một học kỳ. Thế nên, bạn cần chuẩn bị kỹ càng kinh phí của mình trước khi có ý định du học để tránh gặp phải việc thiếu tiền và hay làm thêm trái phép. Hơn nữa, bạn cũng nên dự trù một ít kinh phí cho việc sinh hoạt tại Hàn Quốc. Đặc biệt là khi theo học ở Seoul, khoản chi phí này cũng nên được dự tính kỹ càng.

Hạn mục chi phí Mức phí Thời gian
Phí đăng ký 800.000 won 1 lần duy nhất
Phí khóa học tiếng Hàn 1.100.000 won 1 kỳ (1 năm có 4 kì)
Phí học chuyên ngành hệ Đại Học 3.061.000 – 4.320.000 won 1 kỳ (1 năm có 4 kì)

Học bổng tại Đại học Công Giáo Hàn Quốc

Một trong những điểm bạn cần tìm hiểu chính là học bổng đối với du học sinh. Đầu tiên phải kể đến là học bổng Topik của trường với mức ưu đãi:

• 50% học phí 1 năm học. Điều kiện sinh viên quốc tế có chứng chỉ topik 3 trở lên.
  • Học bổng miễn phí hoàn toàn 100% học phí trong 1 năm học. Điều kiện là sinh viên quốc tế có chứng chỉ Topik 5 trở lên.
  • Miễn phí hoàn toàn 100% học phí cho cả 4 năm học. Điều kiện bạn là sinh viên quốc tế có chứng chỉ topik 6.
Đại học Công giáo Hàn Quốc

Bên cạnh đó, trường Đại học Công Giáo Hàn Quốc cũng có học bổng thành tích cho 2 sinh viên xuất sắc nhất trong quá trình học tập và sinh hoạt ngoại khóa tại đây. Học bổng này sẽ chi trả theo từng kỳ học, phụ thuộc vào kết quả học tập. Tùy vào từng cấp độ mà mức ưu đãi sẽ từ 60% đến 100%.

Nếu bạn là du học sinh Việt thì ngoài những mức học bổng trên, bạn sẽ có thêm ưu đãi tùy vào thành tích của bạn liên quan đến học tập, quảng bá SNS, hoạt động biên dịch tiếng Việt… Do đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để nắm bắt nhé.

Với những thông tin trên về Đại học Công Giáo Hàn Quốc thì mong rằng bạn đã hình dung được phần nào những việc mình cần chuẩn bị nếu có ý định du học tại ngôi trường này. Mong bạn có cơ hội dành được học bổng tại đây để bớt phần nào chi phí trong quá trình tham gia du học tại nước bạn nhé.