Xin Visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Mẹo xin Visa nhanh

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

Trong thủ tục đi du học Hàn Quốc cần xin visa du học. Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Làm thế nào để xin visa nhanh chóng? Nếu bạn đang có cùng những câu hỏi này thì hãy theo dõi bài viết này của AVT Education nhé.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Visa (thị thực nhập cảnh) là một loại giấy tờ xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Sự cho phép này có thể được cấp bằng một văn bản nhưng phổ biến là  bằng một con dấu xác nhận vào trong hộ chiếu.

Thông thường, nếu không có vấn đề gì xảy ra về hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc sẽ chỉ mất 8- 10 ngày sẽ được trả visa vào đúng ngày hẹn.

– Lịch trả kết quả: 14h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).

– Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 9h-12h, chiều 14h – 16h.

Nếu hồ sơ có vấn đề sẽ phải chờ thêm vài ngày nữa để bổ sung thêm giấy tờ. Hoặc trong thời điểm quá nhiều hồ sơ xin visa du học bạn có thể mất tới 20 ngày mới được cấp visa.

Ngoài ra vẫn có một số trường hợp ngoại lệ được cấp visa sớm hơn (3 ngày là được cấp), chẳng hạn như:

  • Loại visa đi lại nhiều lần cho cùng một đối tượng: Những người đã đến Hàn trên 1 lần, những người có mức thu nhập ổn định (trên 8000 USD/năm). Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, nhà báo, người làm phim truyền hình…
  • Loại visa theo đoàn (từ 5 người trở lên) đi du lịch của 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của VN. Những đoàn thể của công ty có thu nhập trên 5 triệu USD/năm. Những cá nhân từ cấp trung học trở xuống đi du lịch, tham quan học tập.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

Các loại visa du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc sẽ có 2 loại Visa chính là:

  • Visa D2: Đây là loại visa cấp cho du học sinh (DHS) được một trường nghề, cao đẳng, đại học, cao học nào đó ở Hàn chấp nhận vào học chuyên ngành tại trường.
  • Visa D4: Đây là loại visa đào tạo tổng hợp cung cấp cho người đi du học Hàn Quốc học các khóa tiếng Hàn (1 năm).

Xem thêm các thông tin du học Hàn Quốc:

Du học tiếng Hàn visa D4-1 lợi ích như thế nào ?

Hướng dẫn chi tiết xin visa du học Hàn Quốc nhanh nhất

Mẹo để xin visa nhanh chóng

Để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng không có cách nào tốt hơn là chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ, không để bị sai bất kỳ lỗi nào. Chỉ có như vậy thì hồ sơ của bạn mới được Đại sứ quán Hàn Quốc duyệt nhanh chóng.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa du học gồm:

Giấy tờ chung:

  • Đơn xin visa, hộ chiếu
  • 1 ảnh thẻ (như ảnh hộ chiếu)
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Bản sao đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc.
  • Bản sao CMTND (kèm theo bản gốc đối chiếu).
  • Kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

Giấy tờ xin visa của từng bậc du học

Du học Tiến sĩ:

  • Giấy tờ chung
  • Giấy tờ học lực cap nhất (bản gốc và bản dịch có công chứng).
  • Giấy chưng minh tài chính du học.

Du học nghiên cứu sinh (phải là người đã tốt nghiệp thạc sĩ trở lên):

Chứng minh tài chính du học Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu
Chứng minh tài chính du học là thủ tục trong xin visa du học Hàn Quốc
  • Giấy tờ chung
  • Giấy chứng minh học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu sinh nước ngoài

Du học trao đổi:

  • Giấy tờ chung
  • Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường Việt – Hàn.
  • Quyết định cử đi học của trường Việt (gồm bản gốc và bản dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng).
  • Bản sao thẻ sinh viên (2 măt) hoặc giấy xác nhận đang là sv của trường do trường Đh cấp và đóng dấu (bản gốc và bản dịch có công chứng).
  • Bảng điểm các kỳ đã học (bản gốc và bản dịch có công chứng).
  • Giấy chứng minh tài chính du học.

Du học CĐ/ĐH:

  • Giấy tờ chung
  • Bằng tốt nghiệp & học bạ
  • Bản kế hoạch học tập và giới thiệu bản thân viết tay bằng tiếng Anh/Việt (không chấp nhận bản dịch).
  • Sơ yếu lý lịch bản Việt và bản dịch công chứng.
  • Giấy chứng minh tài chính du học

Du học tiếng:

  • Giấy tờ chung
  • Giấy kế hoạch học tập của trường HQ gửi về.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và dịch)
  • Giấy chứng minh tài chính du học

Lưu ý: Nếu là ứng viên có  bằng cấp THPT/ĐH được cấp từ nước ngoài cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu xác nhận của Lãnh sự tại Đại Sứ Quán của nước đó tại Việt Nam.

Như vậy, AVT vừa giúp bạn trả lời câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu. Đồng thời mách bạn mẹo để làm sao xin visa du học nhanh nhất.  Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất để có thể nhanh chóng thực hiện giấc mơ du học của mình nhé.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí