Hướng dẫn chi tiết cách Gia hạn Visa du học Hàn Quốc & lưu ý cần thiết

Gia hạn visa du học Hàn Quốc

Gia hạn visa du học Hàn Quốc là cách phổ biến để tiếp tục ở lại đất nước này khi muốn học tiếp lên bậc cao hơn hoặc tìm kiếm việc làm của du học sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn chưa từng đi gia hạn visa nên chưa biết cần phải làm gì, thủ tục như thế nào. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Visa du học Hàn Quốc gồm những loại nào?

Các loại visa sẽ dựa theo chương trình du học mà bạn theo học, cụ thể từng loại như sau:

  • Visa D4-1: visa cấp cho DHS theo học tiếng Hàn có thời hạn 1 năm, hết thời hạn này được gia hạn thêm 1 năm nữa.
  • Visa D4-6: là visa cấp cho DHS du học nghề  trong 2 năm, được 1 lần gia hạn visa thêm 1 năm.
  • Visa D2: Là loại visa cấp cho DHS đi du học tại các trường cao đẳng, đại học, sau đại học và các chương trình học chính quy khác. Loại visa này sẽ được gia hạn theo thời gian của chương trình học mà bạn đăng ký.

>>> Tìm hiểu thêm các thông tin du học Hàn Quốc khác:

Chuyển đổi visa du học Hàn Quốc: Quy trình – Thủ tục – Lệ phí

Xin Visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Mẹo xin Visa nhanh

Hướng dẫn chi tiết xin visa du học Hàn Quốc nhanh nhất

Hướng dẫn cách gia hạn visa du học Hàn Quốc

Quy trình gia hạn visa du học gồm 2 bước cơ bản sau đây:

thủ tục Gia hạn visa du học Hàn Quốc
Gia hạn visa du học bắt buộc khi muốn ở lại Hàn Quốc

Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ lên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Mỗi loại visa bạn cần chuẩn bị  đầy đủ các loại giấy tờ  theo quy định về gia hạn visa, cụ thể:

⇒ Đối với Visa D2 du học diện trao đổi:

  • Đơn xin gia hạn visa (theo mẫu của đại sứ quán)
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Bảng điểm học tập
  • Bản kế hoạch học tập
  • Hộ chiếu (còn thời hạn).
  • 2 ảnh 3,5×4,5 (nền trắng như ảnh hộ chiếu).
  • Giấy chứng nhận nhập học.
  • Lệ phí ra hạn visa: 30.000 Won.

⇒ Visa D2 du học dài hạn:

  • Đơn xin gia hạn visa (theo mẫu).
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Bảng điểm học tập
  • Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Giấy chứng nhận
  • Bản kế hoạch học tập (nếu muốn học tiếp lên bậc cao hơn)
  • Bản kế hoạch việc làm (với trường hợp học xong muốn ở lại làm việc)
  • 2 ảnh chân dung (như ảnh hộ chiếu).
  • Lệ phí gia hạn visa là 30.000 Won.
  • Giấy chứng nhận của nơi cư trú (Ký túc xá hoặc hợp đồng thuê nhà nếu trọ ngoài).

⇒ Hồ sơ gia hạn visa D2 sau 1 năm:

  • Đơn xin gia hạn visa theo mẫu.
  • Hộ chiếu còn thời hạn.
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài.
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Bảng điểm học tập
  • Bản học phí đã đóng
  • Giấy chứng minh tài chính du học (tối thiểu 13.000 USD).
  • Giấy chứng nhận học bổng.
  • Giấy chứng nhận nơi cu trú (ký túc xá hoặc hợp đồng thuê nhà với những bạn ở trọ ngoài)
  • Lệ phí gia hạn visa du học Hàn Quốc: 30.000 Won

⇒ Chuyển đổi visa từ D4 sang D2:

  • Đơn xin gia hạn visa theo mẫu.
  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng ký người nước ngoài
  • Bảng điểm học tập
  • Bằng tốt nghiệp
  • Giấy chứng nhận nhập học
  • Chứng minh tài chính du học (tối thiểu là 13.000 USD).
  • Giấy chứng nhận học bổng.
  • Chứng chỉ tiếng Hàn, chứng nhận đã hoàn thành chương trình học tiếng Hàn.
  • Giấy chứng nhận nơi cư trú (ký túc xá hoặc hợp đồng thuê nhà).
  • Phí gia hạn: 30.000 Won

cách gia hạn visa du học Hàn Quốc

Bước 2: Mang hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin được cấp và gia hạn visa

Sau khi hồ sơ của bạn được ĐSQ thông qua và xác nhận xong. Bạn đem hồ sơ sang Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin gia hạn visa.

Một số lưu ý cần biết khi xin gia hạn visa

Ngoài những giấy tờ thủ tục cần thiết để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc như trên, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  1. Tất cả các loại giấy tờ đều phải mang theo bản gốc để đối chiếu.
  2. Lệ phí xin visa chỉ nhận đơn vị tiền $ và đóng riêng từng người.
  3. Về lệ phí xin visa: Nếu bạn tự xin gia hạn visa thì bạn phải mua 6 tem (thường có bán tại các cửa hàng photo), mỗi tem 10.000 Won. Còn nếu bạn làm tại trường thì sẽ nộp thẳng 60.000 Won cho văn phòng nhà trường.
  4. Về chứng minh tài chính: Nếu thời gian đi học thường xuyên của bạn là 70% trở lên thì bạn không cần chứng minh tài chính du học. Khi chứng minh tài chính du học sẽ phải đóng thêm lệ phí là 20.000 Won và tài khoản sẽ bị đóng 1 ngày.
  5. Sinh viên đã quá thời hạn lưu trú mới đi gia hạn visa sẽ bị nộp phạt với tội danh cư trú bất hợp pháp. Trường hợp đặc biệt có thể bị trục xuất về nước.
Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí