Du học cấp 2 tại Hàn Quốc: du học từ sớm có tốt hay không?

Du học cấp 2 tại Hàn Quốc: du học từ sớm có tốt hay không

Với những thành tựu mà mình đạt được, giáo dục ở Hàn đang ngày càng được quan tâm. Đặc biệt, nhiều vị phụ huynh đang hướng con mình du học cấp 2 tại Hàn Quốc. Ngoài những ưu điểm, du học từ sớm như vậy cũng mang đến những thách thức. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc từ cấp 2 hay không? Cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết du học Hàn Quốc nên hay không để có cái nhìn tổng quan nhất.

Ưu điểm khi du học cấp 2 tại Hàn Quốc

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại mong muốn con em sang Hàn du học. Những ưu điểm vượt bậc mà nó đem lại đã khiến nhiều người tin tưởng vào quốc gia này. Dưới đây là 3 ưu điểm lớn nhất khi du học Hàn Quốc từ cấp 2:

Giáo dục ở Hàn Quốc khá phát triển và tiến bộ

Cùng với sự phát triển của kinh tế, giáo dục của Hàn cũng đạt được những thành tích đáng tự hào. Nền giáo dục ở đây rất tiên tiến. Cộng thêm việc thường xuyên cải tiến. Hàn Quốc trở thành quốc gia có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất ở Châu Á.

Các trường trung học cho học sinh cấp 2 tham gia nhiều hoạt động bổ ích

Đặc biệt, người Hàn khá coi trọng giáo dục. Thế nên các trường cấp 2 ở đây cũng được đầu tư rất nghiêm túc và tiện nghi. Du học cấp 2 tại Hàn Quốc là cơ hội tuyệt vời để bạn hưởng những đặc quyền ấy.

Học phí cấp 2 hầu hết được miễn

Ở Hàn Quốc, giáo dục bậc trung học cơ sở là bắt buộc. Bởi vậy, hầu hết học phí sẽ được miễn phí. Nếu có thì chắc chắn các vị phụ huynh chỉ phải đóng một phần nhỏ. Số tiền không đáng lo ngại quá lớn. Điều này cực kỳ giúp ích cho những bạn du học sinh. Nó là lý do cực kỳ quan trọng. Bởi vì ai đã quyết định du học thì vấn đề tiền bạc hầu như là mối lo ngại lớn nhất.

Có bước chuẩn bị cho việc học cấp 3

So với việc học cấp 2 thì việc lên cấp 3 học áp lực hơn nhiều. Chương trình cấp 3 rất nặng và áp lực. Nếu mà du học Hàn Quốc cấp 3 thì thực sự là rất áp lực. Thế nên khi du học cấp 2 tại Hàn Quốc, bạn sẽ có được sự chuẩn bị trước. Đến đây từ khi học cấp 2, bạn sẽ quen dần với việc học và yêu cầu ở đây. Có thêm nhiều bạn mới có thể giúp ích cho việc học cấp 3 sau này. Quen dần với khí hậu, điều kiện ở Hàn thì mới chuẩn bị tốt nhất cho những áp lực ở cấp 3.

Nhược điểm khi du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 2

Tất nhiên là việc đến một đất nước xa lạ thì những thách thức là điều đương nhiên. Học cấp 2 ở Việt Nam còn đối mặt với rất nhiều vấn đề, huống chi là một đất nước mới xa lạ. Dưới đây là một số áp lực để bạn có thể có sự chuẩn bị trước nếu muốn du học cấp 2 tại Hàn Quốc:

Nhiều những áp lực từ nhiều phía

Rời xa quê hương đến một đất nước mới thì phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Hơn nữa có rất nhiều luật mới cho du học sinh Hàn Quốc. Nhưng việc cần đặc biệt lưu ý ở đây chính là học sinh cấp 2 thì độ tuổi còn khá nhỏ. Nhiều khi chúng còn chưa biết cách để vượt qua nhiều áp lực ấy như thế nào.

Du học cấp 2 tại Hàn Quốc từ sớm có thể khiến trẻ khó hòa nhập

Độ tuổi này còn khá trẻ, ngoài việc có thể trẻ sẽ học được cách tự lập từ nhỏ, biết cách vượt trên những khó khăn thì bạn cũng phải nghĩ đến những rủi ro có thể xảy ra.

Khác biệt về ngôn ngữ

Ngôn ngữ là vấn đề rất đáng lưu tâm khi bạn đến bất cứ một quốc gia nào du học. Riêng đối với Hàn Quốc, vấn đề ngôn ngữ còn quan trọng hơn thế. Du học cấp 2 tại Hàn Quốc, bạn phải học hết chương trình giống như học sinh bản địa. Giáo dục cấp 2 hầu như không có nhiều trường có những giờ học bằng tiếng Anh. Việc thành thạo ngôn ngữ là điều tối quan trọng. Song, tiếng Hàn không phải thứ tiếng dễ dàng có thể học. Áp lực của vấn đề này cũng vô cùng lớn.

Tình trạng bắt nạt tại các trường trung học vẫn còn

Vấn đề bắt nạt ở những trường trung học Hàn Quốc là vấn đề đáng báo động. Sự khác biệt nhau có thể dẫn đến việc bạn có thể bị cô lập. Thậm chí nhiều khi còn xảy ra những tình trạng dùng vũ lực. Học sinh sang Hàn du học từ cấp 2 mà gặp phải những tình huống này thì quả là đáng lo ngại.

Vậy có nên du học cấp 2 tại Hàn Quốc?

Với những ưu và khuyết điểm ở trên, bạn cần phải suy nghĩ thật nghiêm túc. Đong đếm và cân đối giữa có 2 phương diện trên để có câu trả lời cho riêng mình. Vấn đề vượt qua được những thách thức hay không cần đặc biệt quan tâm. Những ngôi trường cấp 2 đa văn hóa cũng có thể là giúp bạn giải quyết những vấn đề ấy.
Bởi vậy, nên hay không nên thực chất là phải phụ thuộc vào bạn. Chỉ bạn mới đưa ra được câu trả lời đúng nhất cho bản thân mình.

Kết luận: Trên đây là một vài ý kiến của chúng tôi về việc du học cấp 2 Hàn Quốc. Hy vọng đây sẽ là thông tin du học Hàn Quốc bổ ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)