Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc
Đánh giá bài viết

Điền đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc làm sao để không bị sai sót, viết đi viết lại nhiều lần? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn đang có nhu cầu đi du học ở đất nước này quan tâm. Sau đây, AVT Education sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về cách điền đơn một cách chuẩn xác nhất.

Đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc là gì?

Để có được visa Hàn Quốc tự túc thì trong hồ sơ xin visa bắt buộc phải có đơn xin cấp visa. Nội dung đơn xin cấp visa Hàn Quốc bao gồm những thông tin cá nhân, thông tin về hộ chiếu, công việc…cũng như kế hoạch dự định khi đến du học Hàn Quốc của bạn.Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc bởi nó đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối.

Các loại mẫu đơn xin visa du học Hàn Quốc

Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc song ngữ Anh- Hàn
Mẫu đơn xin cấp visa  du học Hàn Quốc song ngữ Anh- Hàn

Có 2 mẫu đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc được sử dụng phổ biến và có giá trị sử dụng như nhau. Bạn có thể download một trong hai loại để sử dụng. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh hoặc Hàn thì nên sử dụng loại điền tiếng Việt vẫn hợp lệ.

  • Đơn xin visa du học Hàn Quốc song ngữ Anh – Hàn
  • Đơn xin visa du học Hàn Quốc song ngữ Việt – Hàn

Sau khi download đơn về, bạn có thể in hoặc đánh máy trực tiếp lên biểu mẫu để điền đầy đủ thông tin. Cuối cùng, bạn nộp đến Đại sứ quán Hàn Quốc (ĐSQ) tại Việt Nam.

Lưu ý khi điền đơn xin visa du học Hàn Quốc

Hiện nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã thắt chặt thủ tục xin visa, có thể gây khó khăn cho những người có dự định đến Hàn. Tuy nhiên, với một số lưu ý nhỏ khi điền đơn xin visa, bạn hoàn toàn có thể đạt visa du học Hàn Quốc một cách dễ dàng.

  • Khai form bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Riêng phần tên hoặc địa chỉ lưu trú bắt buộc viết bằng tiếng Việt thì phải viết không dấu.
  • Đánh máy hoặc viết tay đều được chấp thuận
  • Tất cả thông tin điền bằng chữ  “IN HOA”
  • Khai form trên word: Những ô [ ] cần tích chọn dấu [√] có thể copy dấu “√” ở phần hướng dẫn đầu tiên paste vào hoặc vào Insert -> Symbols -> Chọn font là Wingdings, kéo xuống dưới là thấy.
  • Dán ảnh thẻ kích thước 3,5×4,5cm. Lưu ý ảnh thẻ chụp theo đúng quy định làm hộ chiếu mới nhất và chụp gần đây không quá 3 tháng.
  • Nếu bạn chọn  bất cứ điều gì là chữ “Khác” thì bắt buộc phải cung cấp được thông tin đáp án chi tiết. Nếu bỏ trống thì chắc chắn hồ sơ sẽ trả lại và bạn phải làm lại từ đầu.

Hướng dẫn điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc

Viết đơn xin visa du học Hàn Quốc online

Sau đây, AVT Education xin chia sẻ đến các bạn chi tiết cách điền thông tin vào đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc online chi tiết nhất. Bạn không cần phải viết tay tờ đơn và dán hình thẻ.

Bước 1: Chuyển Giao Diện Tiếng Anh

Bạn dùng trình duyệt web là IE sau đó truy cập vào website: https://www.visa.go.kr. Bạn sẽ thấy giao diện ban đầu sẽ là tiếng Hàn, bạn chuyển qua tiếng Anh như hình dưới.

Lúc này giao diện màn hình là tiếng anh, bên trái màn hình chọn Application. Chọn e-Form (Visa).

Ngay tiếp sau đó bạn trượt xuống cuối trang chọn nút Fill out the e-Form. Sau đó trang nhập liệu visa online sẽ được load lên, nhưng bạn sẽ nhận được thông báo chặn không cho chạy Java Application của trang web nhập đơn.

Lưu ý: Đối với các máy chưa cài đặt Java thì vào đây download Java về cài đặt nha.

Bước 2: Cho phép chạy Java Application của trang điền đơn visa Hàn Quốc

  • Vào Control Panel. Chọn Java.
  • Trong hôp thoại Java Control Panel. Chọn tab Security. Chọn nút Edit site list… rồi nhập vào địa chỉ: https://www.visa.go.kr Nhấn OK để lưu lại. Nhấn tiếp OK để đóng hộp thoại Java Control Panel lại.
  • Restart lại trình duyệt IE (tắt rồi vào lại trang nhập đơn visa Hàn Quốc online). Bạn sẽ gặp 2 cảnh báo sau (chọn nút Run trong cả 2 cảnh báo):
  • Restart lại trình duyệt IE lần sau cùng. Giờ thì không còn cảnh báo hay lỗi gì nữa. Nhập liệu đơn thôi.

Bước 3: Nhập liệu đơn visa Hàn Quốc online

Trong quá trình nhập liệu, bạn phải chú ý những điều sau:

  • Tất cả các ô nhập thông tin đều có nút tìm kiếm kế bên. Vì vậy, bạn không thể nhập liệu trực tiếp mà phải chọn nút tìm kiếm rồi chọn từ danh sách trả về của nút tìm kiếm.
  • Đối với hình thẻ, một khi bạn đã upload lên form và thực hiện lưu thì bạn không thể thay đổi hình khác. Do vậy bạn phải có ảnh đúng trước tiên. Chắc chắn bạn không thay đổi thì mới tiến hành nhập liệu và lưu đơn visa Hàn Quốc online.
  • Sử dụng nút SAVE để lưu lại những thông tin đã nhập. Chỉ được lưu lại khi bạn đã nhập một số thông tin cơ bản.
  • Khi lưu thành công, nhấn nút NEXT>> để qua bước tiếp theo. Đầu trang bạn sẽ thấy số Application No. Bạn copy và lưu lại số này. Đây là mã số đơn xin visa online của bạn, bạn có thể dùng mã số này tìm và sửa đơn xin visa nếu muốn nhập lại.
  • Thời gian nhập đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc online bao lâu cũng được Do vậy bạn có thể nhập liệu trước để đó. Đến khi nào cần nộp hồ sơ xin Visa Hàn Quốc thì bạn vào lại màn hình nhập đơn và nhấn nút Apply.
  • Kiểm tra đơn cấp visa du học Hàn Quốc chính xác rồi thì nhấn nút Visa application để download. Nếu thông tin nhập sai thì nhấn nút Cancel Application và nhập lại đơn khác.

Bước 4: Nhập lại đơn visa đang còn dang dở

Để load lại đơn visa đang nhập dang dở thì điều cần thiết là bạn đã:

  • Lưu đơn visa thành công.
  • Có số Application No (hoặc đã nhập số hộ chiếu trong đơn khi lưu).
  • Dùng trình duyệt IE truy cập vào địa chỉ https://www.visa.go.kr. Phía bên trái màn hình chọn Check Application Status. Chọn tiếp Check Application Status & Print.
  • Nhập các thông tin cần thiết để tìm lại đơn visa chưa Apply. Chọn nút “Show details” để load đơn visa lên tiếp tục nhập liệu.

Bước 5: Kiểm tra lại trạng thái đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc

Bạn vào menu tương tự như mục Mở lại đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc đang nhập dang dở để xem trạng thái của đơn visa đã nộp. Bạn phải dùng số hộ chiếu để truy vấn trạng thái của hồ sơ. Không dùng số “Application No”.

Bạn có thể xem chú thích sau để hiểu hơn về các thao tác điền đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc

  • Application Unfinished: Đơn xin visa đang nhập hoặc đã nhập xong nhưng chưa Apply
  • Applied: Đơn visa đã nhập xong và submit
  • Application Cancelled: Hủy đơn. Đơn visa đã Apply nhưng phát hiện sai sót nên chủ động hủy.
  • Denied: Từ chối cấp visa.
  • Approved: Được cấp visa.

Cách viết tay đơn xin visa du học Hàn Quốc

Dù là loại visa du học Hàn Quốc nào thì cũng tuân theo trình tự các mục sau:

Phần 1: Thông tin cá nhân: 

1.1: Họ tên bao gồm họ (Family Name), tên và tên đệm (Given Names);

1.2:  Không cần thiết

1.3: Giới tính: Nữ (Female), nam (Male)

1.4: Năm/ tháng/ ngày

1.5: Quốc tịch

1.6: Nơi sinh (quốc gia)

1.7: Số Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước)

1.8: Từng dùng tên khác để nhập cảnh vào Hàn hay chưa?

1.9: Bạn có nhiều hơn 1 quốc tịch không?

Phần 2: Đây là phần mà ĐSQ điền nên bạn bỏ qua

Phần 3: Thông tin về hộ chiếu của đương sự

3.1: Loại hộ chiếu: Chọn Regular (hộ chiếu phổ thông)

3.2: Số hộ chiếu (cả phần chữ và số)

3.3: Quốc gia cấp hộ chiếu

3.4: Nơi cấp hộ chiếu

3.5: Ngày cấp hộ chiếu

3.6: Ngày hết hạn hộ chiếu

3.7: Bạn còn hộ chiếu nào khác hay không

Phần 4: Thông tin để liên hệ với bạn

4.1 Địa chỉ thường trú hiện nay của đương sự

4.2 Địa chỉ tạm trú hiện nay (nếu khác địa chỉ thường trú thì mới ghi còn không bỏ trống)

4.3 Số điện thoại di động cá nhân

4.4 Số điện thoại bàn (nếu không có thì bỏ qua)

4.5 Email cá nhân

4.6 Thông tin liên lạc trong trường hợp khẩn cấp (thông tin liên lạc của người thân gồm tên, quốc gia, số điện thoại và quan hệ cụ thể với bạn là gì).

Phần 5: Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại của đương sự:

5.1: Chọn một trong các mục: Đã kết hôn (Married), đã li hôn (Divorced), chưa kết hôn (Never married)

5.2: Cung cấp thông tin vợ hoặc chồng.

Trong đó bao gồm họ, tên đệm và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Nếu bạn đang không có quan hệ hôn nhân thì không điền nhé!

Phần 6: Bằng cấp

6.1: Trong phần này bạn chọn bằng cấp cao nhất mà mình từng đạt được nhé.

  • Bằng Thạc sĩ/ Tiến sĩ (Master’s/Doctor)
  • Bằng Cử nhân (Bachelor’s Degree)
  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (High School Diploma)
  • Khác (other)

6.2: Địa chỉ cấp bằng (tên trường theo học với bằng cấp cao nhất)

6.3 Địa chỉ trường (chỉ điền từ cấp tỉnh và quốc gia)

Phần 7: Thông tin về công việc hiện tại

7.1: Công việc cá nhân hiện tại đang làm

7.2: Thông tin chi tiết về nơi làm việc cơ quan hiện tại (địa chỉ)

Phần 8: Thông tin về người bảo lãnh ra nước ngoài (nếu có)

Trong trường hợp bạn thăm thân, du lịch hoặc du học mà có người thân bảo lãnh thì đây là điều tốt và khả năng bạn được duyệt visa cao hơn. Tuy nhiên bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, lai lịch cũng như thông tin về người bảo lãnh tại Hàn Quốc.

Phần 9: Thông tin chi tiết về lịch trình đi Hàn Quốc của bạn

Phần này tùy theo mục đích sang Hàn Quốc của bạn mà điền thông tin nhé. Cụ thể:

9.1: Mục đích nhập cảnh Hàn Quốc

9.2: Thời gian dự kiến sẽ nhập cảnh vào Hàn Quốc

9.3: Thời gian dự kiến lưu trú Hàn Quốc

9.4: Địa chỉ lưu trú Hàn Quốc

9.5:  Số điện thoại liên lạc

9.6: Trả lời câu hỏi trong khoảng 5 năm gần đây bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc lần nào chưa

9.7:  Trả lời câu hỏi trong khoảng 5 năm gần đây bạn đã đi nước ngoài chưa

9.8: Bạn đi Hàn Quốc một mình hay đi cùng với những ai

Phần 10: Thông tin về chi phí:

10.1: Dự tính khoản tiền sẽ chi tiêu trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

10.2: Người chịu trách nhiệm thanh toán chi phí đó

Lưu ý: Nếu không phải là bạn thì cần cung cấp thông tin chi tiết về người cung cấp, lí do cung cấp và thông tin để liên hê. ĐSQ có thể gọi để xác minh điều bạn nói là sự thật.

Để có được visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải hoàn thiện đơn xin cấp.
Để có được visa, bạn cần phải hoàn thiện đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc.

Phần 11: Người hỗ trợ hoàn thành mẫu đơn này

Trong trường hợp bạn tự hoàn thành mẫu đơn này thì bỏ trống phần thông tin này. Tuy nhiên nếu bạn nhờ người dịch thuật hoặc nhờ người viết hộ thì cần cung cấp rõ thông tin về người đó cũng như lí do hỗ trợ trong mục này.

Phần 12: Xác nhận

Phần cuối cùng này là bạn phải chính mình xác nhận mọi thông tin khai báo là hoàn toàn đúng sự thật và bạn sẽ chịu trách nhiệm. Sau đó ghi rõ ngày tháng năm hoàn thành và ký tên vào.

Việc xin visa du học Hàn Quốc đã không còn khó khăn như lúc trước. Nhưng nó cũng không quá dễ dàng khi mà việc điền visa du học của bạn bị sai sót, nhầm lẫn. Bởi chính sự sai sót đó là kết quả đánh giá khả năng thực sự của bạn với ĐSQ. Vì thế, hãy tạo ấn tượng tốt đẹp của mình ngay từ khi bạn điền vào đơn xin cấp visa du học Hàn Quốc nhé!

>> Có thể bạn quan tâm

5 lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí