Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cần và đủ

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc cần cho sinh viên quốc tế

Học bổng là yếu tố giúp thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc. Để làm được điều này, bạn cần nắm rõ điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc để chuẩn bị.
Hiện nay có nhiều loại học bổng khác nhau. Có cả học bổng của Chính phủ và học bổng của trường. Sinh viên cần căn cứ vào thông tin du học Hàn Quốc và chỉ tiêu của mỗi trường để chuẩn bị các điều kiện cần và đủ cho việc du học.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc gồm những gì?

Điểm GPA

Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa. Tùy vào từng trường cấp học bổng sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn cần đạt GPA >= 8.0/10. Với kết quả này, cơ hội để bạn đi du học sẽ dễ hơn rất nhiều.

Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là yếu tố cần trong điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc

Việc hoàn thiện khả năng ngoại ngữ khi du học là điều tất yếu. Nền giáo dục Hàn Quốc là nền giáo dục hàng đầu châu Á. Mỗi năm các trường đại học tại đây thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học.
Tại hệ thống các trường, ngôn ngữ được giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Hàn. Vì thế, khả năng ngoại ngữ là điều cần thiết để lấy được học bổng.
Thông thường, điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc về ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Hàn. Tiếng Anh cũng có nhưng ít cơ hội hơn. Chính vì thế nếu có ý định sang Hàn du học, hãy đầu tư tiếng Anh và tiếng Hàn ngay từ bây giờ.
Mỗi loại học bổng sẽ có yêu cầu về khả năng ngoại ngữ riêng. Tuy nhiên, học sinh, sinh viên phải đạt trình độ ít nhất IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Đối với tiếng Hàn, yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bên cạnh khả năng học tập, việc tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng. Đặc biệt, nhiều trường tại Hàn Quốc rất coi trọng tiêu chí này. Căn cứ vào thành tích ngoại khóa, các trường sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo của học sinh. Đây là yếu tố giúp hồ sơ của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Khả năng xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn cũng cao hơn.
Thế nhưng hãy tham gia hoạt động ngoại khóa một cách khoa học. Chọn những lĩnh vực bản thân yêu thích để tham gia. Không tham gia một cách tràn lan, sẽ không hiệu quả.

Có thành tựu nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học giúp điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Đây cũng là một trong các yếu tố về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc. Nếu không có thành tựu, chỉ cần bạn tham gia đóng góp cũng là một điểm cộng.

Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng sẽ giúp hồ sơ của bạn thu hút hơn. Mỗi loại học bổng sẽ có hồ sơ khác nhau. Cần tìm người hướng dẫn để việc làm hồ sơ trở nên nhanh chóng và dễ có cơ hội giành học bổng.

Cân nhắc khi lựa chọn người giới thiệu

Người giới thiệu là người có tác động đến bạn trong suốt quá trình du học. Vì thế hãy lựa chọn những người uy tín để có tính thuyết phục cao. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu phải cuốn hút. Không đơn thuần cứ người giới thiệu chức vụ càng cao sẽ càng tốt.

Một số giấy tờ thủ tục đi kèm

Bên cạnh các điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc đã liệt kê, học sinh cần đảm bảo các loại giấy tờ như sau:

• Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Bằng cấp, bảng điểm: dịch thuật và công chứng bằng tiếng Anh
  • Bảng kế hoạch học tập
  • Tuyên bố cá nhân
  • Thư tự giới thiệu

Ngoài ra một số loại học bổng còn yêu cầu thêm cả sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… Vì thế cần nắm rõ yêu cầu trước khi nộp hồ sơ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ học bổng du học Hàn Quốc

Xem thêm những thông tin liên quan đến du học Hàn Quốc:
Cách trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc để gây ấn tượng nhất
Du học Hàn Quốc 2019: đầy đủ thông tin & điều kiện cần thiết bạn nên biết

Thời gian duyệt điều kiện xinh học bổng du học Hàn Quốc là tháng 3 và tháng 9

Thông thường vào tháng 3 và tháng 9 trong năm sẽ tiến hành duyệt hồ sơ. Đây là khoảng thời gian nhiều trường Đại học ở Hàn Quốc nhập học. Học sinh có đủ điều kiện xin học bổng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ.
Khi bạn đã xác định được ngành học và trường học hãy khoanh vùng những website uy tín. Từ đó, dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích. Tuy nhiên cũng cần tham khảo từ những người có kinh nghiệm trước đó. Vì thế cần tránh để bị mất tiền mà không thấy học bổng đâu.
Với mục đích giúp các bạn hiểu rõ về điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc, AVT Educaiton đã cung cấp thông tin cần thiết. Từ đó bạn thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ xin học bổng để sớm “cất cánh” sang xứ sở kim chi.