Điểm danh Top 6 trường đại học đắt nhất Hàn Quốc

top trường đại học đắt nhất Hàn Quốc

Top 6 trường đại học đắt nhất Hàn Quốc dưới đây sẽ là một điều khá thú vị cho những ai đang có ý định du học Hàn Quốc. Ngoài ra dựa vào đó có thể cân nhắc về mức chi phí sao cho phù hợp. Theo công bố của Bộ Giáo dục Hàn Quốc về mức học phí của 180 trường đại học được công nhận ở nước này bao gồm những trường sau đây.

Đại học đắt nhất Hàn Quốc – Đại học Yonsei

Đại học Yonsei xếp ở vị trí số 1 trong to những trường đại học đắt nhất Hàn Quốc với mức học phí là 8.74 triệu Won/1 năm (khoảng 171 triệu/năm).
Đại học Yonsei là trường đại học bậc nhất, và là trường đại học thư thục lâu đời nhất Hàn Quốc với bề dày lịch sử thành lập và phát triển lên tới 133 năm. Yonsei là một trong 4 trường đại học Hàn Quốc nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng nhất thế giới (theo đánh giá của ARWU World University Ranhking năm 2010).

Đại học đắt nhất Hàn Quốc Yonsei
Đại học Yonsei có học phí đắt nhất Hàn Quốc

Xếp thứ 129 trên toàn thế giới và thứ 18 trên toàn cầu top những trường tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings). Ngôi trường nổi tiếng trong toàn Châu Á với hơn 30.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học.
Yonsei được coi là “cái nôi” đào tạo ra không ít những nhân tài kiệt xuất của Hàn Quốc như: CEO tập đoàn Daewoo – Kim Woo Jung, Chủ tịch hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc Han Seung Soo,  ông Koo Bon Moo chủ tịch tập đoàn LG… và rất nhiều nhân tài xuất sắc khác.
Nếu bạn có ý định du học tại Hàn Quốc thì đừng bỏ qua ngôi trường chất lượng bậc nhất Hàn Quốc này nhé.

Đại học Eulji

Xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng top những trường đắt nhất Hàn Quốc đó là Đại học Euji với mức học phí là 8.5 triệu Won/1 năm. Đây là trường đại học tổng hợp đầu tiên của Hàn Quốc chuyên về sức khỏe y tế, thành lập năm 1967.
Trường Đại học Eulji là trường đại học tổng hợp chuyên về sức khỏe y tế đầu tiên và duy nhất tại Hàn Quốc. trường có 2 cơ sở chính: Daejeon chuyên trong lĩnh vực giáo dục y sinh và Seongnam chuyên đào tạo lĩnh vực sức khỏe y tế.
Sinh viên tốt nghiệp từ trường này luôn được săn đón bởi thực lực rất tốt. Kỷ lục đáng nể của ngôi trường này là 2 năm liên tiếp đạt tỉ lệ đỗ kỳ thi quốc gia đến 100%.
Trường cũng được chọn là một trong những trường đại học ưu tú trong dự án “Tăng cường năng lực giáo dục đại học” của Bộ Giáo dục Hàn Quốc bình chọn. Đại học Eulji vẫn đang tiếp tục phát triển và được dự đoán là sẽ còn tạo nên nhiều thành tích đáng nể khác.

top trường đại học đắt nhất Hàn Quốc Đại học Eulji
Đại học Eulji

Nếu bạn có ý định du học Hàn Quốc chuyên về ngành y học sức khỏe thì đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Đại học Ewha Womans

Đại học đắt nhất Hàn Quốc đang xếp ở vị trí thứ 3 đó là Đại học Ewha Womans với mức học phí là 8.47 triệu Won/1 năm.
Đây là trường đại học tư thục dành riêng cho nữ sinh lớn nhất tại Hàn Quốc và trên cả thế giới. Trường được thành lập năm 1886, bởi nữ giám mục truyền giáo người Mỹ. Với bề dày lịch sử phát triển hơn 100 năm, đây được coi là ngôi trường ước mơ của nữ sinh tại Hàn Quốc và du học sinh quốc tế.

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang có mức học phí là 8.4 triệu Won/1 năm, xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng những trường đại học đắt nhất Hàn Quốc.
Đại học Hanyang được thành lập vào năm 1939, có trụ ngay tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng bậc nhất Hàn Quốc đào tạo hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm chuyên sâu. Tạo ra hàng triệu kỹ sư, bác sĩ…đạt chất lượng quốc tế.
Trường đào tạo đa ngành với 3 hệ đào tạo: Đào tạo tiếng Hàn dành cho du học sinh, hệ đại học và hệ Thạc sĩ.

Đại học Sungkyunkwan

Xếp ở vị trí thứ 5 trong top những trường đại học đắt nhất Hàn Quốc là Đại học Sungkyunkwan. Nếu bạn là một người mê phim Hàn Quốc thì chắc chắn không thể không biết đến ngôi trường này với bộ phim đình đám một thời “Chuyện tình ở Sơng Kun Quan”.

đại học đắt nhất Hàn Quốc Sungkyunkwang
Đại học Sungkyunkwang

Đây là ngôi trường cổ kính bậc nhất Hàn Quốc, được thành lập tại triều đại Joseon vào năm 1398, đến nay đã được 600 tuổi. Ngôi trường này đóng vai trò quan trọng cho đất nước Hàn Quốc trong bề dày hơn 600 năm qua, đào tạo ra hàng ngàn quan chức đảm nhận những vị trí quan trọng trong các triều đại phong kiến Hàn Quốc và cho đến nay  vẫn khẳng định được vị thế không trường nào có thể sánh kịp của mình.

Trường công đắt nhất Hàn Quốc

Đại học quốc gia Seoul là trường công xếp trong top những trường đại học đắt nhất Hàn Quốc với mức học phí là 5.96 triệu Won/năm.
Đại học quốc gia Seoul (SNU) là trường quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Thành lập vào năm 1946, đến nay ĐH quốc gia Seoul có 24 trường thành viên trực thuộc với hơn 30.000 sinh theo học tập và nghiên cứu.

Đại học công đắt nhất Hàn quốc
Đại học quốc gia Seoul

Vậy là EVT Education đã liệt kê cho bạn 6 trường đại học đắt nhất Hàn Quốc dựa trên mức học phí mà sinh viên phải đóng hàng năm. Tuy học phí có hơi cao so với các trường đại học tại Hàn Quốc khác nhưng chất lượng giáo dục của các trường này thì luôn thuộc top những trường tốt nhất Hàn Quốc và Châu Á. Hy vọng rằng nó sẽ là một thông tin du học Hàn Quốc bổ ích cho bạn khi có ý định tham khảo học phí của các trường bậc nhất Hàn Quốc này.
Tham khảo xếp hạng: Chuyên mục giáo dục Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn chi tiết xin visa du học Hàn Quốc nhanh nhất

Tất tần tật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2018 từ A đến Z

4/5 - (3 bình chọn)