Chuyển đổi visa du học Hàn Quốc: Quy trình – Thủ tục – Lệ phí

chuyển đổi visa du học Hàn Quốc
Chuyển đổi visa du học Hàn Quốc: Quy trình – Thủ tục – Lệ phí
Đánh giá bài viết

Chuyển đổi visa du học Hàn Quốc là điều bắt buộc khi visa cũ đã hết hạn. Quy trình chuyển đổi chi tiết của từng loại visa như thế nào? Thủ tục ra sao? Lệ phí xin chuyển đổi visa là bao nhiêu?… Nếu bạn đang có cùng thắc mắc này thì hãy tìm hiểu kỹ bày viết dưới đây nhé.

Sơ đồ tổng quan chuyển đổi visa du học Hàn Quốc

Xem thêm các thông tin du học Hàn Quốc khác:

Các loại visa du học Hàn Quốc: Công dụng -Thời hạn – Cách có được visa

Xin Visa du học Hàn Quốc mất bao lâu? Mẹo xin Visa nhanh

3 điều cần lưu ý trước khi quyết định có nên đi du học Hàn Quốc

Sơ đồ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc
Sơ đồ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc

Hầu hết khi DHS sau khi đã học tiếng Hàn hoặc kết thúc chương trình học chuyên ngành đều có nhu cầu ở lại Hàn Quốc tiếp tục học tập hoặc làm việc. Về cơ bản quy trình chuyển đổi sẽ là: Nhập học tiếng Hàn có visa D4 ⇒ Học xong chương trình tiếng Hàn sẽ chuyển sang visa D2 để học chuyên ngành ở bậc CĐ/ĐH/Cao học ⇒ Khi đã tốt nghiệp sẽ chuyển sang Visa D10/E7 ở lại làm việc ⇒ Visa F2 định cư ⇒ visa F5 định cư vĩnh viễn.

Sau đây sẽ là quy trình chuyển đổi visa chi tiết cho các bạn DHS. Mời bạn tham khảo.

Quy trình chuyển đổi của từng loại visa du học như thế nào?

Đối với từng loại visa quy trình chuyển đổi như sau:

Quy trình chuyển đổi visa với du học Hàn Quốc chính quy

⇒ Có visa D4-1 khi nhập học tiếng Hàn

Đây là visa được cấp cho DHS được một trường nào đó bên Hàn Quốc chấp nhận cho vào học tiếng Hàn. Thời gian học tiếng Hàn sẽ từ 6 – 24 tháng, phổ biến là từ 6 – 12 tháng (tùy năng lực của từng bạn). Thời hạn visa D4 tối đa là 2 năm. Sau khi hết hạn visa nếu bạn không đăng ký học chuyên ngành sẽ phải về nước.

⇒ Học xong khóa học tiếng Hàn sẽ được chuyển sang Visa D2

Sơ đồ chuyển đổi visa D2
Sơ đồ chuyển đổi visa D2

Đây là loại visa dành riêng cho DHS theo học các trường CĐ, ĐH và sau đại học thuộc hệ chính quy ở Hàn Quốc. Visa D2 sẽ được cấp cho DHS sau khi kết thúc chương trình học tiếng Hàn. Mỗi bậc học sẽ có yêu cầu riêng về trình độ TOPIK. Cụ thể:

  • Đỗ TOPIK 2 sẽ được học cao đẳng (+ thêm điều kiện riêng của từng trường).
  • Đỗ TOPIK 3: đủ điều kiện học cao đẳng và đại học (+ thêm điều kiện riêng của từng trường).
  • Đỗ TOPIK 4 trở lên sẽ được học bậc sau đại học (+ thêm điều kiện riêng của trường bạn đăng ký).

Thời gian đào tạo bậc cao đẳng là 2 năm, bậc đại học là 4 – 5 năm (tùy chuyên ngành mà bạn theo học).

⇒ Sau khi tốt nghiệp xong chuyển sang visa D10

Visa D10 sẽ được cấp cho bạn khi đã kết thúc chương trình học chuyên ngành. Thời hạn Visa D10 có thời hạn 2 năm, đây còn gọi là visa tìm việc làm. Trong thời gian 2 năm này nếu bạn không tìm được việc làm, không ký được bất kỳ hợp đồng lao động nào thì sẽ phải về nước.

Thực tế thì chắc chắn trong 2 năm này bất kỳ ai cũng sẽ tìm được cho mình một việc làm.

chuyển đổi visa du học d10 Hàn Quốc
chuyển đổi visa du học d10 Hàn Quốc

⇒ Khi hết thời hạn visa D10 chuyển sang Visa E7 – Visa Lao động chuyên ngành

Khi hết thời hạn visa D10, bạn vẫn muốn làm việc tại Hàn Quốc thì chuyển sang Visa E7 (visa lao động chuyên ngành). Thực  tế thì visa D10 và E7 không khác nhau là mấy. Hầu hết khi đã có 2 loại visa này thì khả năng định cư tại Hàn là rất khả quan.

Có visa E7 bạn sẽ có nhiều quyền lợi hơn so với visa xuất khẩu lao động. Bạn sẽ được sống và làm việc lâu dài ở HQ. Được bảo lãnh người thân trong gia đình sang Hàn, đặc biệt là dễ dàng chuyển sang visa định cư.

⇒ Muốn định cư lâu dài thì chuyển sang Visa F2

Loại visa này là loại cư trú lâu dài tại HQ với thời hạn từ 2 – 5 năm (tùy vào từng trường hợp).

⇒ Visa F5 – visa định cư vĩnh viễn

Khi làm việc lâu dài tại Hàn Quốc trên 5 năm bạn có quyền được chuyển đổi sang visa định cư vĩnh viễn tại đất nước này. Những ai có đủ điều kiện còn có thể chuyển đổi quốc tịch.

Quy trình chuyển đổi visa du học nghề

⇒ Du học nghề Hàn Quốc được cấp visa D4-6

Loại visa này chỉ cấp cho những DHS được một trường cao đẳng nghề nào đó bên Hàn Quốc chấp nhận vào học một nghề cụ thể (chẳng hạn như làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn…). Visa này có thời hạn 1 – 2 năm.

⇒ Khi kết thúc học nghề sẽ chuyển thẳng sang visa E7 – Visa lao động chuyên ngành

Sau khi tốt nghiệp trường nghề, muốn ở lại Hàn Quốc làm việc bạn sẽ phải chuyển đổi sang visa E7. Visa này cho phép bạn làm việc lâu dài tại  và được bảo lãnh người thân sang HQ.

Tiếp theo, khi muốn định cư lâu dài tại Hàn bạn chuyển sang visa F2. Khi đủ điều kiện thì chuyển sang Visa định cư vĩnh viễn là visa F5.

Chuyển đổi visa Hàn Quốc có thủ thục như thế nào?

Khi muốn chuyển đổi sang visa du học Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục. Lời khuyên dành cho các bạn là nên gặp ban giám hiệu nhà trường hoặc phòng quản lý DHS để được tư vấn cụ thể hơn.

Các giấy tờ cần thiết để chuyển đổi visa gồm:

  1. Giấy báo nhập học của trường tại Hàn (với du học tiếng/chuyên ngành).
  2. Giấy chứng nhận đã nộp học phí (với du học tiếng/chuyên ngành).
  3. Giấy chứng minh học lực gần nhất (với du học tiếng/chuyên ngành).
  4. Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình học tiếng Hàn/bằng tốt nghiệp.
  5. Giấy chứng minh tài chính (với du học tiếng chuyên ngành).
  6. Hộ chiếu
  7. Giấy đăng ký cư trú của người nước ngoài tại Hàn Quốc (còn thời hạn) hoặc chứng minh thư Hàn Quốc.
  8. Đơn xin cấp visa theo mẫu.
  9. Bản kế hoạch tìm việc theo mẫu
  10. Lệ phí chuyển đổi visa: 130.000 Won

AVT Education vừa cung cấp cho bạn những thông tin du học Hàn Quốc liên quan đến vấn đề chuyển đổi visa. Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về quy trình chuyển đổi visa du học HQ rồi. Nếu bạn còn bất thắc mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí