Hướng dẫn chi tiết cách tra visa du học Hàn Quốc nhanh gọn nhất

Cách tra visa du học Hàn Quốc
Hướng dẫn chi tiết cách tra visa du học Hàn Quốc nhanh gọn nhất
Đánh giá bài viết

Cách tra visa du học Hàn Quốc như thế nào? Làm sao để biết được kết quả nhanh nhất và chính xác nhất? Hôm nay EVT Education sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra visa Hàn Quốc nhanh chóng, chính xác mà tốn ít công sức nhất.

Trang web check visa Hàn Quốc

Trước khi nộp tiền các bạn nên vào trang web của Đại sứ quán để kiểm tra tiến trình hồ sơ của mình. Cách tra visa du học Hàn Quốc như vậy để tránh một số trung tâm “cò”  lừa nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Trước tiên các bạn vào trang: visa.go.kr.  Trang web này có 3 ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc, Tiếng Anh, Tiếng Trung. Những bạn nào chưa giỏi về 3 thứ tiếng đó thì có thể nhờ mọi người thân quen dịch hộ.

Cách kiểm tra visa online

Với cách kiểm tra bạn có thể áp dụng với tất cả các loại visa, đặc biệt là kiểm tra kết quả visa du học Hàn Quốc. Điều kiện để thực hiện tra cứu là một chiếc máy tính có kết nối Internet. Với thao tác đơn giản và một cú nhấp chuột là bạn có thể biết kết quả visa của mình.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, bạn không cần mất quá nhiều công nhiều sức để đến tận nơi kiểm tra kết quả nữa mà đã có các trang mạng giúp bạn làm điều đó. Cách tra visa du học Hàn Quốc online bao gồm 3 bước:

Bước 1: Truy cập vào trang visa Korea

Bạn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính để truy cập vào trang Korea Visa. Sau đó, sẽ thấy màn hình hiển thị các ô trống cho bạn điền thông tin cá nhân để tra cứu.

Màn hình hiển thị trang tra cứu visa du học Hàn Quốc.
Màn hình hiển thị trang tra cứu visa du học Hàn Quốc.

Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ

Thông thường website sẽ là mặc định tiếng Hàn. Tuy vậy, để dễ dàng tra cứu, bạn cũng có thể chọn tiếng Anh.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Hãy điền thông tin cá nhân của bạn vào các mục tương ứng rồi ấn nút “Search”, máy sẽ load thông tin của bạn để kiểm tra. Bước này bao gồm 2 phần: Select Passport No. Lưu ý với cách tra visa du học Hàn Quốc này, bạn chỉ có thể kiểm tra bằng số hộ chiếu và điền thông tin họ tên, ngày sinh của mình. Cụ thể:

 • Trường hợp 1:

  Nếu bạn nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.HCM. Ví dụ, bạn visa du học Hàn Quốc, visa học tiếng ở trường không ưu tiên…thì hãy điền như sau:

 • Ở mục “Type of applications” click vào chọn “Diplomatic office” (Thường là đã mặc định, không cần bấm chọn).
 • Ở mục “Select” – Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Trong đó bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No. Trong 2 phương án này, dĩ nhiên Số hộ chiếu – Passport No là lựa chọn dễ nhớ nhất.
 • Điền mã số đã chọn ở phần 2
 • Ở mục “Name in English“, điền tên bằng tiếng Anh (Không dấu và In hoa). Ví dụ: bạn tên là “Nguyễn Văn A” thì hãy điền vào chỗ này là “NGUYEN VAN A”.
 • Ở mục “Date of birth” – biểu tượng hình cái lịch, hãy bấm vào và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình. Lưu ý ở phần ngày tháng năm sinh sẽ điền theo thứ tự là: năm/tháng/ngày  ví dụ: 1994/12/01.
 • Bấm vào nút “Search” để tìm kiếm kết quả cần tra.
Màn hình hiển thị các ô trống để điền thông tin tra visa du học Hàn Quốc.
Màn hình hiển thị các ô trống để điền thông tin tra visa du học Hàn Quốc.

Trường hợp 2

Nếu công ty/dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại  Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng…thì tại mục “Type of applications” bạn chỉ cần click vào chọn “Confirmation of Visa Issuance”. Các bước còn lại làm theo như trên.

Bước 4: Kết quả

Sau khi hoàn tất ba bước, trang sẽ trả về kết quả tình trạng visa của bạn. Thông thường sẽ có 3 kết quả bao gồm:

 • Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét.
 • Approved: Visa của bạn đã được nhậnư
 • Denied/Returned: Visa của bạn không được chấp thuận, bạn cần kiểm tra và nộp lại sau. Thông thường là phải sau 3 tháng mới được nộp lại Visa.

Lưu ý cách tra visa du học Hàn Quốc

Cách tra visa du học Hàn Quốc online nhanh gọn và đơn giản nhất.
Cách tra visa du học Hàn Quốc online nhanh gọn và đơn giản nhất.

Khi thực hiện cách tra visa du học Hàn Quốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu bạn đăng kí làm hồ sơ xin visa ở địa chỉ nào thì bạn phải truy cập vào đúng trang web của Đại Sứ Quán ở nơi đó. Ví dụ ở Hà Nội thì bạn truy cập link: http://overseas.mofa.go.kr/vn-ko/index.do và thành phố Hồ Chí Minh là: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-ko/index.do
 • Ở mục ngày tháng năm sinh bạn phải điền theo thứ tự là năm/tháng/ ngày ví dụ bạn sinh ngày 10/06/1999 thì bạn phải ghi là 1999/06/10.
 • Khi ghi họ tên bạn nhớ ghi toàn bộ bằng kiểu chữ in hoa ví dụ NGUYỄN HỒNG NGỌC
 • Kết quả visa sẽ được trang chủ thông báo trước ngày hẹn 1 ngày hoặc là đúng hẹn.
 • Như bình thường, visa của bạn sẽ được cập nhật thông tin trên trang mạng sau 2-3 ngày từ ngày bạn nộp. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra sau 3 ngày thì khả năng nhiều là visa đang ở trạng thái Under Review. Còn trước ngày nhận kết quả có ghi trên giấy hẹn bạn lên check thì sẽ nhận được kết quả chính xác.
 •  Nếu chưa có kết quả visa thì nó sẽ chỉ hiện ra ngày đăng ký. Các bạn đừng nóng vội mà hãy cứ kiên nhẫn chờ đợi. Sau khi xem kết quả, nếu bạn được chấp nhận cấp visa thì bạn cần đến nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Như vậy thông qua bài viết này bạn đã biết cách tra visa Hàn Quốc như thế nào rồi nhỉ? Hi vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin du học Hàn Quốc bố ích nhất. Chúc các bạn hoàn thành thành công và sớm nhận được visa sang Hàn Quốc nhé!

>> Có thể bạn quan tâm

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không? Mẹo chống trượt visa du học

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Gửi một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí