Các loại visa du học Hàn Quốc: Công dụng -Thời hạn – Cách có được visa

Các loại visa du học Hàn Quốc

Xác định du học Hàn Quốc bạn cần hiểu được các loại visa du học Hàn Quốc để chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn nhanh chóng. Visa du học Hàn gồm 2 loại là Visa D2 và Visa D4. Trong bài viết này AVT Education sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ về đối tượng áp dụng, thời hạn sử dụng cũng như cách để xin visa hiệu quả.

Các loại visa du học Hàn Quốc: Visa D2

Visa D2 (ký hiệu là visa D-2) Hàn Quốc được Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc cấp cho ứng viên được một trường CĐ/ĐH bên phía Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể thuộc hệ chính quy. Gồm các bậc học: Cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, các chương trình học thuật, nghiên cứu.

Visa D2 yêu cầu bạn phải có chứng chỉ Topkik tiếng Hàn. Tùy vào cấp độ tiếng Hàn mà bạn có sẽ được cấp loại visa phù hợp. Nếu đạt TOPIK 2 bạn sẽ được cấp visa du học tại các trường CĐ nghề. Đạt TOPIK 3 bạn sẽ được học tại các trường CĐ, Đh chính quy. Đạt TOPIK 4 sẽ được cấp visa học hệ cao học.

Phân loại Visa D2

  • D2-1: Sinh viên cao đẳng
  • D2-2: SInh viên đại học
  • D2-3: Sinh viên thạc sĩ
  • D2-4 Nghiên cứu sinh tiến sĩ
  • D2-5 nghiên cứu
  • D2-6: Sinh viên trao đổi
  • D2-7: Du học – làm việc kết hợp (du học Hàn Quốc vừa học vừa làm)
  • D2-8: Du học ngắn hạn.

>>> Tìm hiểu về du học Hàn Quốc:

Top 10 các trường đại học ở Busan Hàn Quốc được đánh giá cao nhất

Những điều cần biết về Ký túc xá đại học Hàn Quốc, 3 câu hỏi thường gặp

Quyền lợi của Visa D2

Các loại visa du học Hàn Quốc Visa D2
Visa D2

Khi bạn có trong tay visa D2 nghĩa là bạn đã sở hữu những quyền lợi riêng biệt như sau:

  • Bạn sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi từ Chính phủ HQ dành cho du học sinh quốc tế.
  • Thời hạn lưu trú: 6 – 12 tháng, được phép gia hạn visa ngay tại Hàn Quốc dưới sự giúp đỡ của trường hoặc cơ quan bạn đang theo học và làm việc.
  • Được phép làm thêm 20h/tuần. Trong thời gian các kỳ nghỉ hoặc cuối tuần không giới hạn giờ làm thêm.
  • Visa D2 có quyền được bảo lãnh người thân sang Hàn chơi trong thời gian bạn du học.

Làm thế nào để có được Visa D2?

Có 3 cách để bạn có được visa D2

Cách thứ nhất: Đi du học theo visa D4-1 trước

Đây là cách phổ biến nhất. Đăng ký du học theo visa D4-1 trước bạn sẽ được học khóa tiếng Hàn từ 6 – 24 tháng. Sau khi bạn đạt chứng chỉ TOPIK 3 bạn sẽ được cấp visa D2 để học chuyên ngành ở bậc CĐ, ĐH tại HQ.

Visa D2 này sẽ có thời hạn lưu trú tối đa lên tới 5 năm (tùy vào từng thời hạn học chuyên ngành).

Cách thứ 2: Du học theo Visa D4-6 trước

Khi du học nghề với visa D4-6 trước, nghĩa là bạn sẽ học nghề cụ thể nào đó tại 1 trường CĐ nghề. Để đi theo dạng này bạn cần tốt nghiệp THPT và có TOPIK 1 level 2. Sau khi bạn sang Hàn sẽ được học tiếng Hàn cho đến khi đạt TOPIK 2 trở lên sẽ được chuyển sang học chuyên ngành ở hệ CĐ.

Cách thứ 3: Du học theo visa D2 học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh.

Ở một số chuyên ngành tại Hàn sẽ đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nếu bạn có tiếng Anh tốt mà lại chưa có TOPIK 2 thì có thể du học theo hệ này để được cấp visa D2 nhé.

Nhìn chung, để có visa D2 việc bạn cần làm là học tiếng Hàn thật tốt nhé. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết cho bạn đấy.

Các loại visa du học Hàn Quốc Visa D4-1
Cách tốt nhất để có visa D2 là học tiếng Hàn thật tốt

Visa D4

Visa D4 là loại visa được cấp cho DHS học tiếng Hàn, học nghề tại Hàn Quốc. Đây có thể coi là loại visa do các tổ chức tư nhân ở Hàn cấp. Loại này được chia làm 2 loại là visa D4-1 và Visa D4-6.

Visa D4  có quyền lợi gì?

  • Được hưởng mọi quyền lợi từ Chính phủ Hàn dành DHS hợp pháp tại HQ.
  • Được làm thêm 20h/tuần. Cuối tuần và các kỳ nghỉ, lễ, tết sẽ không giới hạn thời gian làm thêm.
  • Thời hạn lưu trú: 6 – 12 tháng.
  • Gia hạn visa ngay tại Hàn Quốc mà không cần về VN, tất nhiên là dưới sự hỗ trợ của trường/cơ quan mà bạn đang theo học và làm việc.

Phân loại visa D4

Visa học tiếng Hàn: D4-1

Đây là một loại visa phổ biến nhất hiện nay cấp cho các bạn DHS theo học tại các trường Hàn ngữ ở HQ.

Điều kiện để có visa D4-1 khá đơn giản, gồm:

  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên (tốt nghiệp không quá 3 năm)
  • Điểm trung bình học tập THPT từ 5.0 trở lên.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Không bị cấm xuất cảnh ở VN và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn.
  • Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại HQ.

Visa du học nghề: D4-6

Loại visa này chỉ được cấp cho DHS được một trường cao đẳng nghề nào đó ở Hàn Quốc cho nhập học. DHS này phải đăng ký học du học nghề với một nghề cụ thể, chẳng hạn như: Làm tóc, cơ khí, điện tử, nấu ăn, may mặc…

Các loại visa du học Hàn Quốc Visa D4-6
Visa D4-6

Lợi thế của du học nghề với loại visa này là bạn sẽ được thực tập hưởng lương ngay trong thời gian theo học.

Để được cấp visa D4-6 bạn cần có những điều kiện cơ bản như sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên.
  • Hoặc đã tốt nghiệp trung cấp/CĐ/ĐH.
  •  Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn.
  •  Đảm bảo điều kiện về sức khỏe học tập.

Visa D4-6 và D41 có gì khác nhau?

Phân biệt vùng miền nhận DHS

Tháng 4/2017, Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã công bố danh sách 58 quận/huyện thuộc 12 tỉnh, thành phố ngừng nhận lao động đi làm tại Hàn Quốc. Với visa D41, một số trường đã lấy luôn danh sách đó không nhận DHS có hộ khẩu thường trú tại đó. Còn visa D4-6 thì vẫn nhận bình thường.

Chuyển đổi visa

Visa D4-1, bạn phải có chứng chỉ Topik 3 bạn mới được chuyển sang Visa D2.

Còn visa D4-6 bạn sẽ chuyển sang được Visa E7 nhanh hơn và dễ dàng hơn. Sau khi kết thúc học cao đẳng bạn sẽ được trường chứng chỉ nghề và bằng CĐ nghề. Sau đó sẽ được chuyển đổi sang Visa E7 – visa kỹ sư, hoặc visa D10 để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn.

>>> Xêm thêm các thông tin du học Hàn Quốc tại Link: https://avt.edu.vn/han-quoc/thong-tin

Quy định làm thêm

Với visa D4-1, bạn sẽ bị hạn chế thời gian làm thêm, chỉ được phép làm thêm 20h/tuần.

Còn với VisaD4-6 bạn sẽ được làm việc nhiều hơn, được thực tập hưởng lương. Cụ thể, bạn sẽ chỉ học 4 tiếng/ngày, từ thứ 2- 5. Học lý thuyết 2 buổi và 2 buổi còn lại sẽ đến xí nghiệp, công ty du học nghề để làm việc và nhận lương. Các ngày còn lại được nghỉ và làm việc tự do không ràng buộc thời gian.

Như vậy, AVT Education vừa cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các loại visa du học Hàn Quốc. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp phần nào cho bạn trong việc định hướng du học tại Hàn. Chúc bạn có thời gian du học thật ý nghĩa bên xứ sở kim chi!

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí