Những thông tin cần biết khi du học ngành Hàn Quốc học

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng gắn bó trên mọi lĩnh vực. Đất nước, văn hóa và con người xứ kim chi ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Vì thế nhiều bạn trẻ lựa chọn du học ngành Hàn Quốc học để thỏa mãn ước mơ khám phá. Đây cũng là cách để các bạn tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt cho tương lai.

Du học Hàn Quốc – sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai

Du học ngành Hàn Quốc học bạn được đào tạo những gì?

Ngành Hàn Quốc học trang bị cho du học sinh nhiều kiến thức quan trọng

Học cái gì là câu hỏi đầu tiên bạn cần tìm hiểu khi quyết định chọn bất cứ ngành nào. Điều đó giúp bạn thấy được mình có hứng thú với các chương trình đào tạo đó không. Đồng thời giúp bạn hình dung khi kết thúc khóa học bạn sẽ có những kiến thức, kỹ năng gì.

Với ngành Hàn Quốc học, du học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về Hàn Quốc. Bạn được nghiên cứu sâu về các lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, lịch sử, ngôn ngữ, đời sống chính trị, xã hội Hàn Quốc. Bạn cũng được tìm hiểu về mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Đặc biệt khi học ngành này, du học sinh được học tiếng Hàn một cách bài bản. Do đó bạn có rất nhiều cơ hội làm việc ở các công ty Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn.

Du học ngành Hàn Quốc học bạn có cơ hội tìm hiểu văn hóa, con người Hàn Quốc

Những lợi ích khi học ngành Hàn Quốc học

Như đã nói ở trên, đây là ngành học có phạm vi rộng. Du học sinh được trang bị nhiều kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Thông qua các môn học này, bạn sẽ thấy được phần “hồn” về đất nước, văn hóa Hàn Quốc. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong giao lưu, hợp tác với người Hàn Quốc. Đặc biệt là cơ hội việc được mở rộng trong tương lai.

Ngoài ngành Hàn Quốc học, bạn có thể lựa chọn 1 số ngành khác khi du học Hàn Quốc như:

Du học ngành Hàn Quốc học nên chọn trường nào?

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành này. Do đó du học ngành Hàn Quốc học, bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, 2 trường sau được đánh giá là tốt nhất khi học ngành này.

Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học này nổi tiếng nhất Hàn Quốc nằm ngay tại thủ đô Seoul với lịch sự thành lập lâu đời. Từ năm 1946 đến nay trường đã có 24 trường thành viên. Đây từng là nơi đào tạo các nhân vật có tiếng như Tổng thư ký LHQ Ban Ki – Mon, ông Jim Yong Kim thống đốc NH thế giới, diễn viên Kim Tea Hee,.. Đại học quốc gia Seoul cực thu hút sinh viên Hàn cũng như sinh viên quốc tế. Để được học tại trường này, đối với sinh viên Hàn không phải là dễ.

Đại học Seoul nơi đào tạo sinh viên chất lượng nhất

Tại đây có rất nhiều chuyên ngành được đào tạo trong đó có ngành Hàn Quốc học. Trong môi trường này du học sinh được đào tạo bởi các giảng viên đầu ngành. Ngoài ra sống tại Seoul, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp với văn hóa, con người Hàn Quốc. Từ đó trau dồi kiến thức thực tế và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Hàn.

Đại học Quốc gia Pusan

Cũng được thành lập năm 1946, đây là trường đại học có bề dày thành tích đáng nể. Với rất nhiều các nhà lãnh đạo đất nước và chuyên gia nổi tiếng được đào tạo từ đây. Học tại trường Pusan, sinh viên được hưởng những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên chất lượng.

Đối với ngành Hàn Quốc học, trường tập trung đào tạo chuyên sâu về kiến thức. Quan trọng hơn, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng thực hành. Do đó du học sinh được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và chương trình giao lưu trải nghiệm. Từ đó các bạn hiểu thêm về văn hóa, con người Hàn Quốc. Được tiếp xúc với người bản ngữ, bạn cũng tự tin hơn trong giao tiếp.

Du học ngành Hàn Quốc học dễ xin việc làm sau khi ra trường

Ngành Hàn Quốc học mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Với vốn tiếng Hàn thành thạo, bạn có thể xin làm biên dịch, phiên dịch tại công ty bên Hàn. Hiện nay chính phủ Hàn Quốc dành rất nhiều ưu đãi trong việc cấp visa cho người Việt. Vì thế bạn có nhiều cơ hội làm việc và định cư tại đây.

Tương lai bừng sáng cho sinh viên học ngành Hàn Quốc học

Tại Việt Nam, tương lai cũng luôn mở rộng với sinh viên học ngành Hàn Quốc học. Bạn có nhiều cơ hội xin cơ quan, tổ chức. Như Bộ ngoại giao, viện nghiên cứu, sở ngoại vụ, văn phòng thương mại, các trường đại học… Bạn cũng có thể viết sách hay làm biên dịch, phiên dịch…Hiện nay có rất nhiều công ty Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam như Samsung, Huyndai…Đây cũng là môi trường rất tốt để bạn xin việc với mức lương hấp dẫn.

Văn hóa Hàn Quốc đang trở thành làn sóng tràn vào Việt Nam. Nếu bạn đam mê khám phá đất nước, con người Hàn thì du học ngành Hàn Quốc học là lựa chọn số 1. Tương lai của bạn cũng sẽ bừng sáng với ngành học này.

Các bạn có thể tìm đọc thêm một số bài viết khác trong mục “các ngành học tại Hàn Quốc” của AVT Education.