Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang, tại sao không?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang đang ngày càng HOT tại nước ta. Tuy nhiên, có nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết có nên lựa chọn Hàn Quốc hay không. Nếu bạn là một trong những đối tượng đó thì nên đọc bài viết sau để tìm câu trả lời nhé.

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang?

Hàn quốc là một đất nước phát triển về nhiều mặt và có chỗ đứng trên trường quốc tế. Hiện nay, thời trang Hàn Quốc được rất thịnh hành, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Không chỉ thời trang cho giới trẻ mà thời trang trung niên, trẻ em cũng rất đa dạng và phong phú.

Thiết kế thời trang là một trong những ngành "HOT" tại Hàn Quốc
Thiết kế thời trang là một trong những ngành “HOT” tại Hàn Quốc

Nhờ đó, phong cách thời trang của họ đã trở thành xu hướng tại Châu Á. Ngành thời trang Hàn chú trọng xây dựng cơ sở lý thuyết vững chắc. Nhưng cũng không hề kém tính thực tiễn nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng.

Vậy du học Hàn ngành thiết kế thời trang có lợi gì không?

Có thể nói rằng đây là câu hỏi mà không ít bạn trẻ thắc mắc khi có nhu cầu du học Hàn Quốc. Khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn không chỉ được chọn ngành học mình yêu thích mà còn:

• Được cung cấp nền tảng lý thuyết vững chắc về ngành thời trang. Cùng cơ hội thực hành nhằm nâng cao sự sáng tạo nghệ thuật hơn.
  • Du học sinh còn được rèn luyện khả năng giao tiếp, xử lý tình huống như: Quan điểm thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm, tác động của môi trường tới mẫu thiết kế,…
  • Ngoài ra, du học sinh sẽ được tiếp cận, học tập và đưa các giá trị thẩm mỹ, văn hóa và trong tác phẩm của mình.
  • Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang bạn còn có thể được tiếp xúc với các xu hướng thời trang mới nhất ở Khu vực và thế giới.
  • Có cơ hội được tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng. Cũng như thực tập tại các xưởng, các công ty thời trang uy tín tại Hàn Quốc.

Điều kiện để xin đi học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Chúng ta có thể rằng lựa chọn du học Hàn ngành thiết kế thời trang là lựa chọn tuyệt vời phải không nào. Vậy để đi du học Hàn Quốc cần điều kiện gì bạn đã biết hay chưa?

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang không quá khó

Trên thực tế, việc xin du học Hàn Quốc tại các trường không quá khó. Điều kiện căn bản nhất vẫn là phải chuẩn bị khả năng ngoại ngữ. Ngoài ra, đối với lĩnh vực nghệ thuật sẽ đòi hỏi bạn phải chứng minh năng khiếu.
Cụ thể với ngành thiết kế thời trang, ngoài hồ sơ các nhân, kết quả học tập,… Bạn cần phải nộp thêm bản vẽ/ mẫu thiết kế của mình để trường đánh giá khả năng. Đây sẽ là yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển hay không.
Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá nặng nề về khâu này. Đây chỉ là một trong số thủ tục đi du học Hàn Quốc. Nếu muốn được đi du học bạn cần chuẩn bị tất cả các khâu thật hoàn hảo.
Hàn Quốc còn có nhiều ngành học khác rất nổi tiếng, bạn có thể tham khảo như:

TOP 3 trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang hàng đầu Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng. Tất cả các trường đều chú trọng tới chất lượng. Do đó, bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn trường du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang.
Một số trường đại học sau có ngành thiết kế thời trang được đánh giá cao và nhiều sinh viên theo học. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Đại học nữ sinh Ehwa – Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Đại học nữ sinh Ehwa là trường dành riêng cho nữ giới nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây cũng chính là cái nôi sản sinh ra những nữ nhân tài của Hàn Quốc. Trường được xây dựng trên nền tảng giáo trình chuẩn quốc tế.
Đặc biệt, có trang bị cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vị tốt nhất nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Nếu muốn theo học chuyên sâu ngành thiết kế thời trang thì Đại học nữ sinh Ehwa là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang tại Đại học Hanyang

Hanyang là một trường đại học lâu đời, có tiếng của Hàn Quốc. Cũng như các trường khác, Hanyang chú trọng tới việc cung cấp cho sinh viên nền tảng lý thuyết vững chắc. Đồng thời tạo cơ hội thực hành nhiều nhằm nâng cao tay nghề.
Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm các việc làm có vị trí như: Tư vấn thời trang, điều phối viên thời trang, nhà báo thời trang,… Là hoàn toàn có thể với mức lương không tệ, tùy vào năng lực của bạn.

Đại học Kyung Hee – Trường có nhiều ngôi sao nổi tiếng

Trường Đại học Kyung Hee - Ngôi trường của các siêu sao
Trường Đại học Kyung Hee – Ngôi trường của các siêu sao

Trường Đại học Kyung Hee là nơi theo học của nhiều ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc. Nếu theo học tại đây, việc được gặp gỡ và làm quen với họ là hoàn toàn có thể.
Ngành thiết kế thời trang của trường đánh mạnh vào kinh nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được trao dồi kỹ năng CAD và sử dụng thành thạo chương trình CAD.

Một số khóa học ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc

Bên cạnh lựa chọn trường học thì việc quan tâm tới các ngành thiết kế thời trang cũng rất quan trọng. Hầu hết các trường đào tạo thiết kế thời trang tại Hàn Quốc đều có các ngành sau:

• Thiết kế phụ kiện thời trang
  • Quảng cáo thời trang
  • Thiết kế trang phục
  • Thiết kế thời trang
  • Giám đốc thời trang
  • Biên tập viên thời trang
  • Người vẽ minh họa thiết kế thời trang
  • Quản lý người mẫu thời trang
  • Nhiếp ảnh thời trang
  • Nhà tạo mẫu thời trang
  • Sản xuất chương trình thời trang

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh cho bạn. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm động lực du học Hàn Quốc. Hãy tìm hiểu và săn học bổng để quá trình du học đỡ tốn kém nhất có thể.

Bạn nên tìm đọc thêm các bài viết khác trong chuyên mục “các ngành học tại Hàn Quốc” để lựa chọn ngành phù hợp nhất với mình.