Du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất và những thông tin liên quan

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa đang ngày càng "HOT"

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất đang là xu hướng hiện nay. Mặc dù đây là ngành mới nhưng lại có tiềm năng phát triển rất lớn. Nhất là trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vậy vì sao nên du học ngành thiết kế nội thất tại Hàn, học phí ra sao hay nên học trường nào,… Hãy cùng AVT Education tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất?

Những năm gần đây, người Việt Nam chúng ta đã có cái nhìn khác về kiến trúc, nhất là là ở. Họ quan niệm, cả đời làm lụng vất vả chỉ mong muốn có ngôi nhà để hưởng thụ. Tức là sau những giờ làm việc mệt nhọc, họ về ngôi nhà của mình và được nghỉ ngơi, thư giãn.
Do đó, họ có nhu cầu xây dựng căn nhà sao cho tiện nghi nhất. Nhưng căn ngày này cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Điều đầu tiên chính là họ đầu tư vào bản thiết kế.
Đồng thời với sự phát triển đất nước, nhiều khu đô thị, trung tâm thương mại,…mọc lên như nấm. Nhu cầu xây dựng những căn nhà sang trọng, bắt mắt và đặc biệt là rất cần thiết.
"<yoastmark
Tuy nhiên, không thể không nhắc tới điểm quan trọng nhất của bản thiết kế là “thiết kế nội thất”. Bởi vì, nội thất sẽ là điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng, tiện nghi, thoáng mát hơn.
Để thiết kế nội thất phù hợp không hề đơn giản chút nào. Đòi hỏi phải trải qua trường lớp bài bản. Những năm gần đây thiết kế nội thất Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng. Nhận thấy tiềm năng của nó các bạn trẻ thi nhau đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất.
Những chuyên gia trong ngành nhận định đây chắc chắn là ngành hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp. Khi theo đuổi nghề này sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích như sau:

• Được phát triển tư duy, nâng cao thẩm mỹ, khả năng quan sát và sáng tạo.
  • Cơ hội tìm kiếm việc làm cao.
  • Mức thu nhập hấp dẫn nhờ các bản thiết kế.
  • Cơ hội thành công và tạo được danh tiếng trong giới.

Tóm lại, trên đây là một số lí do khiến chúng ta muốn đi du học ngành thiết kế nội thất. Nhưng vì sao chúng ta lại nên chọn du học tại Hàn Quốc?
Không chỉ du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất mà các ngành khác cũng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi vì:

• Hàn Quốc là một quốc gia nền giáo dục nổi tiếng với nhiều trường đại học top đầu thế giới. Đặc biệt là các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất. Lựa chọn du học Hàn Quốc chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
  • Khi du học tại Hàn Quốc bạn sẽ được học tập và làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp. Nhờ vậy, các kỹ năng như quan sát, thẩm mỹ, thực hành, sáng tạo,…sẽ được nâng cao.
  • Hiện nay, mối quan hệ Việt – Hàn đang rất tốt. Có nhiều công ty lớn của Hàn Quốc đầu tư vào nước ta. Đây là cơ hội lớn để bạn thể hiện tài năng, xin việc vào các công ty này.
  • Hơn nữa, chi phí du học Hàn khá rẻ và cơ hội tìm kiếm học bổng không quá khó.
  • Sau khi tới Hàn Quốc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập.

Các trường tại Hàn Quốc đào tạo ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất là ngành học rất đặc thù và thú vị. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất phải có trí tưởng tượng phong phú, cũng như khả năng mô phỏng ý tưởng,… Khi nhận thấy mình có khả năng và đam mê đừng ngại ngần theo đuổi nhé. Tại Hàn Quốc có các trường đào tạo ngành thiết kế nội thất như sau.

Trường đại học Kookmin Hàn Quốc nổi tiếng đào tạo ngành thiết kế nội thất
  • Trường đại học Kookmin
  • Đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc
  • Đại học Nghệ thuật Chugye
  • Đại học Honggik
  • Đại học Nghệ thuật Daegu
  • Trường cao đẳng Dongwon
  • Trường cao đẳng Suseong
  • Trường cao đẳng Kyungang
  • Trường cao đẳng Gumi

Một số ngành học khác tại Hàn Quốc rất được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo thêm như:

Những điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản bạn nên biết

Những năm gần đây tỉ lệ du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn rất cao. Cho nên chính phủ Hàn Quốc đang làm rất gắt việc cấp visa du học. Nếu bạn muốn được đi du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất cần chuẩn bị các yêu cầu sau.

Điều kiện chung để đi du học Hàn Quốc

• Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Học cao đẳng/Đại học: Người dưới 24 tuổi và đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Học cao học: Người dưới 30 tuổi và đã tốt nghiệp đại học có chuyên ngành liên quan.
  • Điều kiện tài chính

Tóm lại, điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản của ngành nào cũng cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình. Thông thường một du học sinh tại Hàn cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng.

Hồ sơ xin du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất

Hồ sơ du học Hàn Quốc cần khai thông tin đầy đủ, chính xác
  • Các tài liệu học vấn
  • Các tài liệu tài chính
  • Thư mời của Hiệu trưởng hoặc chứng nhận đi học miễn phí (nếu có).

Học phí và sinh hoạt phí

Theo như tìm hiểu, mức học phí và sinh hoạt phí trung bình của một du học sinh Hàn Quốc như sau:

• Học tiếng: 1.600 – 4.700 USD/năm.
  • Học phí Đại học: 1.800 – 4.900 USD/năm.
  • Học phí cao học: 2.500 – 4.000 USD/năm.
  • Tiền ký túc xá: 200 – 400 USD/tháng.
  • Tiền ăn: 100 – 200 USD/tháng.

Tuy nhiên, học phí và sinh hoạt phí các vùng tại Hàn Quốc có mức chênh lệch nhau. Mức phí đưa ra trên đây chỉ là tương đối. Nếu điều kiện không cho phép bạn có thể lựa chọn những vùng xa trung tâm. Như vậy, chi tiêu sẽ rẻ, giúp bạn tiết kiệm tiền hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm công việc làm thêm để tăng thu nhập. Trung bình mỗi du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần. Hoặc kỳ nghỉ thì 8 giờ/ngày. Mỗi giờ làm thêm được khoảng 7 – 9 USD.
Như vậy, trên đây là những thông tin về du học Hàn Quốc ngành thiết kế nội thất. Hy vọng, những thông tin này sẽ là nguồn thông tin hữu ích với bạn. Chúc bạn lựa chọn được trường học phù hợp và sớm thực hiện được ước mơ của mình!

Bạn có thể tìm đọc thêm một số bài viết khác trong mục “các ngành học tại Hàn Quốc” của AVT Education.