Cánh cửa tương lai rộng mở khi du học Hàn Quốc ngành logistics

Logistics là mắt xích quan trọng trong hoạt động kinh tế xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Nhất là khi các hiệp định thương mại tự do như TPP, FTA được ký kết. Đây là ngành có tiềm năng và đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn. Trong khi đó Hàn Quốc là đất nước có nền tảng vững chắc về hoạt động logistics. Vì thế du học Hàn Quốc ngành logistics sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa tương lai sau này.

Những lý do nên du học Hàn Quốc ngành logistics

Ngành logictics có tiềm năng phát triển lớn

Logistics là ngành có tốc độ tăng trưởng rất mạnh. Ngành này bao gồm rất nhiều hoạt động như vận tải, xuất nhập khẩu, kho bãi, nguyên vật liệu, quản lý tàu,… Đây là khâu trung gian đưa sản phẩm từ nơi sản xuất đến tay người dùng.

Logistics có vị trí quan trọng góp phần vào sự phát triển của các doanh nghiệp và của mỗi quốc gia. Quá trình hội nhập và toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ càng khẳng định vai trò quan trọng của logistics. Đồng nghĩa với nhu cầu nguồn nhân rất lớn cả trong và ngoài nước. Do đó các bạn trẻ học ngành này sẽ có nhiều cơ hội cho tương lai.

Du học Hàn Quốc ngành logistics bạn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp

Cơ hội làm việc trong môi trường năng động với thu nhập hấp dẫn

Xin việc không hề khó với các bạn tốt nghiệp ngành logistics. Nhất là bằng tốt nghiệp được cấp tại Hàn Quốc. Bạn có thể làm việc tại các phòng xuất nhập khẩu, phòng cung ứng vật tư, quản lý kho vận…Nhiều hoạt động gắn liền với những giao dịch quốc tế. Đây là môi trường làm việc năng động, rèn luyện cho bạn rất nhiều kỹ năng. Đặc biệt là khả năng ngoại ngữ.

Ngành logistics cũng mang đến cho bạn thu nhập đáng mơ ước. Một số công ty Việt Nam, logictics manager lương lên tới 2000 – 4000 USD. Logistics director lương 20-30 triệu, sales logictics lương 16-28 triệu. Đây là thông tin đăng tuyển trên careerbuilder.vn. Mức lương này được đánh giá là cao so với nhiều ngành nghề khác. Vì thế nếu muốn thay đổi cuộc sống bạn không nên bỏ qua ngành này.

Một số ngành khác cũng rất được yêu thích tại Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo như:

Học ngành logistics tại sao chọn du học tại Hàn Quốc?

Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại

Ngành logistics Hàn Quốc có lịch sử phát triển từ những năm 1960. Hiện nay Hàn Quốc đứng đầu thế giới về công nghiệp tàu thủy. Đứng thứ 6 về thông quan container cảng biển. Hàn Quốc cũng đứng top đầu trong các nước xuất nhập khẩu vào Việt Nam.

Ngành logistics tại Hàn phát triển có quy hoạch và đồng bộ với những bước đi vững chắc. Logistics được toàn cầu hóa. Hoạt động xuất nhập khẩu của Hàn chiếm 99,6% bằng đường hàng không và đường biển. Vì thế du học Hàn Quốc ngành logistics bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại. Bạn sẽ học tập được rất nhiều kiến thức bổ ích, phù hợp với xu hướng phát triển.

Chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn

Các chương trình đào tạo ngành logistics tại Hàn luôn được cập nhật và đổi mới. Các trường đại học thường có quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong ngành. Vì thế sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế và rèn kỹ năng thực hành. Điều rất quan trọng để bạn bắt đầu công việc khi ra trường.

Chương trình đào tạo ngành logistics tại các trường đại học luôn gắn liền với thực tiễn

Học phí thấp, cơ hội học bổng nhiều

So với du học tại các nước châu Âu thì du học tại Hàn có lợi thế hơn nhiều về chi phí học tập. Bên cạnh đó học sinh viên cũng có nhiều cơ hội giành học bổng nếu kết quả học tập tốt. Chính phủ Hàn Quốc cũng có những chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế. du học Hàn Quốc ngành logistics giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nhiều trường đại học đào tạo ngành logistics

Logistics là ngành có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên ngành này chưa được chú trọng nhiều tại Việt Nam. Nhưng du học tại Hàn Quốc, sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn. Hàn Quốc rất chú trọng đào tạo ngành này. Bạn có thể học ngành logistics tại các trường đại học như:

Toàn cầu hóa và thương mại điện tử ngày càng phát triển. Do đó, du học ngành logistics là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên nên du học ở đâu là vấn đề nhiều người băn khoăn. Du học Hàn Quốc ngành logistics là gợi ý tốt nhất cho bạn yêu thích ngành này trong rất nhiều ngành học tại Hàn Quốc. Chương trình học tập ở đây sẽ tạo tiền đề vững chắc cho sự nghiệp của bạn sau này.