Những loại học bổng du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật bạn cần biết

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành kỹ thuật, số lượng sinh viên đến với xứ sở Kim Chi để học kỹ thuật ngày càng đông. Tuy nhiên, mức học phí tương đối cao là vấn đề khiến nhiều bạn sinh viên lo ngại. Vì thế, tìm kiếm các loại học bổng thường là lựa chọn của nhiều người như một cách tiết kiệm chi phí. Vậy du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật có những loại học bổng nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ngành kỹ thuật ở Hàn Quốc – sự lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua

Môi trường phát triển tuyệt vời

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật là sự lựa chọn được đánh giá rất cao hiện nay

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ. Nhắc tới Hàn Quốc, chắc hẳn bạn có thể dễ dàng liên tưởng tới các tập đoàn kỹ thuật lớn hàng đầu thế giới. Nổi bật trong số đó là các tập đoàn như LG hay Samsung. Điều này đã phần nào cho thấy được sự phát triển mạnh mẽ của ngành kỹ thuật tại đây.

Đến với Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn giữa nhiều chuyên ngành như kỹ thuật cơ khí hay kỹ thuật điện tử. Đây đều là những ngành mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh chóng. Đồng thời, đây cũng là các ngành mũi nhọn của nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như đại học Pukyong hay đại học công nghệ Posang. Học kỹ thuật ở Hàn Quốc sẽ là môi trường tuyệt vời để bạn phát triển và hoàn thiện những kỹ năng cần thiết.

Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam. Và Samsung là một ví dụ tiêu biểu. Chính vì thế, những công ty này thường rất cần những ứng viên biết tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt là những sinh viên đã từng du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm của mình sau khi về nước.

Hơn nữa, bạn cũng có thể ở lại Hàn Quốc để làm việc sau khi tốt nghiệp. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành kỹ thuật tại đây, sẽ không quá khó khăn để bạn có được một công việc như ý.

Có rất nhiều loại học bổng cho sinh viên quốc tế khi học kỹ thuật tại Hàn Quốc

Ngoài ngành kỹ thuật, các bạn du học sinh có thể lựa chọn thêm 1 số ngành khác tại xứ sở kim chi như:

Học bổng du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Học phí ngành kỹ thuật thường cao hơn một số ngành học khác. Theo thống kê, mức học phí trung bình cho một sinh viên kỹ thuật đang rơi vào khoảng 2500 – 3000 USD mỗi năm. Trong khi con số này với các trường ngành kinh tế chỉ khoảng 2000 – 2300 USD. Vì thế, nhiều bạn thường lựa chọn “săn” học bổng để tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy có những loại học bổng nào dành cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật?

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc luôn được rất nhiều người quan tâm. Đây là loại học bổng dành cho sinh viên cả trong nước và cả du học sinh quốc tế. Chính vì thế, mức độ cạnh tranh cũng sẽ cao hơn. Mỗi năm, học bổng của chính phủ Hàn Quốc sẽ chỉ có 170 suất dành cho hệ đại học. Với loại học bổng này, bạn sẽ được giảm từ 30 – 100% học phí tùy theo quy định từng năm.

Ngành kỹ thuật ở Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ

Học bổng Global Korea Scholarship (GSK)

Học bổng GSK là học bổng dành riêng cho du học sinh đang theo học tại Hàn Quốc. Đặc biệt là những sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Hàng năm GSK sẽ trao 120 suất học bổng cho những sinh viên có thành tích tốt. Đồng thời, bạn cần có trình độ tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 5.

Giá trị học bổng GSK sẽ bao gồm cả học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt và bảo hiểm. Vì thế, mức độ cạnh tranh của loại học bổng này vô cùng khốc liệt. Tuy nhiên, đây cũng là loại học bổng mà hầu hết các bạn du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật mong muốn đạt được.

Học bổng của các trường ngành kỹ thuật

Hầu hết các trường đại học đều có học bổng hỗ trợ đối với sinh viên. Đặc biệt là các trường chuyên ngành kỹ thuật. Tùy vào từng trường mà mức học bổng và điều kiện sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên có TOPIK 4 và thậm chí là TOPIK 5. Đồng thời, sinh viên đó cần có thành tích và thái độ học tập tốt.
Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về học bổng của một số trường hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật ở Hàn Quốc như:

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về các loại học bổng khi học ngành kỹ thuật. Để qua đó có được sự lựa chọn hợp lý và chính xác nhất. Để giành được học bổng không đơn giản. Tuy nhiên, nếu chúng ta có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, việc xin học bổng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều đó nhé.

Các bạn có thể đọc thêm 1 số bài viết khác trong mục “các ngành học tại Hàn Quốc” của AVT Education.