Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc và hành trình khám phá xứ sở kim chi

Khám phá kiến trúc xứ sở kim chi khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc có tốt không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Đặc biệt là khi xứ sở Kim Chi đang là điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ yêu thiết kế. Ngành kiến trúc ở Hàn Quốc luôn thu hút một lượng lớn sinh viên mỗi năm. Vậy du học ngành kiến trúc ở Hàn Quốc có tốt không? Và khi học kiến trúc ở Hàn Quốc nên lựa chọn những trường đại học nào?

Những lợi thế tuyệt vời khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Kiến trúc là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao. Để thiết kế ra một bản vẽ chất lượng, người kiến trúc sư cần nhiều công sức và tâm huyết. Vì thế, đây là ngành nghề có khá nhiều yêu cầu. Để trở thành một người kiến trúc sư giỏi, bạn cần có một chút năng khiếu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm được cho mình một ngôi trường đào tạo chất lượng. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để bạn hoàn thiện và trở thành một kiến trúc sư giỏi.

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành kiến trúc đang là lựa chọn của nhiều người. Vậy khi học kiến trúc tại quốc gia này, bạn sẽ được hưởng những lợi thế tuyệt vời nào?

Ngành kiến trúc Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với những tinh hoa văn hóa hàng đầu thế giới. Song song với sự phát triển của văn hóa, ngành kiến trúc tại đây cũng vô cùng phát triển. Đất nước này nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc nổi bật.

Nhắc tới Hàn Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Chẳng hạn như toà nhà Two Moon hay trung tâm thiết kế Dongdeamun. Cùng với đó là rất nhiều công trình kiến trúc cổ như cung điện Gyeongbokgung hay các ngôi chùa cổ. Sự hài hòa giữa kiến trúc cổ xưa và kiến trúc hiện đại đã đem tới sự phát triển mạnh mẽ cho kiến trúc Hàn Quốc.

Vì thế, khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu nền kiến trúc độc đáo tại đây. Đặc biệt là nền kiến trúc cổ đại. Đây là một ưu điểm tuyệt vời mà không phải quốc gia nào cũng có được.

Hàn Quốc là quốc gia có ngành kiến trúc vô cùng phát triển

Hàn Quốc còn rất nhiều ngành học khác để bạn lựa chọn, ví dụ như:

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp rộng mở

Việt Nam và Hàn Quốc có những tương đồng nhất định trong gu thẩm mỹ và sở thích. Cùng với đó, thiết kế kiến trúc của hai nước cũng có những sự giống nhau nhất định. Vì thế, khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thể hiện tài năng của mình.

Sinh viên tốt nghiệp các trường kiến trúc ở Hàn Quốc luôn được đánh giá rất cao. Sau khi tốt nghiệp và về nước, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty kiến trúc hàng đầu. Kinh tế Hàn Quốc đang xâm nhập mạnh mẽ vào Việt Nam. Sự hợp tác, giao lưu giữa hai nước ngày càng nhiều. Do đó, những kiến trúc sư biết tiếng Hàn đang có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc nên học trường nào?

Với những ưu điểm tuyệt vời như vậy, du học kiến trúc ở Hàn Quốc đang là sự lưa jchọn tuyệt vời. Tuy nhiên, khi học kiến trúc tại đây, bạn nên lựa chọn trường đại học nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, những trường đại học nào tại Hàn Quốc đang được đánh giá cao?

Trường nữ sinh Ewha

Nhắc tới những trường đào tạo kiến trúc hàng đầu Hàn Quốc, chắc chắn không thể bỏ qua trường nữ sinh Ewha. Đây là một trong những ngôi trường lâu năm với uy tín hàng đầu. Và ngành kiến trúc là một trong những ngành hàng đầu tại Ewha.

Trường nữ sinh Ewha là một trong những trường top đầu đào tạo kiến trúc

Đặc biệt, ngôi trường này còn nổi bật với kiến trúc độc đáo. Đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích khi đến với Seoul. Học kiến trúc ở Ewha, chắc chắn bạn sẽ tích lũy được cho mình rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý. Tuy nhiên, đây là trường nữ sinh nên chỉ dành cho các bạn nữ thôi nhé.

Trường Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là một trong những ngôi trường hàng đầu về ngành kiến trúc tại Hàn Quốc. Khi đến với Hanyang, bạn có thể lựa chọn cho mình rất nhiều chuyên ngành thú vị. Nổi bật trong số đó là các ngành như kỹ thuật kiến trúc, kiến trúc công nghiệp… Đặc biệt, ngôi trường này cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời mà khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc bạn không thể bỏ qua.

Trường Đại học Hongik

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua đại học Hongik khi nhắc tới những trường đào tạo kiến trúc hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là ngôi trường chuyên về đào tạo kiến trúc kết hợp với công nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức xã hội để có thể phát triển toàn diện. Chính vì thế, sinh viên tốt nghiệp Hongik luôn được đánh giá rất cao cả về kiến thức và kỹ năng.

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Đây là quốc gia có chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Sinh viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đây đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vì thế, nếu còn đang băn khoăn có nên học kiến trúc ở Hàn Quốc không, vậy đừng chần chừ gì nữa. Chắc chắn, bạn sẽ hài lòng vì sự lựa chọn của mình.

Các bạn có thể đọc thêm một số bài viết khác trong mục “các ngành học tại Hàn Quốc” của AVT Education.