Số lượng người đi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng đang tăng cao

Đi du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

Trong thời gian gần đây, du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ. Khi mà dân số tại nhiều nước đang có xu hướng già hóa, nên nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng tăng cao. Bởi vậy, du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng là cách để bạn mở ra một tương lai tươi sáng.

Lý do vì sao bạn trẻ lại chọn du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

Điều dưỡng một trong các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Tại Việt Nam sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều. Thế nhưng đối với những bạn tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Hàn Quốc lại có nhiều cơ hội việc làm. Thậm chí, nhiều bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực châu Á.

Thêm vào đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng. Bệnh viện và cơ sở y tế mọc lên khắp nơi. Chính vì thế, du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng cơ hội xin được việc làm cao.

Chương trình học mang tính ứng dụng cao

Trên thực tế, ngành điều dưỡng rất phổ biến tại các nước. Song du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng vẫn luôn được bạn trẻ Việt Nam và quốc tế ưu ái. Bởi chương trình học có tính ứng dụng cao.

Chương trình học tại các trường ở Hàn Quốc có tính ứng dụng cao

Song song với quá trình giảng dạy kiến thức, các trường tại Hàn Quốc rất chú trọng đến vấn đề thực tiễn. Dó đó, bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành và rèn luyện kỹ năng. Đặc biệt, các trường tại Hàn Quốc còn liên kết với trung tâm y tế, cơ sở bệnh viện. Trong khoảng thời gian theo học, các bạn trẻ sẽ có nhiều thực hành thực tế. Ngay khi ra trường chưa trải qua quá trình làm việc, sinh viên của trường đã có kinh nghiệm thực hành nhất định.

Một số ngành học tại Hàn Quốc cũng đề cao tính thực hành mà bạn có thể tham khảo như:

Nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ

Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm đến sinh viên quốc tế. Chính vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hận nhận học bổng du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng. Tùy thuộc vào từng trường mà chương trình học bổng cũng có sự khác biệt.

Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm đến sinh viên quốc tế

Bên cạnh đó, các trường tại Hàn Quốc còn thực hiện chế độ miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên để được miễn giảm học phí và nhận học bổng các cần đáp ứng các điều kiện cụ thể.

Đặc biệt hơn, sau khi ra trường bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ tìm việc làm. Sau khi đã tìm được việc làm tại Hàn Quốc bạn sẽ được gia hạn visa ngay tìm được công việc thích hợp.

Có nên du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc?

Song song với quá trình du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ,… nhiều bạn đặt ra câu hỏi có nên du học nghề điều dưỡng. Trên thực tế du học nghề điều dưỡng tại Hàn Quốc mang đến nhiều lợi thế cho các bạn trẻ. Chính vì thế, du học nghề tại Hàn Quốc ngành điều dưỡng là ý tưởng không tồi.

Chi phí thấp, gian học ngắn hạn

So với học đại học, du học nghề có chi phí khá thấp. Theo ước tính du học nghề chỉ mất khoảng 190 đến 220 triệu. Trong khi đó chi phí du học đại học lại hết nhiều hơn thế. Bạn vẫn có cơ hội được miễn giảm học phí. Thế nên về hình thức chúng cũng không khác biệt nhiều với du học bậc đại học.

Du học nghề tại Hàn Quốc ngành điều dưỡng là lựa chọn không tồi

Nếu du học đại học bạn sẽ mất ít nhất khoảng 4 năm. Riêng đối với du học nghề Hàn Quốc ngành điều dưỡng, khoảng thời gian này được rút ngắn rất nhiều. Bạn chỉ mất 2 năm theo học là đã có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế.

Dễ chuyển đổi visa

Du học nghề Hàn Quốc ngành điều dưỡng rất dễ để chuyển đổi visa nếu bạn ở lại Hàn làm việc. Được biết, chính phủ Hàn luôn tạo điều kiện để học viện làm việc tại Hàn sau khi tốt nghiệp. Do đó, thủ tục gia hạn visa diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Du học ngành điều dưỡng tại đại học Sunlin

Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng bạn có thể lựa chọn cho mình những ngôi trường khác nhau. Nhưng nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ lựa chọn là trường đại học Sunlin.

Đại học Sunlim được thành lập năm 1969 có trụ sở nằm tại Seoul. Trường có thế mạnh về cơ sở vật chất và không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Nhờ đó, quá trình du học tại Hàn Quốc ngành điều dưỡng bạn sẽ trau dồi không chỉ kiến thức mà còn kỹ năng làm việc.

Ngoài ra, điều kiện du học ngành điều dưỡng tại đại học Sunlin không quá khắt khe. Chỉ với mức học lực khá bạn hoàn toàn có thể du học và theo kịp chương trình giảng dạy.

Có rất nhiều cách giúp bạn thành công trong tương lai. Cũng có rất nhiều ngành học tại Hàn Quốc để bạn lựa chọn và du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng là một trong số đó. Thế nên, bạn đừng bao giờ nghi ngờ về quyết định của mình.