Du học hàn Quốc ngành điện tử có nên hay không?

Du học hàn Quốc ngành điện tử có nên không?

Du học Hàn Quốc ngành điện tử có nên không? Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại và chất lượng. Đặc biệt, ngành điện tử là một trong những ngành nghề có triển vọng phát triển trong tương lai. Do vậy, du học tại Hàn quốc ngành điện tử luôn là hướng đi đúng đắn hơn bao giờ hết.

Du học Hàn Quốc ngành điện tử để có điều kiện học tập tốt nhất

Hàn Quốc có nền giáo dục chất lượng

Không phải mất nhiều giấy mực khi nhắc đến chất lượng giáo dục Hàn Quốc. Cũng chính vì vậy, trong thời gian gần đây du học Hàn Quốc đã trở thành xu hướng của các bạn trẻ quốc tế. Đương nhiên với các bạn trẻ Việt Nam điều đó không là ngoại lệ.

Du học tại Hàn Quốc ngành điện tử có điều kiện tốt để học tập

Giáo dục Hàn Quốc vốn nổi tiếng bởi phương pháp giảng dạy hiện đại và không ngừng đổi mới nâng cao. Giảng viên tại các trường của Hàn Quốc có học vị cao, kinh nghiệm dày dặn. Kèm theo đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ.

Ngành công nghiệp điện tử tại Hàn Quốc được quan tâm phát triển

Hàn Quốc là đất nước phát triển toàn diện. Một trong những lĩnh vực luôn nhận được sư quan tâm chính là ngành điện tử. Tại các trường đại học và cao đẳng, ngành điện tự luôn được quan tâm đặc biệt. Thậm chí, nhiều trường còn liên kết với các công ty, tập đoàn để học viên có điều kiện tốt nhất học tập, thực hành.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia có nhiều công ty tập đoàn lớn trong lĩnh vực điện tử. Vì thế du học Hàn Quốc ngành điện tử luôn là cơ hội vàng nếu bạn muốn ở lại Hàn làm việc.

Ngoài ngành điện tử, một số ngành khác tại Hàn Quốc cũng rất được chú trọng, cụ thể như:

Du học Hàn Quốc chi phí thấp

Học phí các trường Hàn Quốc ở mức vừa phải

Ngày nay, thay vì du học Anh, Đức, Mỹ,… nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc. Bên cạnh chất lượng giảng dạy tốt, các trường tại Hàn Quốc có mức học phí vừa phải. Trong khi đó, thu nhập bình quân tại Việt Nam không còn ở mức khiêm tốn. Do vậy, khi cho con đi du học nhiều gia đình đã gặp phải nhiều khó khăn về kinh tế.

Học phí du học ngành điện tử tại Hàn Quốc luôn ở mức khiêm tốn

Tuy nhiên nếu lựa chọn du học Hàn Quốc ngành điện tử bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều. Được biết học phí tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề luôn ở mức vừa phải. Song song với đó, các trường còn có chương trình miễn giảm học phí cho sinh viên. Điều kiện để được miễn giảm học phí có thành tích học tập xuất sắc và hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Học bổng du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành điện tử bạn còn cơ sơ hội nhận học bổng có giá trị cao. Hầu hết, các trường của Hàn Quốc đều cung cấp các chương trình học bổng khác nhau. Giá trị học bổng có thể là 50 % hoặc 100 % tùy thuộc vào thành tích học tập cá nhân.

Để có cơ hội nhận học bổng bạn phải đáp ứng điều kiện của từng chương trình học bổng. Nhưng về cơ bản để nhận được học bổng yêu cầu bạn phải có thành tích học tập thực sự xuất sắc.

Điều kiện du học không khắt khe

Điều kiện du học bậc đại học

Du học Hàn Quốc ngành điện tử có điều kiện du học không quá khắt khe. So với du học Mỹ, Anh,… hay một số nước khác, du học Hàn Quốc được đánh giá khá dễ. Thời gian xin visa rút ngắn, tỷ lệ đậu visa cao.

Nếu bạn du học tại Hàn Quốc ngành điện tử bậc đại học sẽ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Đối với từng chương trình đào tạo điều kiện cũng có sự khác biệt. Đối với chương trình du học bậc đại học cũng vậy:

• Tốt nghiệp THPT
  • Không bị cấm nhập cảnh và người thân không định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2, đối với một số trường yêu cầu Topik 3
Điều kiện du học ở Hàn Quốc ngành điện tử không quá khắt khe

Ngoài ra, đối với một số trường sẽ có một số điều kiện khác kèm theo. Để biết rõ điều này, bạn hãy truy cập trực tiếp vào website của trường. Hoặc liên hệ công ty tư vấn du học để được trợ giúp.

Điều kiện du học nghề điện tử tại Hàn Quốc

• Tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1
  • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự
  • Không bị cấm nhập cảnh và không có người thân định cư trái phép tại Hàn Quốc

Trong số rất nhiều ngành học tại Hàn Quốc hiện nay, việc du học Hàn Quốc ngành điện tử có nên không? Chắc hẳn, bạn đã tìm cho mình lời giải chính xác nhất. Bạn còn chờ gì nữa, hãy chuẩn bị một hành trang thật đầy đủ cho chuyến du học sắp tới.