Tìm hiểu thông tin du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin

Cuộc cách mạng 4.0 nổ ra trên khắp thế giới và Việt Nam không là ngoại lệ. Do đó ngành công nghệ thông tin đang trở thành ngành học hot, cần lượng lớn nguồn nhân lực. Trong khi đó, đất nước Hàn Quốc lại là đất nước có nền công nghiệp vô cùng phát triển. Thế nên du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là hướng đi vô cùng đúng đắn.

Giới thiệu ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong bốn con rồng của châu Á. Trong những năm gần đây kinh tế Hàn Quốc có những bước nhảy lớn. Đáng chú ý hơn cả Hàn Quốc đang là quốc gia có ngành công nghệ thông tin rất phát triển.

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã có mặt tại Hàn Quốc. Điển hình như Samsung, LG. Song song với đó, ngành kỹ thuật công nghiệp của đất nước Hàn Quốc cũng phát triển hàng đầu thế giới. Cũng chính vì lý do trên nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có ngành công nghệ thông tin. Chương trình học gắn liền với xu hướng công nghệ thế giới. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên đều là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhờ đó sinh viên sẽ thu được một lượng kiến thức không nhỏ.

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin – Tại sao?

Các ngành học dễ xin việc ở Hàn Quốc

Các ngành học dễ xin việc tại Hàn Quốc có rất nhiều. Đương nhiên rồi, ngành công nghệ thông tin là một trong số đó. Nếu bạn du học đại học hoặc du học nghề Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin cơ hội làm việc tại Hàn là rất cao. Đây là điều mà một số ngành khác không thể đáp ứng.

Du học ngành công nghệ thông tin có tỷ lệ xin việc làm cao

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều công ty tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc đang hoạt động. Trong trường hợp bạn không muốn làm việc tại Hàn Quốc có thể về nước làm trong công ty tập đoàn của Hàn Quốc.

Du học công nghệ thông tin Hàn Quốc để có cơ hội học tập tốt nhất

Tại đất nước Hàn Quốc, ngành học công nghệ thông tin luôn được các trường chú trọng đầu tư. Trước hết, bạn sẽ được học tập trong những ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Các trường đều có trung tâm nghiên cứu riêng giúp bạn tăng kỹ năng thực hành và trải nghiệm thực tế.

Song song với đó, chất lượng giảng dạy tại Hàn Quốc không cần bàn cãi quá nhiều. Đội ngũ giảng viên đều là các chuyên gia trong lĩnh vực. Nhờ đó, lượng kiến thức bạn thu thập được trong quá trình học là không nhỏ.

Ngoài ngành công nghệ thông tin, các bạn có thể chọn thêm 1 số ngành học hấp dẫn khác tại Hàn Quốc như:

Các trường đại học công nghệ thông tin tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội học tập trong những ngôi trường danh tiếng của đất nước này. Theo tìm hiểu, tại Hàn Quốc có ba trường đại học công nghệ thông tin lớn nhất. Cụ thể hơn:

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là ngôi trường đại học đầu tiên tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1389, Sungkyunkwan đã trở thành ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất. Trải qua hơn 500 năm hình thành và phát triển Sungkyunkwan đa gặt hái được không ít thành tựu.

Trường đứng thứ 6 trong danh sách những ngôi trường chất lượng nhất Hàn Quốc. Trong khu vực châu Á, Sungkyunkwan vinh dự xếp thứ 27. Do đó, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin tại trường Sungkyunkwan luôn mang đến nhiều hứa hẹn cho các bạn trẻ.

Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kaist

Nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin? Nhưng lại chưa chọn được trường, đại học Kaist là lựa chọn không tồi. Trên thực thế, đại học Kaist là viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc hàng đầu tại châu Á.

Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc Kaist là địa chỉ đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín

Theo thống kê 98 % sinh viện của viện ra trường tìm được việc làm ngay. Vì thế, du học tại đại học Kaist bạn không cần lo lắng vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhất là cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn luôn rộng mở. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của viện khá đa dạng. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng chọn được ngành học yêu thích và phù hợp với khả năng của mình.

Đại học khoa học và công nghệ Seoul

Đại học khoa học và công nghệ Seoul là một trong ba ngôi trường hàng đầu về ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc. Trải qua nhiều năm hoạt động trường là cơ sở giáo dục có sức hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế.

Du học ngành công nghệ thông tin tại đại học khoa học và công nghệ Seoul bạn có cơ hội nhận học bổng giá trị lớn. Đặc biệt trường còn có chương trình miễn giảm học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Như vậy, du học đại học khoa học và công nghệ Seoul mang đến cho bạn trẻ sinh viên học tập, rèn luyện và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Lời kết

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn mở ra tương lai mong muốn. Tuy nhiên để hành trình du học thuận lợi bạn đừng hãy nhờ đến sự trợ giúp công ty tư vấn du học uy tín.

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trong mục “các ngành học tại Hàn Quốc” của AVT Education.