Quyết tâm chinh phục đỉnh cao khi du học Hàn Quốc ngành bác sĩ

Ngành Y của Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới với chuyên môn giỏi và tay nghề cao. Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ là một cơ hội học tập lý tưởng cho mỗi lưu học sinh. Tại đây bạn được tiếp thu những tinh hoa thế giới về Y khoa. Tuy nhiên, học Y đã khó, học tại nước ngoài còn khó hơn. Vì thế rất cần một quyết tâm cao để bạn chinh phục được ngành y tại Hàn Quốc.

Những điều làm nên đỉnh cao của du học Hàn Quốc ngành bác sĩ

Môi trường học tập lý tưởng

Là một trong những đất nước đứng đầu về nền y học và chăm sóc sức khỏe, Hàn Quốc vô cùng coi trong giáo dục y khoa. Các trang thiết bị, máy móc được đầu tư hiện đại. Những thành tựu về y học mới nhất cũng đều được cập nhật. Đội ngũ giáo sư và giảng viên liên túc được đào tạo tay nghề và chuyên môn.

Với Hàn Quốc, bác sĩ là một nghề nghiệp cao quý và quan trọng. Đào tạo ra bác sĩ còn quan trọng hơn nữa vì đó là những người nắm giữ sinh mạng con người. Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ là bạn được hưởng những gì hiện đại nhất, đầu tư nhất cho việc học tập.

Chiếc bằng danh giá

Mơ ước của sinh viên là được học tập trong ngôi trường danh giá

Hàn Quốc tự hào đào tạo ra những y bác sĩ có chuyên môn mang tầm quốc tế. Với một bằng y khoa tại Hàn Quốc, bạn coi như nắm trong tay giấy thông hành làm việc toàn cầu. Chất lượng giáo dục tại các trường đại học Y khoa Hàn Quốc tương đối đồng đều. Các trường đều đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng quốc tế. Điều này bạn không bao giờ có được nếu như chỉ học tập tại môi trường trong nước.

Tỷ lệ sinh viên đăng ký thi tuyển luôn cao nhất

Nghề bác sĩ luôn được coi là nghề nghiệp danh giá trong xã hội. Những bạn trẻ có sức học tốt luôn đặt y khoa là mục tiêu đại học của mình. Không chỉ ở Việt Nam, mà Hàn Quốc cũng vậy, những chuyên ngành Y khoa của các trường nổi tiếng luôn đầy ắp hồ sơ dự tuyển của các thí sinh. Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng lựa chọn học bác sĩ của bạn là hoàn toàn chính xác, là đi đầu xu hướng. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm cần đắn đo vì tỉ lệ chọi khi ứng tuyển là rất gắt gao.

Ngoài ngành bác sĩ, các bạn có thể tham khảo một số ngành học khác tại Hàn Quốc, cụ thể như:

Những cái cần khi đi du học Hàn Quốc ngành bác sĩ

Yêu cầu quan trọng khi du học ngành bác sĩ tại Hàn Quốc

Ngành đào tạo bác sĩ ở Hàn Quốc chất lượng rất cao

Du học không phải là đơn giản, đặc biệt là du học ngành Y. Trong nước, chuyên khoa Y cũng là khoa có thời gian đào tạo dài nhất. Tại Hàn Quốc cũng vậy, chương trình y khoa đại học thường kéo dài 6 năm. Sau khi kết thúc 6 năm đại học, bạn được khuyến khích nên học tiếp 3 năm cao học.

Một điều kiện quan trọng tối cần thiết chính là ngôn ngữ. Bạn cần phải tốt cả hai thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh. Khi du học Hàn Quốc ngành bác sĩ, chương trình giảng dạy sẽ sử dụng tiếng Hàn là chính. Các bài kiểm tra cũng bằng tiếng Hàn Quốc. Tuy nhiên, tài liệu tham khảo phần nhiều lại là tiếng Anh. Chính vì vậy, để đạt được kết quả tốt trong quá trình học tập, bạn phải đầu tư vào ngoại ngữ Anh, Hàn trước khi quyết định du học.

Chuẩn bị tài chính cho việc du học

Y khoa là ngành học đòi hỏi cao về chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất, do đó chi phí học tập không phải là rẻ.

• Với bậc Đại học, học phí một kỳ rơi vào tầm 4000-5000 USD.
  • Đối với bậc cao học, học phí một kỳ thường là 8.500 đến 10.800 USD.

Học phí này thường khá đồng đều tại các chuyên ngành Y khoa ở các trường Địa học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành bác sĩ cần một quyết tâm cao

Một điểm cần lưu ý về chuẩn bị tài chính cho du học Hàn Quốc ngành bác sĩ là chi phí sinh hoạt. Vì thời gian học tập dài từ 6-10 năm nên gia đình bạn cần phải chuẩn bị một dự phòng tài chính lớn. Ngoài ra, việc học tập để trở thành bác sĩ vô cùng vất vả, mất nhiều thời gian nghiên cứu.

Do đó, việc có thời gian đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập là rất ít khi xảy ra. Học bổng ngành Y thường khá khó để đạt được. Yêu cầu phải rất xuất sắc trong kết quả học tập và nghiên cứu. Chỉ nên coi học bổng như khoản tiền thưởng thêm chứ không dựa hết vào nó. Các bạn cần chuẩn bị tài chính thật tốt để việc học tập của mình được ổn định.

Có thể thấy, các ngành học tại Hàn Quốc có rất nhiều nhưng du học Hàn Quốc ngành bác sĩ là một môi trường tuyệt với, hứa hẹn một tương lai xán lạn. Thế nhưng, con đường đó cũng chứa đựng những vất vả và khó khăn. Nếu như bạn thực sự yêu thích nghề “cứu người” này thì đây chính là cơ hội của bạn. Quyết tâm là sự quan trọng nhất giúp bạn chinh phục được nền y khoa tiến tiến của Hàn Quốc.