Mức lương cụ thể của du học sinh Hàn Quốc khi làm thêm

Mức lương của du học sinh Hàn Quốc được dùng để chi trả sinh hoạt phí

Du học Hàn Quốc đang trở thành trào lưu, đặc biệt là tìm kiếm việc làm thêm với mức lương của du học sinh Hàn Quốc ở mức tương đối để chi trả sinh hoạt phí.

Cùng tham khảo một vài gợi ý của AVT Education để giúp bạn có được mức lương tương đối nhé!

Danh sách việc làm thêm tại Hàn Quốc

Có khá nhiều công việc đem đến mức lương du học sinh Hàn Quốc đầy hấp dẫn, đủ để trang trải sinh hoạt phí.

Kinh doanh mỹ phẩm, hàng xách tay

Mỹ phẩm Hàn Quốc luôn được giới làm đẹp trên thế giới đánh giá cao. Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn Quốc, có đầu mối lấy hàng mỹ phẩm uy tín thì công việc này giúp lương của du học sinh Hàn Quốc ở mức tương đối cao.

Hơn nữa, đây lại là công việc chủ động được thời gian, nếu kinh doanh những sản phẩm uy tín và có được thị trường tại Việt Nam, mỗi tháng bạn có thể kiếm được 20.000.000 VND.

Làm việc tại các cửa hàng ăn

Mức lương của du học sinh Hàn Quốc

Đây là cơ hội để các bạn đi du học Hàn Quốc có thêm kiến thức về ẩm thực của xứ sở kim chi cũng như tính cẩn thận và nguyên tắc làm việc chuyên nghiệp của người Hàn Quốc.

Tại đây bạn có thể lựa chọn những công việc như phụ bếp, phục vụ, rửa bát. Mức lương cho công việc này rơi vào khoảng 7000W/ giờ (140.000 VND/ giờ)

Phiên dịch, trợ giảng

Đây không chỉ là công việc đem lại mức lương của du học sinh Hàn Quốc ở top đầu mà còn tốt cho bạn nào muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ. Khi đi trợ giảng bạn sẽ phải thực hành tiếng Hàn tương đối nhiều, điều này đòi hỏi bạn cần có kiến thức vững cũng như sự năng động trong công việc.

Do đây là công việc đòi hỏi kiến thức, kỹ năng tương đối cao nên mức lương tốt hơn, rơi vào khoảng 25.000W/ giờ.

Điều kiện để được đi làm thêm của du học sinh tại Hàn Quốc

Để xem thêm các quy định về việc làm thêm khi du học, bạn có thể tham khảo

Để được đi làm thêm và giúp cho mức lương của du học sinh Hàn Quốc ở mức cao, cần nắm rõ một số điều kiện dưới đây để tuân thủ.

Sinh viên sang Hàn Quốc nhập học từ 6 tháng trở lên tính từ ngày học mới được phép đi làm thêm. Nếu không sẽ bị cho là bất hợp pháp và cho trục xuất khỏi đất nước này, khi đó kể cả đại sứ quán Hàn Quốc cũng khó có thể giúp được bạn.

Lương du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp

Thời gian làm thêm của du học sinh

Cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc tương đối khắc nghiệt, không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Để việc học tập không bị gián đoạn, lại có thêm chi phí để trang trải, các bạn phải biết cân đối hợp lý giữa việc học và làm thêm, tuân thủ theo đúng quy định đã đưa ra.

• Đối với sinh viên học tiếng, học đại học: làm tối đa 20h/ tuần
  • Học viên học Thạc sỹ: tối đa 30h/ tuần
  • Vào kỳ nghỉ có thể làm tự do, không giới hạn
  • Du học sinh do được trả tiền trực tiếp nên không cần nộp thuế cho nhà nước.

Cơ hội việc làm cho du học sinh

Thông thường để đảm bảo lương du học sinh Hàn Quốc được đều đặn. Học sinh có thể nhờ nhà trường giới thiệu chỗ làm thêm. Như vậy học sinh sẽ không bị bỡ ngỡ khi đi tìm việc làm.

Thế nhưng, tại một số trường lớn như Busan, Seoul. Các trường hướng cho học sinh tập trung bồi dưỡng kiến thức nhiều hơn. Chỉ một số trường ở các thành phố khác mới đưa ra chính sách giới thiệu việc làm thêm để thu hút sinh viên về trường.

Nếu không muốn qua nhà trường, học sinh có thể tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm. Phí dịch vụ có thể tùy vào từng thời điểm và từng mức lương mà du học sinh được hưởng.

Đặc biệt, mỗi trường đều có một Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc. Vì thế các bạn có thể kết nối với anh chị khóa trước để tìm kiếm những cơ hội việc làm mới.

Tuy nhiên thông thường du học sinh nên tự tìm kiếm thông tin công việc. Bởi sẽ chủ động hơn cũng như có được mức lương của du học sinh Hàn Quốc tương đối. Đáp ứng được nhu cầu của riêng bản thân mình.

Một điều cần thiết nữa đó là cần trang bị kỹ năng tiếng Hàn tốt. Như vậy sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn cho các bạn.

Lương du học sinh Hàn Quốc

Mức lương của du học sinh Hàn Quốc ở khoảng nào?

Thông thường, mức lương của du học sinh Hàn Quốc trung bình ở khoảng 5 – 10 USD/ giờ tùy vào năng lực mỗi người cũng như công việc làm thêm. Như vậy, mỗi tháng sinh viên có thể kiếm được từ 800 – 1200 USD/ tháng.

Với số tiền này các bạn có thể dùng để đóng học phí cũng như trang trải chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên để có được số lương trên quả thực là điều không hề đơn giản. Các du học sinh vẫn phải ưu tiên việc học lên hàng đầu mà không có nhiều thời gian làm việc. Vì thế mỗi kỳ nghỉ đông hay nghỉ hè, du học sinh lại tranh thủ đi làm thêm. Với mong muốn có đủ kinh phí để trang trải cho một kỳ học mới.

Lương của du học sinh Hàn Quốc có đủ trang trải chi phí?

Nếu sang Hàn Quốc theo diện du học, chăm chỉ đi làm cả những dịp lễ, tết, du học sinh có thể có đủ số tiền để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như đóng tiền học phí. Thông thường, nếu muốn tiết kiệm, học sinh phải đi làm được từ 1 năm trở lên, với thu nhập từ 40 – 50 triệu đồng mỗi tháng thì mới hy vọng có thể tiết kiệm được. Trong khi đó việc kiếm số tiền này không hề dễ.
Để tìm kiếm những công việc bình thường, từ 15 – 18 triệu/ tháng là điều không khó. Quan trọng bạn có đủ sức khỏe để làm việc hay không? Còn để có được mức lương từ 30 triệu trở lên đòi hỏi bạn phải có tiếng Hàn tốt. Thời gian ở Hàn Quốc đủ lâu.
Như vậy, AVT Educaiton đã cung cấp cho các bạn thông tin về mức lương của du học sinh Hàn Quốc. Từ đó, nếu bạn có ý định lựa chọn quốc gia này để du học. Hãy cân nhắc kỹ về tài chính cũng như kế hoạch học tập. Để có thể lựa chọn công việc làm thêm phù hợp nhất nhé. Vừa phát triển kỹ năng và có thêm chi phí để chi trả cho việc sinh hoạt tại xứ sở kim chi.