Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có tốt như lời hứa hẹn không?

Du học nghề Hàn visa D4-6 mang lại cơ hội làm việc tại Hàn Quốc
Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 có tốt như lời hứa hẹn không?
Đánh giá bài viết

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là chủ đề xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Bởi hiện nay có rất nhiều loại visa du học Hàn Quốc. Do đó họ hoang mang, không biết lựa chọn visa du học Hàn nào là tốt nhất. Trong nội dung bài viết sau, AVT Education sẽ làm rõ những mặt lợi và hạn chế của visa D4-6 này.

Visa D4-6 là gì có thể bạn chưa biết

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 là loại visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn đồng ý nhập học. Hoặc visa D46 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký du học một nghề cụ thể. Ví dụ như: Hàn bán tự động, điện tử, may mặc, thẩm mỹ, nấu ăn,gia công phần mềm, hướng dẫn viên du lịch, thi công xây dựng,…

Hình ảnh visa D4-6 được cấp khi du học nghề tại Hàn Quốc
Hình ảnh visa D4-6 được cấp khi du học nghề tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người do thiếu hiểu biết nên thường nhầm visa D4-6 với visa D4-1 hay du học học nghề Hàn Quốc visa D2. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn mà thôi.

Vậy du học nghề ở Hàn Quốc là như thế nào?

Du học nghề tại Hàn là chương trình kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy theo ngành học. Trong đó, thời gian học chính thức là 18 tháng và 6 tháng thực tập. Khi theo học tại trường, sinh viên phải hoàn thành 75 – 120 tín chỉ.

Nếu trường bạn theo học có liên kết với trường đại học thì bạn có thể chuyển sang chương trình học 4 năm. Tức là bạn sẽ được theo học tại trường đại học chính quy, tấm bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị hơn.

Sau khi tốt nghiệp, nếu có năng lực và nhu cầu bạn có thể xin chuyển visa. Ví dụ visa D-10 sẽ cho phép bạn làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm. Hay visa E-7 cho phép làm việc tại Hàn 5 năm. Visa F-5 được cư trú dài hạn khi có tay nghề cao.

>> Một số ngành học khác tại Hàn Quốc tiềm năng xin việc cao, lương hấp dẫn bạn nên tham khảo thêm:

Ưu, nhược điểm của du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 nên nắm rõ

  1. Ưu điểm của visa D4-6 du học nghề tại Hàn Quốc

Cũng như các chương trình du học khác, visa du học nghề D4-6 của Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

  • Thời gian học ít, chỉ từ sáng thứ 2 tới thứ 5 hàng tuần. Còn lại các buổi chiều và cả ngày thứ 6 tới chủ nhật được nghỉ.
  • Do có nhiều thời gian rảnh nên bạn có thể tranh thủ đi làm thêm với mức lương khá cao.
  • Nhà trường thường giới thiệu công việc làm thêm cho sinh viên.
Du học nghề tại Hàn Quốc: Học tập môi trường tốt, cơ hội việc làm cao
Du học nghề tại Hàn Quốc: Học tập môi trường tốt, cơ hội việc làm cao
  • Sau khi nhập học 2 tháng là có thể đi làm thêm. Các chương trình du học khác phải đợi sau 6 tháng.
  • Thời gian học chỉ từ 2 đến 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc thì nhà trường sẽ giới thiệu việc làm và được chuyển sang visa E-7.
  • Điều kiện du học cực dễ. Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng, không phỏng vấn ở Đại sứ quán.
  • Thủ tục du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 nhanh, gọn.
  • Cơ hội xin việc dễ với nhiều ngành học HOT: Trang điểm, thiết kế thời trang, chăm sóc da,…
  • Được theo học tại thủ đô Seoul.
  • Thời gian học tiếng để bay nhanh, từ 2 tới 5 tháng.
  • Liên tục tuyển sinh chứ không theo kỳ.
  1. Nhược điểm của du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định.

Bắt buộc phải có chứng chỉ topik 2 hoặc Klat 3 mới được cấp visa D4-6.

Học phí tương đối cao, không có học bổng. Học phí thường rơi vào khoảng 220 250 triệu đồng gồm: Học phí 6 tháng, tiền ký túc xá 6 tháng và một số khoản khác.

Khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc.

Nếu không học chuyên ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc thì khó có thể xin được visa E-7 để ở lại làm việc lâu dài.

Du học nghề Hàn visa D4-6 điều kiện có khó không?

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 cực kỳ dễ thở
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 cực kỳ dễ thở

Có rất nhiều bạn thắc mắc rằng “Du học nghề tại Hàn Quốc visa D4-6 có khó không”. Vâng! Câu trả lời là “KHÔNG HỀ KHÓ”, do đó bạn không cần quá lo lắng.

Điều kiện du học Hàn Quốc các nghề với visa D4-6 cực kỳ dễ, bạn chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Đối tượng du học nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
  • Đã tốt nghiệp THPT/Đại học chưa quá 3 năm tính từ thời điểm nộp hồ sơ.
  • Phải có bằng tốt nghiệp THPT/Cao đẳng/Đại học.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

Du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thêm sự hiểu biết, động lực để tới xứ sở kim chi du học. Chúc bạn sớm thực hiện được ước mơ của mình!

Thông tin xem thêm: Các ngành học tại Hàn Quốc của AVT Education rất chi tiết, đầy đủ mà bạn nên tìm hiểu.

Bạn quan tâm đến học nghề tại Đức - Nhật Bản - Hàn Quốc

Viết một bình luận

Gọi điện
Tư vấn miễn phí