Chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử hết bao nhiêu?

Chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử hết bao nhiêu

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử là sự lựa chọn của đại đa số bạn trẻ Việt Nam và quốc tế. Bởi Hàn Quốc là đất nước có ngành điện tử vô cùng phát triển và nền giáo dục lâu đời nhưng lại rất hiện đại. Đặc biệt hơn, chi phí du học nghề ngành điện tử nói riêng và du học nghề nói chung ở mức khá khiêm tốn.

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử

Du học nghề mang đến nhiều cơ hội

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử luôn hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội. Thế nhưng cơ hội lớn nhất vẫn là sinh viên có điều kiện tốt nhất để học tập và xin việc dễ dàng. Bạn có biết, tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo nghề điện tử. Quan trọng hơn họ rất chú trọng đầu tư cho ngành điện tử từ cơ sở vật chất đến đối tác thực tập.

Du học tại Hàn Quốc ngành điện tử mang đến nhiều cơ hội

Thêm vào đó, với tiến trình phát triển của kinh tế như hiện nay nhu cầu nguồn nhân lực ngành điện tử ngày càng lớn. Thế nên du học nghề tại Hàn Quốc ngành điện tử giúp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt là cơ hội làm việc tại nhiều tập đoàn lớn với mức lương hấp dẫn.

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc không khắt khe

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện đề ra. Mỗi trường khác nhau điều kiện có thể bị thay đổi đôi chút. Nhưng nhìn chung về cơ bản khá giống nhau:

• Tốt nghiệp THPT nằm trong độ tuổi 18 đến 30, điểm trung bình 5.0 trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – Level 2
  • Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhập cư và có người thân định cư trái phép tại Hàn Quốc
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Ngoài ngành điện tử, các bạn khi chọn du học nghề tại xứ sở kim chi có thể chọn 1 số ngành khác như:

Chi phí du học nghề Hàn Quốc chuyên ngành điện tử tại Việt Nam

Chi phí học tiếng Hàn

Giúp bậc phụ huynh và các bạn trẻ chủ động hơn về mặt tài chính khi du học nghề tại Hàn Quốc ngành điện tử chúng ta hãy phân rõ các khoản chi phí. Bao gồm chi phí cần chuẩn bị tại Việt Nam và chi phí sau khi sang Hàn Quốc.

Chi phí du học nghề điện tử tại Hàn bao gồm phí học tiếng

Trước khi sang Hàn Quốc du học nghề bạn cần làm hồ sơ thủ tục du học bao gồm cả việc học tiếng. Tuy nhiên du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử chi phí cần chi tại Việt Nam không hết quá nhiều.

Đối với du học nghề yêu cầu điều kiện tiến Hàn đạt Topik 1 – level 2. Theo đó, trước khi sang Hàn bạn phải trải qua khóa học tiếng. Chi phí hết nhiều hay ít tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn trung tâm học. Tuy nhiên có một số công ty tư vấn du học có dạy miễn phí tiếng Hàn cho những ai sử dụng dịch vụ. Thế nhưng bạn vẫn mất khoảng 3 đến 6 triệu đồng cho các khoản ăn uống, giáo trình trong quá thời gian học tiếng.

Chi phí làm hồ sơ và vé máy bay

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử bạn sẽ cần tiến hành là thủ tục hồ sơ đăng ký du học và đặt vé máy bay. Cụ thể hơn:

• Phí làm hồ sơ: Khoảng 11 triệu đồng
  • Vé máy bay: Khoảng 10 triệu đồng, tùy thuộc vào từng thời điểm
  • Phí cho công ty dịch vụ: Khoảng 10 triệu đồng
  • Chứng minh tài chính: Khoản 5.000 – 10.000 USD, kèm theo phí chứng minh tài chính 5 triệu đồng

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có nhiều khuyết điểm: cao tuổi, bằng cấp thấp,… sẽ mất thêm phí. Do đó, để tiết kiệm chi phí bạn nên lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng.

Chi phí du học nghề khi sang Hàn Quốc

Học phí du học

Nhìn chung học phí du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử khá khiêm tốn. Ngay cả khi học tại các trường danh tiếng có mức học phí đắt đỏ nhưng so với nhiều nước khác học phí vẫn khá thấp. Trung bình một năm bạn mất khoảng 100 đến 130 triệu đồng.

Học phí du học nghề điện tử tại Hàn Quốc khá khiêm tốn

Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc đều quy định đóng bảo hiểm hàng năm. Tuy nhiên số tiền đóng bảo hiểm này không quá lớn. Trung bình một năm đóng khoảng 2 đến 4 triệu đồng tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, hiện nay các trường đều áp dụng chương trình miễn giảm học phí và học bổng. Nhờ đó, gánh nặng về chi phí học tập cũng được giảm bớt. Tuy nhiên bạn cần đạt thành tích học tập xuất sắc mới có cơ hội nhận học bổng và miễn giảm học phí.

Chi phí khác

• Ở ký túc xá: 9 triệu đến 15 triệu/6 tháng
  • Ở ngoài: khoảng 5 đến 9 triệu/tháng
  • Tiền ăn: 4 triệu đến 6 triệu/tháng
  • Chi phí khác: 2 triệu đến 4 triệu (đi lại, vui chơi,…)

Trên đây là chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử bậc phụ huynh và các bạn trẻ có thể tham khảo. Tuy nhiên chi phí này sẽ ít hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào thời điểm du học. Cũng như công ty tư vấn du học có uy tín hay không? Và ngoài con đường học nghề, thì du học Hàn Quốc bậc đại học, thạc sĩ cũng là một lựa chọn không tồi nếu các bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản.