Dự bị Đại học Hàn Quốc – những điều du học sinh cần nắm rõ!

Sinh viên tham gia dự bị Đại học Hàn Quốc

Dự bị Đại học Hàn Quốc là chương trình trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để du học Hàn Quốc. Đây là một trong những điều kiện du học Hàn Quốc quan trọng, giúp sinh viên có những kiến thức và nền tảng cơ bản có liên quan đến chuyên ngành mà các bạn sẽ theo học. Cùng AVT Education tìm hiểu về chương trình dự bị Đại học Hàn Quốc nhé!

Giới thiệu về dự bị Đại học Hàn Quốc

Dự bị đại học Hàn Quốc hay còn có tên gọi khác là du học tiếng Hàn (khóa học tiếng Hàn ngắn hạn). Khóa học kéo dài khoảng 1 năm gồm 4 kỳ, sau đó sinh viên mới đủ điều kiện được xét bậc Đại học hay Cao học.
Chương trình khóa du học tiếng Hàn chính là cơ hội cho rất nhiều sinh viên quốc tế muốn học tập tại xứ sở kim chi nhưng chưa đáp ứng đủ trình độ Hàn ngữ để vào bậc đại học hoặc bậc Cao học.

Dự bị Đại học Hàn Quốc còn gọi là khóa học tiến Hàn ngắn hạn

Vì sao phải tham gia dự bị đại học?

Để được học ở bậc Đại học ở các trường đại học của Hàn Quốc đều bắt buộc phải có bằng TOPIK. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ TOPIK theo quy định thì cần phải tham gia dự bị đại học Hàn Quốc khi du học ở đất nước này.

Sinh viên cần có chứng chỉ TOPIK hoặc tham gia dự bị Đại học Hàn Quốc

Điều kiện tham gia dự bị đại học Hàn Quốc

• Học sinh đã kết thúc lớp 11, đã tốt nghiệp PTTH, là sinh viên các trường đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp, là người đã đi làm
  • Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn $10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền $10.000.
  • Người bảo lãnh tài chính: Phải cùng quốc tịch với ứng cử viên
    Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm
    Bản theo dõi nộp thuế tài sản
    Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)

Một số khóa học cơ bản khi tham gia dự bị Đại học Hàn Quốc

Khi tham gia dự bị đại học Hàn Quốc, sinh viên có thể học tập các khóa học tiếng Hàn cơ bản như sau:
Tiếng Hàn học thuật: Bổ sung kỹ năng: Nghe, nói, đọc , viết ; nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp vững vàng cho sinh viên. Sinh viên được làm quen với những tình huống thường gặp, giúp nâng cao tự tin giao tiếp của sinh viên.

Phát triển các kỹ năng Tiếng Hàn:

Hình thành các kỹ năng cơ bản để sinh viên sử dụng tiếng Hàn tự tin hơn. Sinh viên được thực hành trong tình huống thực tế để tạo thói quen giao tiếp chủ động trong mọi hoàn cảnh.

Tiếng Hàn chuyên sâu:

Đây là khóa học giúp sinh viên hoàn toàn tự chủ trong giao tiếp, tập trung hoàn thiện đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Sau khi học tiếng Hàn chuyên sâu sinh viên có khả năng ứng dụng thành thạo và có hiệu quả vốn từ và ngữ pháp tiếng Hàn sâu rộng.

Tiếng Hàn học thuật cao cấp:

Sinh viên có thể giao tiếp tiếng Hàn như người bản ngữ.

Kỹ năng học tập và giao tiếp:

Khóa học này sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng học tập thiết yếu để du học thành công. Sinh viên biết cách tự phân tích và đánh giá cách học của mình, từ đó điều chỉnh để có phương pháp học tập hiệu quả hơn.

Tìm hiểu văn hóa thế giới:

Giúp sinh viên tăng cường hiểu biết về văn hóa nước mình cũng như các nền văn hóa thế giới. Sinh viên hiểu được những nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt về đời sống và học tập của du học sinh tại Hàn Quốc.

Toán học:

Nâng cao trình độ toán học cơ bản, có thể ứng dụng hiệu quả kiến thức toán học trong những môn học có sử dụng nền tảng định lượng ở bậc học này và cả những bậc học tiếp theo.

Các môn kiến thức nền chuyên ngành:

Dạy sinh viên các kiến thức và cung cấp nền tảng cơ bản có liên quan đến chuyên ngành họ sẽ theo học tại đại học.

Dự bị Đại học Hàn Quốc tại Trung tâm Hàn ngữ HIAST

Mức phí, điều kiện vào học và thời gian nhập học chương trình dự bị đại học Hàn Quốc

Đối với chương trình dự bị đại học đại học Hàn Quốc, sinh viên sẽ chỉ học môn tiếng Hàn. Mức phí cho chương trình đào tạo này khoảng 1,580,000 KRW/ 1 học kỳ.

Một số kinh nghiệm học chương trình dự bị đại học

• Chương trình dự bị đại học Hàn Quốc không quá gắt gao như bậc Đại học hay bậc Cao học.
  • Ở chương trình dự bị đại học đó là mỗi lớp học thường chỉ gồm 15 sinh viên. Nhờ đó giúp giảng viên theo dõi kịp tiến độ học tập của từng sinh viên.
  • Ngay từ khi còn ở Việt Nam bạn nên đầu tư tiếng Hàn thật tốt để tránh mất thời gian, tiết kiệm tài chính, tiết kiệm thời gian du học. Bên cạnh đó giúp bạn tự tin trong học tập, giao tiếp với người bản ngữ, học tập dễ dàng hơn.

Một số trường đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn nổi tiếng

Để tham gia dự bị Đại học Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo tiếng Hàn uy tín, chất lượng như:
Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Sogang
Các khóa học:
Khóa phổ thông: 10 tuần, mỗi tuần học 20 giờ.
Khóa phổ thông: 10 tuần, mỗi tuần học 15 giờ.
Khóa buổi tối: 10 giờ.
Ngoài ra, trường còn mở thêm các lớp học ngắn hạn cho sinh viên với nhóm từ 15 người trở lên khi có nhu cầu. Hoặc các lớp dựa theo nhạc và phim Hàn Quốc.
Viện tiếng Hàn – Đại học Yonsei
Gồm các khóa học:
Khóa học phổ thông: 10 tuần.
Khóa học buổi tối: 10 tuần.
Khóa học ngắn hạn: 3 tuần.

Tham gia dự bị Đại học Hàn Quốc tại Đại học Yonsei

Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ – Đại học Korea
Trường Đại học Korea gồm các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn như sau:
Khóa phổ thông: 10 tuần.
Khóa hè cấp tốc: 4 tuần.
Lớp học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản: 3 tuần.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn nắm rõ thông tin về chương trình dự bị Đại học Hàn Quốc! Chúc các bạn thành công!

=>>>> Xem thêm: Các chương trình du học Hàn Quốc

Lợi ích khi du học tiếng Hàn 1 năm có thể bạn chưa biết

Du học Cao đẳng nghề visa D2-1
Du học tiếng Hàn visa D4-1 lợi ích như thế nào?
Du học nghề visa D4-6