Làm giàu trên đất Đức. Tại sao không?

Nhiều người Việt Nam trật vật với cuộc sống chỉ đủ ăn. Đa số chấp nhận với sự thật đó và không thay đổi tư duy để cải thiện nó. Đó cũng chính là lý do số người có thu nhập cao ở mức thấp. Từ thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên được giáo dục rằng cố gắng học hành sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sau khi kết thúc cao đẳng, đại học, hàng ngàn sinh viên Việt Nam thất nghiệp với tấm bằng cử nhân. Như vậy có phải là một sự lựa chọn đúng đắn?

Hàng loạt sinh viên Việt Nam thất nghiệp sau khi ra trường.
Năm 2017 ghi nhận mức thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 53,5 triệu/năm, nghĩa là chưa đến 4,5 triệu/tháng. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học không chấp nhận mức lương quá thấp khi mới ra trường. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng đều mong muốn các ứng viên đã có kinh nghiệm. Đâu là lối đi cho thế hệ trẻ Việt Nam?
Làm sao để tìm được một công việc ưng ý?
Rất nhiều người Việt thức thời đã từ bỏ suy nghĩ chấp nhận với cuộc sống thực tại và tìm cách làm giàu tại những đất nước phát triển. Một trong số những sự lựa chọn hàng đầu là Đức. Nước Đức sôi động là một trong những cường quốc phát triển số 1 tại châu Âu. Thế nhưng tình trạng dân số già khiến Đức khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng. Đặc biệt là ngành Y tế – Điều dưỡng do số lượng người già cần được chăm sóc quá đông trong khi dân số trẻ chiếm tỷ trọng quá nhỏ.
Kế hoạch chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp
Đó cũng chính là lý do khiến chính phủ Đức đau đầu tìm ra hàng loạt giải pháp cấp bách, trong đó có việc tài trợ cho các sinh viên học nghề Điều dưỡng tại Đức. Chỉ cần có chứng chỉ tiếng Đức B1, mọi du học sinh đều có thể xin Visa sang Đức học cao đẳng nghề và được trợ cấp lên đến gần 30 triệu/tháng trong quá trình học. Ngay sau khi ra trường, mức lương của các sinh viên này có thể lên đến 70 triệu đồng/tháng tính theo tiền Việt. Vì vậy, số lượng học viên bay sang Đức du học nghề ngày càng đông.
Một tốp học viên trong ngày bay chụp ảnh kỷ niệm tại AVT Education
Không thể không kể tới đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Du học nghề Đức tại Việt Nam hiện nay, đó là An Việt Thành Education. Được thành lập bởi những ngừơi Việt đã làm việc và sinh sống tại Đức lâu năm, An Việt Thành trở thành lá cờ đầu đưa Du học nghề Đức đến với giới trẻ Việt Nam. Thành lập từ năm 2012, đến nay đã gần 6 năm phát triển, An Việt Thành vẫn luôn là đơn vị số 1 với tỷ lệ học viên bay sang Đức hàng năm cao nhất Việt Nam. Không chỉ phát triển với ngành điều dưỡng, An Việt Thành còn mang đến 2 ngành nghề hấp dẫn không kém tại Đức là Nhà hàng – Khách sạn và Cơ khí – Điện tử.

Số lượng học viên An Việt Thành đang tăng lên không ngừng. Hàng ngàn người Việt trẻ đã sở hữu mức thu nhập trong mơ ngay sau khi đặt chân đến Đức. Không chỉ dừng lại ở đó, đa số các em đều quyết định ở lại Đức định cư lâu dài để được hưởng toàn bộ những chế độ phúc lợi như người bản địa.
Học viên chụp ảnh cùng người nhà
Như vậy, nếu các bạn học sinh và phụ huynh đã có những định hướng chuẩn chỉnh ngay từ khi còn trên ghế nhà trường thì sẽ giúp các em tránh lãng phí thời gian và tiền bạc trong những năm tháng sau tốt nghiệp cấp 3 nếu học thêm lên cao mà không xin được việc làm ưng ý. Còn nếu bạn đang băn khoăn về định hướng nghề nghiệp tại một đất nước khác thì Đức là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Học nghề điều dưỡng tại Đức là lựa chọn tối ưu
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá Du học nghề tại Đức, vui lòng liên hệ theo Hotline: 0969 215 666