Đại học quốc gia Chungnam- ngôi trường đẳng cấp của Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Chungnam là một trong những những trường công lập hàng đầu tại Hàn Quốc. Không gì tự hào hơn khi được trở thành sinh viên của trường đứng trong top 10 xứ sở kim chi. Đây là môi trường học tập danh giá cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc, các bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Điểm nổi bật của Đại học Quốc gia Chungnam

Lịch sử và giới thiệu tổng quan của trường

Khi du học, ai cũng muốn lựa chọn được một ngôi trường uy tín, có xếp hạng cao. Đồng thời, môi trường học tập cũng như cơ sở vật chất tốt và hiện đại. Đại học Quốc gia Chungnam là ngôi trường hội tụ đủ những tiêu chuẩn đấy. Ngôi trường có 67 năm lịch sử đang trong giai đoạn mở rộng và phát triển lớn mạnh.

Với sự nỗ lực cao độ, Đại học Quốc gia Chungnam vươn tới là ngôi trường tiêu biểu cho Hàn Quốc. Trường nằm trong top 300 đại học tốt nhất thế giới về ngành cơ khí và kỹ thuật. Hiện trường có hơn 24.000 sinh viên đang theo học và gần 1000 giáo sư, giảng viên giảng dạy tại đây.

Môi trường học tập mang tính quốc tế

Nằm tại một trong 6 thành phố lớn nhất Hàn Quốc, trường Chungnam có môi trường học tập lý tưởng. Trường luôn coi mình có một sứ mệnh quan trọng trong sự phát triển nhân lực quốc tế. Vì thế, việc đào tạo ra những sinh viên toàn cầu chính là nhiệm vụ tối cao của Chungnam.

Hệ thống các phương pháp nghiên cứu và giảng dạy ở trường rất ưu việt và khoa học. Riêng với Châu Á, trường đứng trong top 100 trường có hệ thống giáo dục tốt nhất. Trường đẩy mạnh giáo dục ứng dụng công nghệ cao, áp dụng kinh nghiệm từ nước ngoài. Với môi trường giáo dục đó, đại học Chungnam Hàn Quốc phấn đấu trở thành đại diện của Châu Á với thế giới.

Cơ sở vật chất hiện đại

Nếu nói về khuôn viên của trường thì không thể không kể đến khuôn viên xanh ngợp mắt. Khuôn viên này có độ rộng và sự phủ xanh đứng thứ 3 trong các trường tại Hàn Quốc. Điểm đặc biệt của Chungnam chính là thiên nhiên và hiện đại cùng hòa quyện.

Khuôn viên hiện đại nhưng tràn ngập thiên nhiên của đại học Chungnam

Trường có hệ thống viện nghiên cứu cho từng chuyên ngành. Thư viện của trường tiện nghi tốt nhất cho sinh viên để tạo môi trường nghiên cứu thoải mái. Ngoài ra còn có những cơ sở thể thao, nơi phát triển kỹ năng, sở thích của từng sinh viên. Với đại học quốc gia chungnam, giáo dục tốt nhất là sự tích hợp giữa học tập, nghiên cứu và nghỉ ngơi.

Ngoài trường Chungnam, các bạn có thể tham khảo một số ngôi trường khác như:

Chương trình đào tạo của Đại học Quốc gia Chungnam

Đại học quốc gia chungnam Hàn Quốc là trường đại học tổng hợp với đầy đủ các chuyên ngành học.

Chương trình đại học

Chương trình đại học của trường bao gồm các khoa sau đây:

• Nhân văn
  • Khoa học xã hội
  • Khoa học tự nhiên
  • Kinh tế học và quản lý
  • Kỹ thuật
  • Nông nghiệp và khoa học đời sống
  • Luật
  • Dược
  • Sinh thái con người
  • Mỹ thuật và âm nhạc
  • Thú y
  • Sư phạm
  • Điều dưỡng
  • Công nghệ sinh học
  • Nghệ thuật tự do
  • Quân sự

Chương trình sau đại học

Khi lựa chọn chương trình sau đại học, các bạn du học sinh có thể chọn các viện sau:

• Nhân văn
  • Viện Khoa học xã hội
  • Khoa học tự nhiên
  • Kinh tế và quản lý
  • Kỹ thuật
  • Nông nghiệp và khoa học đời sống
  • Dược học
  • Viện Y học
  • Viện Sinh thái con người
  • Mỹ thuật và Âm nhạc
  • Thú ý
  • Công nghệ sinh học

Ngoài ra, Đại học quốc gia chungnam còn có các khóa tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện nhập học

Môi trường học tập chất lượng cao mà mọi sinh viên đều mong ước

Điều kiện để nhập học tại trường Chungnam không phải là quá cao. Chỉ cần sinh viên đã tốt nghiệp THPT khi đăng ký học đại học. Và sinh viên đã tốt nghiệp đại học khi đăng ký hệ thạc sỹ. Tiếng Hàn yêu cầu TOPIK 3 trở lên. Nếu tiếng Hàn không đủ, sinh viên sẽ được học dự bị một khóa ngôn ngữ trước khi vào học.

Các bước làm thủ tục nhập học tại đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc như sau:

• Khai đơn nhập học online tại website của trường đại học quốc gia chungnam
  • Nộp hồ sơ cho trường
  • Sau khi hồ sơ được thông qua, sinh viên sẽ được yêu cầu phỏng vấn nếu cần
  • Kết quả nhập học sẽ được gửi về cho sinh viên qua email. Sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ làm các thủ tục đăng ký học tại trường

Chi phí học tập và học bổng

Chi phí học tập

Đại học quốc gia Chungnam Hàn Quốc là trường công lập nên mức chi phí học tập vừa phải. Việc trường tọa lạc ở một thành phố lớn cũng là một điểm cộng trong việc tìm kiếm việc làm thêm. Điều này giúp sinh viên Việt Nam vừa tăng thêm được thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm.

Đại học Chungnam luôn có những học bổng để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Cụ thể các chi phí học tập tại trường như dưới đây:

• Phí nhập học: 181.000 won (chỉ đóng học kỳ đầu tiên)
  • Học phí đại học: 1.657.500 – 2.422.000 won/năm (tùy chuyên ngành)
  • Học phí sau đại học: 1.903.000- 4.124.000 won/năm (tùy chuyên ngành)

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại trường được đánh giá là khá rẻ. Lý do là vì thành phố Daejeon không đắt đỏ như Seoul.

Học bổng

Vì là một trường trọng điểm, nên Đại học Quốc gia Chungnam Hàn Quốc rất ưu tiên những học sinh giỏi. Hàng năm, nhà trường đều trao những suất học bổng có giá trị cho sinh viên xuất sắc. Những sinh viên có điểm GPA cuối kỳ cao, sinh viên có kết quả tuyển sinh tốt đều được học bổng. Đặc biệt, nếu bạn có tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên khả năng được học bổng rất cao.

Hiếm có ngôi trường đại học tại Hàn Quốc nào có đến 1.234 sinh viên quốc tế, đến từ hơn 62 quốc gia. Vậy mà Đại học Quốc gia Chungnam làm được điều đó. Tất cả là ở môi trường giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại cùng các thế mạnh của trường. Sinh viên Việt Nam đừng bỏ lỡ cơ hội được trở thành nhân tài tại đại học Chungnam nhé.